ฟินโนมีนาเปิดตัว 3 พอร์ตใหม่ จาก 3 บลจ. ที่คุณไว้วางใจ บริหารพอร์ตลงทุนเพื่อคุณ "Fund House Portfolio"

กรุงเทพฯ  –  ในช่วงเวลาที่ตลาดการลงทุนมีความผันผวนจากอัตราเงินเฟ้อที่เร่งตัว และความตึงเครียดระหว่างประเทศ นักลงทุนมีแนวโน้มมองหาผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ มาช่วยบริหารพอร์ตการลงทุน ทางฟินโนมีนาจึงผุดโครงการ Fund House Port ซึ่งเปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงคำแนะนำการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญของ บลจ. ชั้นนำ ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาท พร้อมเปิดตัว 3 พอร์ตใหม่จาก 3 บลจ. ชั้นนำ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุน

คุณกสิณ สุธรรมมนัส CEO & Co-Founder บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ได้เปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อที่เร่งตัว สร้างแรงกดดันให้ธนาคารกลางต้องดำเนินนโยบายการเงินแบบตึงตัวทั่วโลก และกดดันให้เศรษฐกิจมีแนวโน้มชะลอตัวต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประกอบกับความตึงเครียดระหว่างประเทศ อาทิ กรณีรัสเซียกับยูเครน และ จีนกับสหรัฐฯ เป็นต้น ส่งผลให้ความผันผวนในทุก ๆ สินทรัพย์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในสภาวะที่ตลาดการลงทุนมีความผันผวนเช่นนี้ นักลงทุนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะมองหาผู้เชี่ยวชาญมาช่วยบริหารพอร์ตการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เชี่ยวชาญที่มาจากสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ ทางฟินโนมีนาเล็งเห็นโอกาสนี้ จึงเกิดเป็นโครงการ “Fund House Port” ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการคำแนะนำการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญของ บลจ. ชั้นนำ โดยเฉพาะ

(ซ้าย) คุณกสิณ สุธรรมมนัส CEO & Co-Founder บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด

โดยทั่วไปแล้วการจะเข้าถึงบริการจากผู้เชี่ยวชาญการลงทุนของสถาบันการเงินต่าง ๆ ได้ จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก เพียงใช้เงินลงทุนเริ่มต้น 500,000 บาท ก็สามารถเข้าถึงบริการสุดพิเศษนี้ได้ โดยไม่มีค่าธรรมเนียมหรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

“Fund House Portfolio” เปิดตัวครั้งแรกเมื่อต้นปี 2020 โดยเป็นพอร์ตสุดพิเศษที่หาไม่ได้จากที่อื่นนอกจากฟินโนมีนา เนื่องจากเป็นพอร์ตการลงทุนที่บริหารโดยทีมผู้จัดการกองทุนและนักวิเคราะห์ที่เชี่ยวชาญจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ชั้นนำในประเทศไทย ได้แก่ บลจ. อเบอร์ดีน บลจ. กรุงไทย บลจ. กรุงศรี บลจ. ทิสโก้ และ บลจ. อีสท์สปริง นักลงทุนที่ลงทุนใน Fund House Portfolio จะได้รับคำแนะนำจาก บลจ. อย่างชัดเจนว่าต้องลงทุนในกองทุนอะไร สัดส่วนเท่าไร พร้อมทั้งมีการอัปเดตอย่างทันท่วงทีเมื่อถึงเวลาต้องปรับพอร์ตเนื่องจากสถานการณ์ตลาดที่เปลี่ยนไป ซึ่งทั้ง 5 พอร์ตของ 5 บลจ. ดังกล่าว ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไป โดยแต่ละพอร์ตมีจุดเด่นดังนี้

  • Aberdeen Single Blended Portfolio จาก บลจ. อเบอร์ดีน นำเอานวัตกรรม Quant ผนวกกับทีมผู้เชี่ยวชาญในแต่ละประเภทสินทรัพย์ มาเฟ้นหาผลตอบแทนต่อความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ
  • Krungthai Belief Allocation จาก บลจ. กรุงไทย ลงทุนบนวิสัยทัศน์ของนักกลยุทธ์ซึ่งแสวงหาโอกาสทำกำไรจากความรู้ทางการเงิน ข้อมูลตลาด และวิธีคิดอย่างมีตรรกะ
  • Krungsri The Masterpiece จาก บลจ. กรุงศรี พอร์ตที่จับกระแสการลงทุนรอบโลก มองจากมุมกว้างแบบ Bird Eye View
  • TISCO Omakase Extra Fund จาก บลจ. ทิสโก้ พอร์ตที่มุ่งหวังสร้างผลตอบแทนเป็นบวกเฉลี่ยให้ได้ 7% ต่อปีในระยะยาว
  • Quality Mega Theme Portfolio จาก บลจ. อีสท์สปริง พอร์ตที่จะสร้างผลตอบแทนระยะยาวไปกับ Mega Trend ของโลกในยุคถัดไป

ด้วยกระแสการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุนที่ให้ความไว้วางใจฟินโนมีนา ทำให้โครงการ
Fund House Port ในปัจจุบันมียอดลงทุนแล้วกว่า 200 ล้านบาท และเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนให้ครอบคลุมมากขึ้น ในปี 2022 นี้ ทางฟินโนมีนาจึงเปิดตัว 3 พอร์ตการลงทุนใหม่ จาก 3 บลจ. ชั้นนำ ได้แก่ บลจ. บางกอกแคปปิตอล บลจ. ไทยพาณิชย์ และ บลจ. ยูโอบี โดยทั้ง 3 พอร์ตยังคงใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาทดังเช่นพอร์ตก่อนหน้า แต่ละพอร์ตมีจุดเด่นดังนี้

BCAP Dynamic Wealth Portfolio จาก บลจ. บางกอกแคปปิตอล

พอร์ตที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ในการสร้างความมั่งคั่งในระยะยาว ซึ่งเน้นความยืดหยุ่นในการบริหารความเสี่ยงและสร้างโอกาสการลงทุนในระยะสั้น-กลาง โดยการเสริมพอร์ตด้วยกองทุนที่มีความยืดหยุ่นสูงอย่าง BCAP Global Tactical

ดร. ธนาวุฒิ พรโรจนางกูร รองกรรมการผู้จัดการ, หัวหน้าสายงานบริหารการลงทุน
บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บางกอกแคปปิตอล จำกัด

SCB Grow Together จาก บลจ. ไทยพาณิชย์

พอร์ตเน้นความยืดหยุ่น มีความหลากหลายของสินทรัพย์ที่คัดเลือกเข้ามาเพื่อกระจายความเสี่ยง ผสมผสานการวิเคราะห์เชิงปริมาณและ Top Down & Bottom Up

คุณ ปิยะภัทร์ ภัทรภูวดล ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน
บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด

Thematic United จาก บลจ. ยูโอบี

พอร์ตลงทุนที่ตั้งเป้าหมายสร้างการเติบโตระยะยาวบนธีมการลงทุนแห่งอนาคตที่น่าสนใจ โดยจะเลือกธีมลงทุนที่โดดเด่นด้วยมุมมองจากการเปลี่ยนแปลงด้านสังคม เทคโนโลยี และกฏเกณฑ์การประกอบธุรกิจทั่วโลก

ดร. จิติพล พฤกษาเมธานันท์ นักกลยุทธ์การลงทุน ฝ่ายกลยุทธ์ และพัฒนาผลิตภัณฑ์การลงทุน
บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด

ท่ามกลางสภาวะตลาดการลงทุนที่ผันผวน การมีตัวช่วยเป็นผู้เชี่ยวชาญจาก บลจ. ชั้นนำ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้นักลงทุนสามารถลงทุนจัดพอร์ตได้อย่างสบายใจ

ผู้ที่สนใจลงทุนในพอร์ตจาก Fund House Port สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.finnomena.com/fhport

คำเตือน: ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน


เกี่ยวกับ FINNOMENA

FINNOMENA เป็นหนึ่งในผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน และที่ปรึกษาการลงทุน โดยเป้าหมายหลักขององค์กรคือเพื่อปลดล็อกศักยภาพของนักลงทุนไทย ให้สามารถบรรลุเป้าหมายทางเงินได้ตามที่คาดหวัง ปัจจุบัน FINNOMENA ดูแลนักลงทุนไทยกว่า 50,000 คน ด้วยเงินลงทุนรวมจากนักลงทุนกว่า 38,000 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565)  การให้บริการของ FINNOMENA ประกอบด้วย แพลตฟอร์มความรู้การลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญที่มียอดเข้าชมถึง 3.4 ล้านครั้งต่อเดือน แพลตฟอร์มการให้คำปรึกษาการลงทุน และแพลตฟอร์ม Fund Supermart ของบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด   สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.finnomena.com

ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ทีมสื่อสารการตลาด บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด

คุณ ปภัชอัณ ปิติภาพงศ์ (เหนือ) Tel: 086-897-1222 Email: nhua@finnomena.com

คุณ มะลิลา ใจพันธ์ (นิ่ม) Tel: 089-874-8982 Email: nim@finnomena.com

คุณ ชญาภา แสงสุรินทร์ (อิญ) Tel: 097-052-6695 Email: Temp.in@finnomena.com

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ