จริงๆแล้ว ต้องบอกก่อนเลยว่า FINNOMENA PORT by FINNOMENA เองไม่ได้อยากจะมาใบ้หวย ใบ้หุ้น แนะนำหุ้นรายตัวให้คนไปซื้อกัน ไม่ใช่เพราะเรากลัวแนะนำหุ้นรายตัวผิดแล้วจะโดนด่ากันหรอกนะ 555 แต่เรารู้ว่ามีอีกหลายๆคนที่ เคยเล่นหุ้นแต่ก็ไม่มีความรู้มากพอ ไม่มีเวลาศึกษาเต็มที่ สุดท้ายก็เป็นแมงเม่าในตลาด ขาดทุนจนเข็ดกันเลยทีเดียว บางคนยังไม่เคยลงทุนหุ้นเลย แล้วก็รู้สึกว่าหุ้นเป็นเรื่องยากมากๆ ซึ่งเราว่าก็จริงนะ

แต่เราจึงอยากจะบอกว่า ถ้าคุณไม่มีเวลา และ อยากจะศึกษาหาความรู้การลงทุนแบบจริงจัง คุณก็ควรจะพึ่งพามืออาชีพที่ช่วยลดภาระตรงนี้ไป อย่างเช่นการใช้ผู้จัดการกองทุน เพราะการลงทุนผ่านกองทุนรวม คือการจ้างบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ที่มีทีมผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ ทีมนักวิเคราะห์ ทีมบริหารความเสี่ยง ทีมนักกฎหมายและกำกับดูแล หลายชีวิตด้วยกัน คอยติดตามตลาดหุ้น ตลาดตราสารหนี้ ค่าเงินและดอกเบี้ยในประเทศต่างๆ กอปรกับการวิเคราะห์ความเสี่ยงในทุกมิติ รวมถึงกำกับดูแลให้เป็นไปตามมาตรฐานของหน่วยงานรัฐ ซึ่งทั้งหมดนี้บุคลากรมืออาชีพในบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) จะทำหน้าที่แทนนักลงทุนเอง ที่สำคัญอีกอย่างคือ กองทุนรวมทุกคนสามารถเข้าถึงและลงทุนได้โดยใช้เงินเริ่มต้นจำนวนไม่มาก เฉลี่ยขั้นต่ำที่ลงทุนได้เพียง 5,000-10,000 บาท ต่อกองทุน

เราจึงออกแบบ FINNOMENA PORT by FINNOMENA ด้วยความเชื่อที่ว่าการจัดพอร์ตการลงทุนด้วยกองทุนรวม สามารถนำนักลงทุนบรรลุเป้าหมายการลงทุนได้อย่างเป็นวงกว้าง… เหตุผลสำคัญประการหนึ่งคือ…..นอกจาก FINNOMENA PORT by FINNOMENA จะให้คำแนะนำจัดพอร์ตการลงทุนและดูแลติดตามพอร์ตการลงทุนให้ถึงเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังมีเหล่าผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ ผู้ที่ดูแลรับผิดชอบกองทุนที่เราแนะนำ คอยดูแลรับผิดชอบเรื่องการบริหารการลงทุนในกองทุนนั้นๆอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่า กว่าจะกลายเป็นพอร์ตการลงทุนที่แนะนำในมือคุณกับ FINNOMENA PORT นั้น มีมืออาชีพดูแลกันถึงสองชั้นเลยทีเดียว

สรุป FINNOMENA PORT by FINNOMENA เลือกจัดพอร์ตการลงทุนให้อย่างเบ็ดเสร็จผ่านกองทุน เพราะเราเชื่อมั่นในหลักการทำงานแบบมืออาชีพของผู้จัดการกองทุน และ FINNOMENA PORT เองก็มีอดีตผู้จัดการกองทุนมาคัดกรองอีกชั้นเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราเลือกกองทุนที่ดีที่สุดสำหรับนักลงทุนจริงๆ

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ