Set in the City ปี 2017

หลายๆคนคงเคยไปงานมหกรรมอย่าง Motor show หรือ Mobile Expo แน่นอนว่างานเหล่านั้นมีสินค้านวัตกรรมมาโชว์ มีของลดราคามากมาย และที่สำคัญสำหรับหนุ่มๆคือมีพริตตี้เพียบเลย แต่อีกหนึ่งงานที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน แถมมีสาระ มีประโยชน์ และไม่ได้เน้นที่พริตตี้ แต่เราอยากแนะนำให้ทุกๆคนได้ไปก็คือ Set in the city ที่จัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อนักลงทุนทุกคน จะได้ “เห็นทุกโอกาสและเข้าถึงทุกการลงทุน” ตามคอนเซปป์งานที่จัด เพื่อให้บริการและความรู้ทางการเงินต่างๆมากมายที่จะช่วยเหลือนักลงทุนทุกคน

วันนี้ FINNOMENA เลยอยากจะมาสรุปข้อดีเจ็ดอย่างเสมือนเป็นรวม 7 สิ่งมหัศจรรย์ด้านการลงทุนมารวมไว้ในงานนี้กันเลยทีเดียว เผื่อใครที่ไม่เคยมางานนี้จะได้รู้ว่า วันที่ 23-26 มีนาคมนี้ ควรจะหาเวลาไปกันนะ จะได้เห็นโอกาสในการสร้างความมั่งคั่ง เพิ่มโอกาสในการทำให้สุขภาพการเงินของแต่ละท่านดียิ่งๆขึ้นไปอีก อยากรู้แล้วละสิ มางานนี้มีอะไรดีบ้าง งั้นไปดูกันเลยว่า 7 ข้อกันเลย

1. ความมหัศจรรย์แรก เริ่มด้วยการระดมหลากหลายทีมของตลาดหลักทรัพย์มาตั้งบูธเพื่อให้บริการและเป็นแหล่งรวมความรู้ทางด้านการออมและการลงทุนอย่างครบครัน

  • ตั้งแต่มือใหม่ที่สามารถเริ่มต้นวางแผนออมทุกเดือนด้วยการลงทุน ค้นหาสไตล์การลงทุนที่ใช่สำหรับคุณ กับโปรแกรม #InvestNowStarter
  • สำหรับคนที่เล่นหุ้นเป็นประจำอยู่แล้วที่บูธของตลาดหลักทรัพย์เองยังมีให้บริการเจาะลึกข้อมูลหุ้นเติบโตรับเศรษฐกิจยุคใหม่ตามนโยบายรัฐ
  • สำหรับคนที่ไม่มีเวลาเล่นหุ้น หรือ รู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะกับการเล่นหุ้นรายตัวด้วยตัวเอง ก็จะมีบูธของโครงการให้เงินทำงานผ่านกองทุนรวม ให้เราสามารถเลือกลงทุนผ่านกองทุนรวมแบบอัตโนมัติ ตัดบัญชีรายเดือน แค่เดือนละหนึ่งพันบาทก็ลงทุนได้แล้ว
  • นอกจากนี้ยังมี Digital Investor Zone สำหรับคนยุคใหม่ ที่ทางตลาดเองจะมีจัด Showcase และ Workshop เครื่องมือลงทุน และ แอปพลิเคชั่นสุดล้ำเพื่อการลงทุน

2. นอกเหนือจากทีมงานของตลาดหลักทรัพย์เองแล้ว ความมหัศจรรย์ที่สองก็คือ เหล่าบริษัทจดทะเบียนชั้นนำของประเทศที่รวมตัวมาพบนักลงทุน เสมือนเป็น Company Visit จบในตัวตามแต่ละบูธของบริษัท ไม่ต้องกลัวหาไม่เจอกันนะ เพราะจะสังเกตเห็นได้ตั้งแต่หน้างานกันเลย จบบริษัทนี้ก็เดินไปพื้นที่บูธบริษัทข้างๆใกล้ๆกันได้ วันนึงได้ศึกษาธุรกิจเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการลงทุนหลายๆบริษัทได้พร้อมกัน ไม่ต้องเหนื่อยและใช้เวลาไปเยี่ยมชมบริษัทหรือดูโรงงานถึงแต่ละที่จริงๆ แถมยังมี Opportunity Day ขนาดย่อมขนมาไว้ที่งาน SET in the City ณ จุด Meeting Room 1-2 กันอีกด้วย

3. หากใครยังไม่รู้จะเริ่มต้นลงทุนยังไง หรือจะกำหนดเป้าหมายการลงทุนให้ตอบโจทย์ตัวเองอย่างไร ความมหัศจรรย์ที่สามคือ ในงานยังมีจุดบริการ Wealth Coaching รับคำปรึกษา ตรวจสุขภาพการเงินของคุณ และวางแผนมั่งคั่งครบวงจรแบบตัวต่อตัว กับนักวางแผนทางการเงินไทย (CFP) และ นักวางแผนทางการลงทุน (Investment Planner) ซึ่ง FINNOMENA ขอบอกเลยว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทุกการลงทุนควรจะต้องมีการวางแผนอย่างจริงจัง และเชื่อว่ามีหลายๆคนที่ลงทุนไปโดยไม่ได้กำหนดโจทย์และออกแบบแผนการลงทุน แต่ลงทุนโดยกำหนดแค่ว่า อยากจะมี “กำไร” และ “รวย” ซึ่งในงานนี้เค้าอุตส่าห์จัดบริการแบบนี้มาให้ ลองไปเยี่ยมเยียนดูซะหน่อยก็ดีนะครับ

4. นอกจากการแวะเยี่ยมชมบูธต่างๆ ความมหัศจรรย์ที่สี่คือ การจัดเต็มให้ความรู้แบบสุดๆ โดยในงานนี้จะมีสัมมนาจัดเต็มตลอดทั้ง 4 วัน แถมยังมีให้ถึงสองเวทีให้เลือกได้ตามความชอบ

  • ณ Hall ข้างนอก จะมีหัวข้อ “มหกรรมวิเคราะห์การลงทุน” กับ “สัมมนาเข้าถึงทางเลือกการลงทุน”
  • ณ เวทีสัมมนา Hall ข้างในจะเป็นสัมมนาแบบเข้มข้น ให้นักลงทุนเห็นทุกโอกาส เข้าถึงทุกการลงทุน วางแผน รู้กลยุทธ์และจับจังหวะการลงทุนได้ ใครชอบกูรูวิทยากรคนไหน ก็ไปฟังกันได้ โดยเฉพาะแฟนๆ FINNOMENA ในงานนี้ กูรู Mr.Messenger ก็มีไปพูดในเวทีข้างในด้วยนะ คุณแบงค์บอกมาว่าสามารถไปให้กำลังใจกันได้

5. พอได้ความรู้ ข้อมูล เคล็ดลับกันจากแต่ละบูธแล้ว ในงานนี้หากใครสนใจพร้อมจะลงทุน อยากจะเริ่มลงทุนจริงๆจังๆ หรือพร้อมลองวิชาได้ที่ศึกษา วางแผนกันแล้ว ความมหัศจรรย์ที่ห้า ถือเป็นข้อดีของงานนี้ที่สะดวกมากๆ คือคุณมาในงานที่เดียวก็สามารถเปิดบัญชีได้ครบทุกที่ เพราะแต่ละบล. สถาบันการเงินชั้นนำ พร้อมรออยู่เพียบใน Hall ข้างใน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปแต่ละที่เพื่อเปิดบัญชี ใครที่ตั้งใจอยากจะลงทุนอยู่แล้วอย่าลืมเตรียมเอกสารมาเพื่อเปิดบัญชีกันไว้ด้วยนะ

6. นอกเหนือจากการเปิดบัญชี ความมหัศจรรย์ที่หกที่ใครหลายๆคนที่มางานนี้ชอบมากกกกกกก็คือ การลุ้นรับของรางวัล หรือได้รับของแถม ที่แต่ละบูธพร้อมจะสมมนาคุณให้กับนักลงทุนที่มาเยี่ยมชม บอกเลยว่างานนี้ต้องเตรียมฟิตร่างกายกันนิดนึง เพราะบางคนไปตัวเปล่า แต่ขากลับถือของกันออกมาเยอะมากๆ กลับบ้านมีเมื่อยทั้งขา ทั้งแขนกันแน่นอน

7. สุดท้ายความมหัศจรรย์ข้อที่เจ็ด เพิ่งจะเกิดขึ้นปีนี้เอง ก็คือ การมีบูธของ FINNOMENA ไปออกงานในมหกรรมครั้งนี้ด้วย (5555+) สำหรับแฟนๆของ FINNOMENA ที่สนใจพบกูรูหรือทีมงาน รวมทั้งที่สนใจอยากจะมาเปิดบัญชีลงทุน NTER หรือ อยากจะมาสอบถามข้อสงสัย ตลอดจนให้กำลังใจ สามารถมาเจอกันได้ที่งานนี้ พวกเราจะพร้อมรอให้บริการตลอดทั้ง 4 วันเต็มๆ (บูธ FINNOMENA อยู่ B91-92 ณ Hall ข้างในครับ)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ด้วยข้อดีทั้งเจ็ดที่เราสรุปมาให้ หวังว่าแต่ละคนจะได้รู้ว่างานนี้มีประโยชน์ต่อตัวเองอย่างไร ที่สำคัญจะได้วางแผนกันได้ถูกนะว่า ถ้าไปงานนี้จะไปแวะเวียนแต่ละพื้นที่อย่างไร จะแบ่งเวลาไปรับคำปรึกษา ฟังสัมมนา ตลอดจนเปิดบัญชี หรือถ้าใครอยากจะแวะมาให้กำลังใจทีมงาน FINNOMENA หรือเจอตัวเป็นๆกัน ขอแนะนำให้ทุกคน เข้าไปดูแผนผังงานและรายละเอียดกันได้ที่ http://www.set.or.th/setinthecity จะได้เตรียมความพร้อมก่อนมางาน เพราะของมันจัดเต็มซะขนาดนี้ ขนาดจะมางานยังต้องวางแผนกันซะหน่อย ก่อนจะลงทุนยิ่งจะต้องศึกษาและวางแผนกันนะครับ