Capture

สวัสดีครับ

ยินดีต้อนรับสู่ FINNOMENA ปรากฏการณ์การรวมตัวกันของกูรูทางการเงินชั้นนำของประเทศไทย ที่จะมาร่วมกันทำหน้าที่ “ปลดล็อค” ศักยภาพด้านการลงทุนในตัวคุณ

ที่นี่ คุณจะได้พบกับความรู้ด้านการลงทุนและการวางแผนการเงินอย่างเต็มรูปแบบ

  • ตั้งแต่ความรู้พื้นฐานด้านการเงินการลงทุนใน INVESTOR OASIS 
  • มุมมองตลาดหุ้น ตลาดตราสารหนี้ ไปจนถึงมุมมองในสินทรัพย์ทั่วโลกใน MARKET INSIGHTS
  • มุมมองและการปรับพอร์ตของนักลงทุนระดับตำนานของโลกใน WORLD GURU และการเคลื่อนไหวของนักลงทุนรายใหญ่ในตลาดหุ้นไทยใน MAJOR MOVE
  • ไปจนถึงคำแนะนำการลงทุนและการจัดพอร์ตการลงทุนเชิงลึกใน GURU’S PICK และ MODEL PORTFOLIO

FINNOMENA ขอเป็นประตูสู่โลกของการลงทุนของคนไทย เพื่อที่จะปลดล็อคศักยภาพของนักลงทุนให้แข็งแรงขึ้น และทำให้ทุกๆคนสามารถบรรลุเป้าหมายทางเงินได้อย่างที่ใจต้องการ

ทีมกูรูใน FINNOMENA

A-Academy

 

A-Academy

A-Academy ก่อตั้งโดยคุณเอ ศักดา สรรพปัญญาวงศ์ มุ่งเผยแพร่ ความรู้ทางการเงินภาคปฏิบัติตั้งแต่การตั้งเป้าหมายในชีวิต การวางแผนการเงิน การออม ประกันชีวิต การลงทุนในกองทุนรวม กองทุน LTF/RMF ไปจนถึงการลงทุนในหุ้นด้วยตนเอง พร้อมความรู้ประกอบอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตที่มั่นคงและเป็นสุข

 

Tanut

 

Dr.Nut

น.สพ. ธนัฐ ศิริวรางกูร “จากนายสัตวแพทย์ สู่ผู้วิเคราะห์กองทุนรวม” นักเขียนประจำคอลัมน์ Fund Clinic ของโพสต์ทูเดย์ ปัจจุบันเป็นนักวางแผนการเงินอิสระ นักเขียน และวิทยากรพิเศษของมหาวิทยาลัย-บริษัทหลักทรัพย์ต่าง ๆ มีความฝันว่าอยากให้คนไทยมีสุขภาพการเงินที่ดีด้วยกองทุนรวม

 

FundTalk

 

FundTalk

คุณเจษฎา สุขทิศ, CFA เจ้าของนามปากกา FundTalk / Line ID: @Jessada ปฏิบัติหน้าที่เป็นประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน หรือ “CIO” ที INFINITI Global Investors โดยคุณเจษฎา มีประสบการณ์ยาวนานในสายงานผู้จัดการกองทุน มีความเชี่ยวชาญในการจัดพอร์ตลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลก และการเจาะลึกเพื่อเลือกหุ้นรายตัว

 

Mao

 

Mao Investor

เรื่องราวของน้องเม่าผู้เริ่มต้นโลดแล่นในตลาดทุน โดยมีความใฝ่ฝันอันยิ่งใหญ่ที่จะเป็นนางพญาปลวก แต่หนทางช่างยากลำบาก เธอจะตายในกองไฟระหว่างทางหรือไม่!! มาร่วมช่วยเชียร์และให้กำลังใจน้องเม่าน้อยกันนะคะ

 

mrmessenger

 

Mr.Messenger

ชยนนท์ รักกาญจนันท์ หรือ รู้จักกันในนามแฝงในเว็บบอร์ดพันทิพย์ ห้องสินธร ว่า “Mr.Messenger” เจ้าของ Blog http://iammrmessenger.com ผู้ซึ่งได้แลกเปลี่ยนความรู้และความคิดเห็นเกี่ยวกับการลงทุนทั้งในหุ้น และกองทุนรวมมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบัน คุณชยนนท์ ดำรงตำแหน่ง กรรมการบริหาร INFINITI Global Investors

 

 

Thailand Investment Forum

ศกุนพัฒน์ จิรวุฒิตานันท์ (SJ) ผู้ก่อตั้ง Thailand Investment Forum หรือ TIF มีประสบการณ์ดูแลงาน Treasury & Investment มากกว่า 10 ปี ในธุรกิจแบงก์และประกันชีวิต หมกมุ่นกับการลงทุนในตราสารหนี้ หุ้น กองทุนรวม และกองทุนอสังหาฯ พกคุณวุฒิ CISA II เป็นผู้แนะนำการลงทุนด้านตลาดทุนและนักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐานด้านหลักทรัพย์ (SEC Licenses) และเป็นนักค้าตราสารหนี้ขึ้นทะเบียนของ ThaiBMA

Fern

 

Wealth Me Up

เฟิร์น ศิรัถยา อิศรภักดี เจ้าของแนวคิด ‘ใช้แรงทำเงิน ให้เงินทำงาน’ นักจัดรายการ นักเขียน นักคิด นักพูด ด้าน Personal Finance (การเงินส่วนบุคคล)

 

 

Phee

 

Wizard Kid

พีร์ บุญชนะวิวัฒน์ (Wizard Kid) อดีตโบรกเกอร์หนุ่มผู้ผันตัวมาเป็น Prop. Trade ด้านอนุพันธ์และหุ้นให้กับบริษัทหลักทรัพย์สองแห่งในอดีต ปัจจุบันลาออกมาเป็นเทรดเดอร์อาชีพเต็มตัว รวมถึงวิทยากรรับเชิญให้กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทหลักทรัพย์ รวมถึงองค์กรต่างๆ และเป็นเจ้าของแฟนเพจสุดเฟี้ยวในชื่อ “Wizard Kid”

 

Logo

 

FINNOMENA Admin

อดีตสถาปนิก ผู้เปลี่ยนใจไปเอาดีด้านการเงิน กัดฟันสอบจนได้ CFA และย้ายสายงานมาเป็น Fund Manager สุดท้ายตัดสินใจพลิกชีวิตอีกครั้งออกจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนมาเป็นหนึ่งใน Founders ของ Fintech Startup บนภารกิจในการพานักลงทุนโต้คลื่นการเปลี่ยนผ่านด้านเทคโนโลยีทางการเงินครั้งสำคัญที่กำลังเกิดขึ้นในโลกเราวันนี้

 

ความเป็นมาของ FINNOMENA

คำว่า FINNOMENA มาจาก FINANCE (การเงินการลงทุน) + PHENOMENA (ปรากฏการณ์) เราตั้งใจให้พื้นที่แห่งนี้เป็นปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของการรวมตัวกันของกูรูด้านการเงินการลงทุน

ด้วยการที่กูรูทุกคนต่างได้แชร์ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ผ่านทั้งช่องทาง online และสื่อต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง เราจึงเห็นพ้องต้องกันว่า หากเรานำจุดแข็งของแต่ละคนมารวมกัน จะสามารถสร้างฐานความรู้ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงระดับมืออาชีพที่ครบเครื่องสำหรับนักลงทุน เราจึงตัดสินใจก่อตั้ง FINNOMENA ขึ้นมา โดยไม่ได้เพียงหวังว่าเว็ปไซต์นี้จะแนะนำการลงทุนที่น่าสนใจให้กับนักลงทุนเท่านั้น แต่เราอยากให้นักลงทุนที่ได้เข้ามาหาความรู้ เพื่อปลดล็อค “ศักยภาพ” ในฐานะนักลงทุนให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวคุณเอง เพราะสุดท้ายแล้วเราเชื่อว่านักลงทุนที่จะประสบความสำเร็จไม่ใช่คนที่ลงทุนตามคำบอกของคนอื่น แต่คือนักลงทุนที่มีความรู้ความสามารถในการลงทุนด้วยตัวเองอย่างแท้จริง

สิ่งที่ท่านได้เห็นในเว็บไซต์ของเราในวันนี้นับเป็นก้าวแรกเล็ก ๆ ของพวกเรา โดยเรายังคงมีแผนงานที่จะพัฒนาพื้นที่แห่งนี้ต่อเนื่อง เพื่อให้สอดรับกับพันธกิจ และมุ่งไปกับ Mega Trend ของอุตสาหกรรมการเงินในเรื่อง FinTech ซึ่งหมายถึงการที่เทคโนโลยี (Tech) จะเข้ามามีบทบาทต่อภาคการเงิน (Fin) ในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

 

finno-cover

คุณสามารถติดตามเราผ่านทาง Line Official Account โดย Scan QR Code ด้านล่าง

250316

หรือกดปุ่ม

addfriends_en

และสามารถติดตามเราได้ทาง FINNOMENA Fanpage โดยคลิ๊กด้านล่าง

facebook

 

คอยติดตาม และให้กำลังใจพวกเราด้วยนะครับ

 

FINNOMENA Team

Unlock Your Investment Potential

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ