Finnomena

ฟินโนมีนา (Finnomena) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนชั้นนำของเมืองไทย เปิดตัวคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 3 ท่าน นำโดย “นายกรณ์ จาติกวณิช” ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและกรรมการอิสระ พร้อมนำประสบการณ์และองค์ความรู้ ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ เพื่อเป้าหมายในระยะยาวในการพาคนไทยทุกคน มีความมั่นคงทางการเงินตลอดชีวิต

24 มิถุนายน 2567 – Finnomena ได้เปิดตัวคณะกรรมการจำนวน 3 ท่าน ซึ่งจะนำประสบการณ์ทางธุรกิจ องค์ความรู้ในอุตสาหกรรมการเงิน ตลอดจนการยกระดับมาตรฐานการกํากับดูแลกิจการที่ดี เพื่อช่วยขับเคลื่อนบริษัทฯ สู่การเติบโตที่ยั่งยืน ได้แก่

Finnomena

1.) นายกรณ์ จาติกวณิช ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการและกรรมการอิสระ Finnomena มีประสบการณ์และองค์ความรู้ด้านเศรษฐกิจ การเงิน และการลงทุน ในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เจ.เอฟ. ธนาคม จำกัด ซึ่งพาธุรกิจผ่านพ้นวิกฤตต้มยำกุ้งปี 2540 ก่อนจะดำรงตำแหน่งประธานบริษัทหลักทรัพย์ เจพีมอร์แกน (ประเทศไทย) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในช่วงปี 2551-2553

2.) นางทิพยสุดา ถาวรามร ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการตรวจสอบและบริหารความเสี่ยงและกรรมการอิสระ Finnomena อดีตรองเลขาธิการสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ปรึกษาสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย และอดีตประธาน Thai Fintech Association โดยมีประสบการณ์ทำงานด้านการกำกับตลาดและธุรกิจหลักทรัพย์ เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการจัดทำแผนพัฒนาตลาดทุนไทย เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงในโลกการเงิน

3.) ดร.การดี เลียวไพโรจน์ ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทนและกรรมการอิสระ Finnomena นักกลยุทธ์ด้านนวัตกรรมการเงินดิจิทัล หนึ่งในผู้ผลักดันการก่อตั้ง Thai Fintech Association และดำรงตำแหน่งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ที่มีหน้าที่ผลักดันกฏระเบียบและข้อกฏหมายเกี่ยวกับการบริการด้านดิจิทัล

โดยนายกรณ์ จาติกวณิช ในฐานะประธานกรรมการและกรรมการอิสระ เปิดเผยหลังเข้ารับตำแหน่งว่า “มีความยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนชั้นนำของเมืองไทย เพราะผมนึกฝันมาโดยตลอดว่าอยากให้ประเทศไทยมีช่องทางที่ทุกคนสามารถเข้าถึงการลงทุนและข้อมูลข่าวสารคุณภาพอย่างเท่าเทียม ซึ่งเป็นสิ่งที่ Finnomena มุ่งมั่นทำมาอย่างต่อเนื่อง”

“การวางแผนการเงินเป็นเรื่องที่ทุกคนตัองทำ เริ่มยิ่งเร็วยิ่งดี เริ่มวันนี้ก็ยังไม่สาย สิ่งสำคัญต้องตอบให้ได้ว่าเป้าหมายชีวิตคืออะไร ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดของทุกวันนี้จำเป็นต้องอาศัยความช่วยเหลือของมืออาชีพ บางคนหาเงินเก่ง แต่จัดการเรื่องเงินตัวเองไม่เป็น ทุกคนจึงควรเข้าถึงคำแนะนำที่ดีได้ และนี่คือเป้าหมายของ Finnomena ซึ่งมีทีมงานและเครื่องมือพร้อมที่จะดูแลอนาคตการเงินของทุกคน” นายกรณ์ จาติกวณิช กล่าว

นางทิพยสุดา ถาวรามร ในฐานะประธานกรรมการตรวจสอบและบริหารความเสี่ยงและกรรมการอิสระ กล่าวเสริมว่า “การลงทุนมีความเสี่ยง แต่การไม่ลงทุนคือความเสี่ยงแน่ ๆ ที่มูลค่าของเงินจะแพ้เงินเฟ้อและไม่เพียงพอตอนเกษียณ โดยเห็นว่าความตั้งใจของ Finnomena เป็นการสร้าง Wealth Management ให้คนทั่วไปเข้าถึงได้ ผ่านคำแนะนำและบริการที่ตอบโจทย์เป้าหมายและความเสี่ยง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูประบบบำเหน็จบำนาญให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น”

ดร.การดี เลียวไพโรจน์ ในฐานะประธานกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทนและกรรมการอิสระ กล่าวปิดท้ายว่า “ทุกวันนี้คนไทยอายุยืนขึ้น ปัจจุบันอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 77 ปี และในปี 2050 คาดว่าจะมีอายุเฉลี่ยยืนยาวถึง 82.3 ปี แปลว่าการที่คนเจเนเรชันนี้จะอายุยืนถึง 100 ปี จึงเป็นเรื่องปกติ อายุเกษียณจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ หรือไม่มีวันเกษียณเลย การวางแผนการเงินส่วนบุคคลจึงยิ่งสำคัญ เพื่อให้มีเงินเพียงพอเมื่อเข้าสู่วัยเกษียณ”

Finnomena ได้เผยถึงความสำเร็จในช่วงครึ่งปีแรก 2567 หลังเดินทางสู่บทใหม่ Ahead of the Game โดยมีพันธกิจมุ่งมั่นค้นหาการลงทุนที่ยอดเยี่ยม เพื่อโอกาสสร้างความมั่งคั่งสูงสุดสำหรับทุกคน ทำให้ภาพรวมธุรกิจเติบโตอย่างน่าประทับใจ โดย ณ วันที่ 29 พฤษภาคม 2567 มีมูลค่าเงินลงทุนภายใต้แพลตฟอร์ม (AUA) ทะลุ 44,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% จากต้นปี 2567 ด้วยจำนวนผู้ลงทุนมากกว่า 100,000 ราย

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ มุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งรอบด้าน ทั้งความตั้งใจในการแนะนำกองทุนรวมที่แม่นยำ และออกแบบพอร์ตการลงทุนที่ตอบโจทย์เป้าหมายชีวิต รวมถึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การนำเสนอตราสารหนี้ตลาดแรกและตลาดรอง, โมเดลคัดเลือกหุ้นที่เป็นระบบโดย Definit Quant Portfolio และผลิตภัณฑ์เงินฝากดอกเบี้ยสูง ที่มีแผนจะเปิดตัวในครึ่งปีหลังของปีนี้ ดังนั้น Finnomena จึงไม่ได้เป็นแค่แพลตฟอร์มซื้อขายกองทุนรวมเท่านั้น แต่เราคือแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนชั้นนำ ที่คัดสรรคำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อส่งมอบโอกาสการลงทุนที่ดีที่สุดในหลายชนิดสินทรัพย์ โดยตั้งเป้าจะมี AUA ปีนี้ เติบโตทะลุ 50,000 ล้านบาท

Finnomena

Finnomena