สรุปรายชื่อ Spot Bitcoin ETFs

สิ้นสุดการรอคอย! อนุมัติอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการจัดตั้งกองทุน Spot Bitcoin ETF หลังคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) ไฟเขียว 11 กองทุนให้สามารถจัดตั้งและเริ่มซื้อขายได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 

กองทุน Spot Bitcoin ETFs ทั้งหมดมีด้วยกันดังนี้ 

สรุปรายชื่อ Spot Bitcoin ETFs

1.) Bitwise (BITB) 

2.) ARK Invest/21Shares (ARKB) 

3.) Invesco Galaxy Bitcoin ETF (BTCO) 

4.) iShares Bitcoin Trust (IBIT) 

5.) VanEck Bitcoin Trust (HODL) 

6.) Franklin Bitcoin ETF (EZBC) 

7.) Fidelity Wise Origin Bitcoin Trust (FBTC)

8.) WisdomTree Bitcoin Trust (BTCW) 

9.) Valkyrie Bitcoin Fund (BRRR) 

10.) Hashdex Bitcoin Futures ETF (DEFI) 

11.) Grayscale Bitcoin Trust (GBTC)

Bitcoin ETFs คืออะไร?

Bitcoin ETFs จะเป็นกองทุนที่มีนโยบายลงทุนใน Bitcoin ด้วยการซื้อเพื่อถือครองจริง และมีราคาที่เคลื่อนไหวสอดคล้องกับราคาตลาดของ Bitcoin ในปัจจุบัน โดยจะแตกต่างกับ Futures Bitcoin ETFs ที่อ้างอิงกับฟิวเจอร์ส ซึ่งเป็นการถือสัญญาเดิมพันกับราคาในอนาคตของ Bitcoin เท่านั้น 

ดังนั้น การถือกำเนิดขึ้นของ Bitcoin ETFs จะเป็นส่วนสำคัญในการเสริมสภาพคล่องของตลาด Bitcoin เพิ่มความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน และเปิดโอกาสให้นักลงทุนสถาบันสามารถเข้ามาลงทุนใน Bitcoin ได้โดยตรง

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าการที่สหรัฐฯ อนุมัติจัดตั้ง Spot Bitcoin ETF จะเป็นปัจจัยผลักดันให้ราคา Bitcoin ดีดตัวขึ้นต่อไป ซึ่ง Standard Chartered คาดว่า Spot Bitcoin ETF จะสามารถดึงดูดเม็ดเงินเข้ามาในตลาดได้ 50,000 – 100,000 ล้านดอลลาร์ในปีนี้เพียงปีเดียว และด้วยปัจจัยนี้จะผลักดันให้ราคา Bitcoin พุ่งทะยานไปสู่ระดับคาดการณ์ที่ 100,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ

พบความสุดพิเศษสำหรับคุณได้ในทุกวัน ทั้งบทความให้ความรู้เกี่ยวกับกองทุนรวม หุ้น คริปโตฯ และการบริการ โปรโมชั่น ของรางวัลต่างๆ ที่คัดสรรมาเพื่อมอบให้กับสมาชิก FINNOMENA เท่านั้น
👉 สมัครสมาชิกเว็บไซต์ FINNOMENA >>> https://finno.me/register-website


Source: https://www.cnbc.com/2024/01/10/spot-etfs-offer-an-easier-and-cheaper-way-to-invest-in-bitcoin.html