ลงทุนต่อเดือนเท่านี้ กี่ปีมีเงินล้านแรก?

อยากลองสร้างแผนเก็บเงิน 1 ล้านบาทของตัวเอง และก็ดูกองทุนแนะนำ คลิกไปลองเล่นกันได้เลย >> สร้างแผน 1st Million (ฟรี! ไม่เสียตัง)

“เงินล้าน” คือเป้าหมายในฝันของใครหลายๆ คน ถือเป็นหมุดหมายแห่งความมั่งคั่งที่สามารถนำไปต่อยอดสร้างสรรค์สิ่งอื่นๆ ได้ แต่เวลาพูดถึงเงินล้าน ใครหลายคนก็อาจจะรู้สึกว่าช่างเกินเอื้อมเหลือเกิน โดยเฉพาะคนที่อายุยังน้อย หรือยังมีเงินไม่มาก

เราอยากจะบอกว่า จริงๆ แล้ว เงินล้านสร้างได้ เพียงแค่เราเริ่มต้น รู้จักออมเงินและลงทุน ด้วยเหตุนี้ทาง FINNOMENA เลยสร้างพอร์ต 1st Million ขึ้นมาตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ ลองไปดูกันเลยว่าถ้าเราลงทุนในพอร์ตนี้ เราจะมีเงินล้านภายในกี่ปีกัน?

ลงทุนต่อเดือนเท่านี้ กี่ปีมีเงินล้านแรก?

ข้อมูล หากลงทุนในแผน 1st Million ความเสี่ยงระดับ 7 ซึ่งมีผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ 10.20% ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา (คำนวณ ณ วันที่ 1 ส.ค. 62)

ในการลงทุนพอร์ต 1st Million นี้ เราจะต้องลงเงินขั้นต้นอย่างต่ำ 5,000 บาท และลงทุนต่อเดือนอย่างต่ำ 2,500 บาท จะเห็นได้ว่าถ้าเราลงทุนขั้นต่ำนี้ไปเรื่อยๆ โดยไม่มีการเพิ่มเงิน เราจะใช้เวลา 15 ปีกว่าจะได้เงินล้านแรก! แม้จะเห็นฝั่งฝันแต่ฟังดูแล้วยาวนานทีเดียว แต่ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการเพิ่มเงินลงทุน ซึ่งยิ่งเราลงทุนเยอะเท่าไร โอกาสที่เราจะถึงล้านแรกโดยเร็วก็มีมากขึ้นเท่านั้น การเพิ่มเงินลงทุนระหว่างทางเมื่อเรามีรายได้เพิ่มขึ้น ก็ช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าลืมว่าเราควรตรวจสอบสถานะการเงินตัวเองก่อนนะ ว่าสะดวกลงทุนด้วยเงินเท่าไร เอาแบบที่ไม่ลำบากตัวเองจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นชีวิตคงไม่มีความสุขแน่ๆ

อีกสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือเรื่องของผลตอบแทนและความเสี่ยง เราต้องเข้าใจว่าการลงทุนนั้นมีขึ้นมีลง บางปีอาจจะติดลบ บางปีอาจจะได้กำไร เพราะฉะนั้นหากเราลงทุนระยะสั้น ความเสี่ยงที่จะเจอความผันผวนนี้ก็จะเยอะกว่าลงทุนระยะยาว ในระยะยาวนั้นความผันผวนกับผลตอบแทนก็จะถูกเฉลี่ยๆ กันไป ไม่เหวี่ยงเท่ากรอบเวลาสั้น

เราหวังว่าทุกคนจะเห็นภาพมากขึ้นว่าเงินล้านนั้นไม่ได้ไกลเกินเอื้อม ขอเพียงเริ่มวางแผนลงทุน ก็สามารถมีเงินล้านได้แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าจะเร็วจะช้า ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนครับ

ดูรายละเอียดแผน 1st Million ได้ที่ https://www.finnomena.com/1stm

สร้างแผนลงทุนด้วยแอป LINE ได้ง่ายๆ ผ่านมือถือ คลิกเลย!
https://www.finnomena.com/line/intro


คำเตือน: 

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน

การคำนวณเป็นเพียงการประมาณการจากผลการดำเนินงานในอดีต มิใช่สิ่งยืนยันผลตอบแทนในอนาคต

ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน

10 ข้อผิดพลาดการลงทุนกองทุนรวม