FINNOMENA เป็นหนึ่งในเวบไซต์ให้ความรู้ด้านการลงทุนอันดับต้นๆของเมืองไทย คำว่า “FINNOMENA“ มาจาก FINANCE (การเงินการลงทุน) + PHENOMENA (ปรากฏการณ์) เราตั้งใจให้พื้นที่แห่งนี้เป็นปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของการรวมตัวกันกูรูด้านการเงินการลงทุนชั้นแนวหน้าของเมืองไทย กว่า 50 ชีวิต สร้างสรรค์บทความเชิงวิเคราะห์และคำแนะนำการลงทุน ด้วยภาษาและวิธีการทำเสนอง่ายๆสำหรับคนไทยทุกท่าน

ซึ่งสามารถติดตามบทความดีๆได้หลากหลายช่องทาง เช่น เวบไซด์ www.finnomena.com , Facebook FINNOMENA, Line: @FINNOMENA และผ่าน FINNOMENA แอพพลิเคชั่น ทั้ง iOS และ Andriod (เริ่มใช้งาน ก.พ. 2560) …สำหรับใครที่อยากได้ความรู้แบบมีคนสรุปให้เลยก็รับชมได้ที่ FINNOMENA LIVE ทุกๆ พฤหัสบดี เวลา 1 ทุ่ม ทาง Facebook

สิ่งที่กล่าวมาเราตั้งใจส่งมอบให้ทุกท่าน ฟรี!!! ไม่มีการเรียกเก็บค่าสมาชิกจากทุกท่าน มากไปกว่านั้น…จนถึงวันนี้เราก็ ไม่มีการขายโฆษณาหรือขายแพคแกจสัมมนาใดๆ และเราก็จะไม่มีต่อไป ด้วยเรามีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ FINNOMENA นำเสนอความรู้ทุกอย่างอย่างเป็นกลาง และ ไม่มีอคติ เพื่อประโยชน์กับผู้อ่านของเราจริงๆ

นั่นคือส่วนนึงของ FINNOMENA นะครับ

อย่างไรก็ดีนะครับ……ความตั้งใจของ FINNOMENA นั้นไม่เคยหยุดเพียงแค่อยากให้นักลงทุนได้เข้ามาหาความรู้และรับคำแนะนำดีๆเท่านั้น เรายังพร้อมช่วยทุกท่านปลดล็อค “ศักยภาพ” ในฐานะนักลงทุนให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวคุณเอง ตาม Slogan ของบริษัทเราคือ “Unlock Your Investment Potential” เพราะสุดท้ายแล้วเราเชื่อว่านักลงทุนที่จะประสบความสำเร็จไม่ใช่คนที่ลงทุนตามคำบอกของคนอื่น แต่คือนักลงทุนที่มีความรู้ความสามารถในการลงทุนด้วยตัวเองอย่างแท้จริง

นี่ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของ FINNOMENA PORT By FINNOMENA เครื่องมือ “ดูแลและแนะนำการลงทุนของท่าน” ตลอดระยะเวลาการลงทุนเพื่อให้เป้าหมายที่วางไว้เป็นจริงได้ด้วยมือท่านเอง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมาเราได้สร้างเครื่องมือสำหรับการวางแผนการลงทุนระยะยาว “FINNOMENA PORT”  เพื่อตอบโจทย์แนวความคิดตั้งเดิมของ FINNOMENA ให้คำแนะนำที่ปราศจากอคติ เราจึงเลือกกองทุนเหมือนที่ชอบเหมือนเลือกให้กับพอร์ตของเราเอง กองที่ดีที่สุดในแต่ละสินทรัพย์พร้อมด้วยเหตุผลในการเลือก ผสมกับการคำนวณสัดส่วนการลงทุนจากข้อมูลเชิงสถิติย้อนหลัง “Black Litterman Model” เพื่อให้ได้พอร์ตการลงทุนที่เหมาะสมที่สุด ตรงตามความต้องการและสถานะของนักลงทุนแต่ละคน ด้วยความที่เราเป็นทีมของอดีตผู้จัดการกองทุน ผู้ดูแลและให้คำแนะนำการลงทุน รวมถึงผู้มีประสบการณ์เฉพาะทาง ตัวจริงเสียงจริง ในวงการอุตสาหกรรมการเงิน การลงทุนของไทย มายาวนาน เราจึงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกอยากให้ FINNOMENA PORT มีความผูกผันเป็นส่วนหนึ่ง ที่เดินไปบนเส้นทางการลงทุน จนถึงเป้าหมายในอนาคต ไม่ว่าจะ 10 หรือ 20 ปี เราจึงเน้นในส่วนของการปรับพอร์ตการลงทุนและการทำ Rebalancing ให้เป็น Feature หลักที่เราต้องการทำให้ดีที่สุด เพื่อประโยชน์สูงสุดของนักลงทุนทุกท่าน

ดังนั้น….ทั้ง FINNOMENA และ FINNOMENA PORT by FINNOMENA เองจะทำหน้าที่ส่งเสริมกันในการช่วยเหลือนักลงทุนให้สามารถลงลงทุนอย่างมั่นใจด้วยความรู้ความเข้าใจ และรู้ถึงปัจจัยและเหตุผลเชิงลึกในการลงทุนผ่านบทความและคลังความรู้ของ FINNOMENA โดย FINNOMENA PORT by FINNOMENA เองจะทำหน้าที่เป็นเครื่องมือช่วยให้ท่านสามารถนำแนวทางการลงทุนที่เหมาะกับท่านไปปฏิบัติได้จริง พร้อมคอยดูแลและแนะนำให้ท่านตลอดเส้นทางการลงทุนจนกว่าท่านจะบรรลุถึงเป้าหมายทางการเงินที่ท่านวางไว้ นั่นเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ