FINNOMENA ตอบโจทย์การลงทุนวิถีใหม่ครึ่งแรกปี 2564 เผยสินทรัพย์ภายใต้การบริหารโต 90%

FINNOMENA ตอบโจทย์การลงทุนวิถีใหม่ครึ่งแรกปี 2564 เผยสินทรัพย์ภายใต้การบริหารโต 90%

เร่งเดินหน้ากลยุทธ์ Top of Mind สร้างความประทับใจแก่ลูกค้า

พร้อมมองปี 64 เติบโตอย่างต่อเนื่อง 

กรุงเทพฯ 29 กรกฎาคม 2564 – FINNOMENA (ฟินโนมีนา) แพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุนและที่ปรึกษาการลงทุน โชว์ผลงานฝ่าวิกฤตโควิด-19  ด้วยกลยุทธ์สร้างความเชื่อมั่นและพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง พร้อมออกผลิตภัณฑ์พอร์ตการลงทุนใหม่ที่พัฒนาร่วมกับ Franklin Templeton องค์กรบริหารสินทรัพย์ระดับโลก ทำให้ครึ่งปีแรกของปี 2564 มียอดเงินลงทุนใหม่ในแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นกว่า 14,000 ล้านบาท เติบโต 90% โดยปัจจุบัน FINNOMENA มียอดเงินที่เป็นสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมูลค่ารวมกว่า 30,000 ล้านบาท   พร้อมเผยพอร์ตการลงทุน Global Optimized Return (GOR) ที่ร่วมมือกับ Franklin Templeton เจาะกลุ่มลูกค้า Private banking กระแสตอบรับดีเกินคาด

นายเจษฏา สุขทิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร FINNOMENA Group กล่าวว่า ความท้าทายของสถานการณ์โควิด-19 เป็นตัวแปรสำคัญที่ได้สร้างความผันผวนให้กับตลาดการลงทุนทั่วโลก แต่ในทางกลับกันก็ถือเป็นหนึ่งในแรงกระตุ้นให้เกิดนักลงทุนหน้าใหม่มากมายในประเทศไทย โดยคนไทยเริ่มเห็นความสำคัญของการลงทุนมากขึ้น สะท้อนได้จากกระแสการลงทุนในสินทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นหุ้น กองทุนรวม หรือสินทรัพย์ทางเลือกอย่าง คริปโตเคอร์เรนซี

โดยผลงานในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2564 FINNOMENA มีการเติบโตที่เหนือความคาดหมาย จากความมุ่งมั่นในการยกระดับดิจิทัลโซลูชันด้านการลงทุนกองทุนรวม ที่ใช้งานง่าย และตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุน  ทำให้มูลค่าการลงทุนผ่านแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นจาก 16,000 ล้านบาท ณ สิ้นปี 2563 เพิ่มขึ้นทะลุ 30,000 ล้านบาท ภายใน 6 เดือน หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตประมาณ 90%   โดยบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งในเรื่องการสร้าง engagement กับนักลงทุนผ่าน content ด้านการลงทุน และพัฒนาแพลตฟอร์มให้แตกต่าง และตอบโจทย์การสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าสำหรับนักลงทุน  เป้าหมายหลักคือติดอาวุธให้นักลงทุนไทย ให้สามารถปลดล็อคศักยภาพการลงทุนของตัวเอง

นอกจากนี้หนึ่งในความสำเร็จของครึ่งปีที่ผ่านมาของ FINNOMENA  คือ กระแสตอบรับที่ดีเกินคาดจากกลุ่มลูกค้า Private Banking ต่อพอร์ตการลงทุน Global Optimized Return (GOR) ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง FINNOMENA และ Franklin Templeton องค์กรการบริหารจัดการสินทรัพย์ระดับโลก จัดเป็นพอร์ตการลงทุนกองทุนรวมที่ใช้ Global expertise ของ Franklin Templeton มาจัดพอร์ต GOR ให้กับนักลงทุนระดับ Private Banking โดยตรงเหมือนกับบริการ Offshore Private Banking ในต่างประเทศ    โดยนักลงทุนไทยให้ความเชื่อมั่นและลงทุนในพอร์ตนี้ กว่า 1,000 ล้านบาท หลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์

“นับเป็นความท้าทายอย่างมาก เพราะเราเปิดตัวแผนลงทุน GOR ที่ร่วมกันออกแบบกับ Franklin Templeton ซึ่งเป็นแผนการลงทุนระยะยาว 3 – 5 ปี ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ตลาดโลกค่อนข้างผันผวน ด้วยอัตราการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังมีอยู่ทั่วโลก และการค้นพบเชื้อโควิดกลายพันธุ์และเกิดวิกฤตในอินเดีย  ทำให้ตลาดกลับเข้าสู่สถานการณ์เปราะบางอีกครั้งหลังจากสถานการณ์ในยุโรปและสหรัฐฯ เริ่มดีขึ้นเมื่อตอนต้นปี     แต่ด้วยความมั่นใจในความเชี่ยวชาญของสถาบันระดับโลกอย่าง Franklin Templeton  และความเชื่อมั่นในทีมงาน FINNOMENA  ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนดีเกินคาด  โดยในช่วงแรก เราเปิดรับเฉพาะลูกค้า FINNOMENA Private Banking เพียง 100 ท่านแรกเท่านั้น เพื่อให้การบริการมีความ exclusive และทั่วถึง เนื่องด้วยนักลงทุนกลุ่มนี้ ได้รับข้อมูลการวิเคราะห์การลงทุนเชิงลึก และการดูแลปรับพอร์ตจากทีมงาน Franklin Templeton โดยตรง  เราจึงอยากดูแลลูกค้าเป็นกลุ่มย่อยก่อน” นายเจษฎา กล่าว

นอกจากกลุ่ม Private Banking แล้ว FINNOMENA ยังได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนทั่วไปด้วยเช่นกัน โดยมีนักลงทุนให้ความสนใจลงทุนผ่านแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา โดย FINNOMENA ได้เปิดตัวบริการที่ปรึกษาการลงทุนส่วนบุคคล (FINNOMENA Personal Advisor) อย่างเป็นทางการ  โดยที่ปรึกษาการลงทุนนี้ จะทำหน้าที่ช่วยแนะนำการวางแผนการลงทุนกองทุนรวมสำหรับนักลงทุนที่ต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นที่ 500,000 บาท  โดยตั้งแต่หลังการเปิดตัวบริการ มีการกระแสตอบรับที่ดีจากตลาดเป็นจำนวนมาก  ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการแล้วกว่า 1,500 ล้านบาท

FINNOMENA แพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุนและที่ปรึกษาการลงทุน มีเป้าหมายหลักเพื่อปลดล็อกศักยภาพของนักลงทุนไทย ให้สามารถบรรลุเป้าหมายทางเงินได้ตามที่คาดหวัง โดยยึดหัวใจสำคัญคือ การเพิ่มความรู้และมุมมองการลงทุนตั้งแต่ระดับเบื้องต้นไปจนถึงเชิงลึก เพื่อสร้างผลตอบแทนที่มากกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดให้กับนักลงทุน โดยปัจจุบัน FINNOMENA มีจำนวน Subscribers ที่ติดตามความรู้และมุมมองการลงทุนบนแพลตฟอร์มกว่า 400,000 ราย และมีจำนวน Impressions ของ audience กว่า 80 ล้านครั้งต่อเดือน โดย ความประทับใจในแพลตฟอร์มยังสะท้อนได้จากจำนวนผู้ชมและผู้ติดตามรายการของ FINNOMENA ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น รายการ Morning Brief ช่วง 8.00 – 9.00 น. เป็นหนึ่งในรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยมียอดชมรายการสด (Live Concurrent view) ประมาณ 4,000 คน

ทั้งนี้ FINNOMENA มุ่งมั่นที่จะพัฒนารายการและคอนเทนต์ใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์นักลงทุนทุกประเภท ตั้งแต่มือใหม่ สาย Tactical Call และการลงทุนระยะยาว

“ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมา FINNOMENA เรามุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการปลดล็อคศักยภาพให้กับนักลงทุนไทยได้เข้าถึงความรู้ และมุมมองการลงทุนจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนมืออาชีพเกือบร้อยชีวิต โดยในปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของเราที่จะสร้างโอกาสให้กับนักลงทุน ผ่านมุมมองการลงทุนที่ถูกนำเสนอให้เข้าใจง่าย โดยเรายังคงเดินหน้ากลยุทธ์สร้างความเชื่อมั่นและความประทับใจแก่ผู้ที่สนใจเรื่องการลงทุนทุกคนต่อไป  ” นายเจษฎา กล่าวทิ้งท้าย


เกี่ยวกับ FINNOMENA

FINNOMENA เป็นหนึ่งในผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน และที่ปรึกษาการลงทุน โดยเป้าหมายหลักขององค์กรคือ เพื่อปลดล็อกศักยภาพของนักลงทุนไทย ให้สร้างผลตอบแทนได้ดีกว่าค่าเฉลี่ยของตลาด และบรรลุเป้าหมายทางการเงินได้ตามที่คาดหวัง ปัจจุบัน FINNOMENA ดูแลนักลงทุน ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การบริหารกว่า 30,000 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564)  การให้บริการของ FINNOMENA ประกอบด้วย แพลตฟอร์มความรู้การลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญที่มียอด impressions  80 ล้านครั้งต่อเดือน แพลตฟอร์มการให้คำปรึกษาการลงทุน และแพลตฟอร์ม Fund Supermart ของบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด   สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม finnomena.com

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ