แต่งงานทั้งที ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่?

สำหรับคู่รัก การแต่งงานถือเป็นอีกพิธีการที่มีความสำคัญ แน่นอนว่าใครๆ ก็ต้องอยากทำให้ประทับใจกันทั้งนั้น เราลองมาดูกันว่าควรวางแผนเงินจัดงานแต่งงานไว้ประมาณเท่าไร มีทั้งสายสตรีท ธรรมดา และไฮเอนด์ !!

ขอบคุณข้อมูลจาก FINSTREET

แต่งงานทั้งที ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่?

และถ้าหากกำลังมองหาวิธีเก็บเงินจัดงานแต่งงาน สามารถให้การลงทุนเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ด้วยแผน GOAL ที่จะช่วยให้คุณเก็บเงินทุกเดือนเพื่อบรรลุเป้าหมายเงินก้อน

ลองมาดูตัวอย่างกันว่าเก็บเงินด้วยแผน GOAL อย่างไร

1. ไปที่ https://www.finnomena.com/goal/

2. คลิก “ลองสร้างแผน GOAL”

อยากมีบ้านขนาดเท่านี้ ต้องมีเงินเท่าไหร่?

3. กรอกรายละเอียดต่างๆ เช่น จุดประสงค์การเก็บเงิน (ในที่นี้เรากรอก “เก็บเงินก้อน”), จำนวนเงินเป้าหมายที่อยากได้ (ในที่นี้เรากรอก 1,063,000 บาท), ความเสี่ยงที่รับได้ (ในที่นี้เราเลื่อนไปที่ “สูงสุด”) เป็นต้น เสร็จแล้วก็กด “สร้างแผน”

แต่งงานทั้งที ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่?

4. ก็จะได้กราฟนี้มา ซึ่งโชคดีมากเพราะเราสามารถทำได้ตามเป้า ภายในระยะเวลาที่เราต้องการ ด้วยการลงทุนตั้งต้น 50,000 บาท และทยอยลงทุนต่อเดือน 24,000 บาท เราก็จะมีโอกาสถึงเป้าหมาย 1,063,000 บาท ภายในระยะเวลา 5 ปี

เมื่อพอใจแล้ว เราก็กดปุ่ม “บันทึกแผน” แล้วดำเนินการตามขั้นตอนต่อๆ ไปได้เลย

แต่งงานทั้งที ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่?

5. แต่ถ้ายังอยากลองปรับเงินหรือระยะเวลาดู ก็ลองทำได้เช่นกัน อย่างในกรณีนี้ ลองปรับเวลาให้เร็วขึ้น เป็น 3 ปี ดูซิจะเกิดอะไรขึ้น

นั่นไง! ไม่ถึงเป้า แสดงว่าระยะเวลาสั้นเกินไป สำหรับเงินลงทุนเท่านี้ ถ้าเราอยากเก็บให้ทัน 3 ปีจริงๆ ก็ต้องลงทุนมากขึ้น ซึ่งในกล่อง “ไม่ถึงเป้า” ก็จะมีตัวเลือกให้เราพิจารณาว่าจะไปทางไหนแทน

แต่งงานทั้งที ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่?

6. สรุปก็คือ หากเลือกแบบแรก แผน GOAL จะช่วยให้เราเก็บเงินได้ 1,063,000 บาท ภายในระยะเวลา 5 ปี หากเราตั้งต้นลงทุนที่เงิน 50,000 บาท และลงทุนเพิ่มในแต่ละเดือนเป็นจำนวน 24,000 บาท ทั้งนี้ นี่เป็นแค่การประมาณการคร่าวๆ เท่านั้น แต่อย่างน้อยก็พอจะให้เราเห็นภาพแล้วว่าเราควรเก็บเงินเท่าไร นานแค่ไหน

7. ระหว่างทาง หากเราอยากปรับเพิ่มหรือลดจำนวนเงินลงทุน ก็ทำได้เช่นกัน ยิ่งเราเพิ่มเงินไปเท่าไร โอกาสที่จะถึงเป้าหมายก็เร็วขึ้นเท่านั้น

ขอเพียงแค่เรามีวินัย ลงทุนสม่ำเสมอทุกเดือน และกล้าที่จะเริ่มต้น เท่านี้เราก็เข้าใกล้เป้าหมายเราอีกหนึ่งก้าวแล้ว

หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://www.finnomena.com/goal/ หรือคลิกที่แบนเนอร์ข้างล่างได้เลย

แต่งงานทั้งที ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่?


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลตอบแทนคาดหวังจากแผนการลงทุนนี้ เป็นเพียงค่าประมาณการ ไม่ใช่การการันตีผลตอบแทน | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน

iran-israel-war