แจ้งเตือน

รายได้เสริมง่ายๆ ไม่ต้องง้อขอขึ้นเงินเดือน

เขียนโดย ดอกเบี้ยสีทอง

ดิฉันเองเป็นพนักงานในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่มีอินเนอร์อยากหารายได้เสริมกรุบกริบ ซึ่งงานรายได้เสริมนั้น ต้องสามารถทาที่ไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้ เป็นเจ้านายตัวเองและไม่เหนื่อยมากจนเกินไป อ่านถึงตรงนี้ อย่าเพิ่งเดากันไปไกล เพราะมันคือการเขียนบทความลงในแอพพลิเคชั่น Blockdit

หลังจากการทดลองเขียนบทความลง Blockdit มาได้ 4 เดือนนั้น สิ่งที่ชอบมากที่สุดคือ ความรู้สึกที่เราเหมือนได้พัฒนาตัวเองประหนึ่งลงเรียนคอร์สออนไลน์ แถมยังได้เงินอีกด้วย และการหารายได้เสริมแบบนี้แหละ เหมาะกับมือสมัครเล่นแบบพวกเรายิ่งนัก เพราะ 1.ไม่กดดันในการเขียน อยากจะเขียนเรื่องอะไรก็ได้ ตามใจเราเลย 2.ความยืดหยุ่นตามแบบฉบับตัวเอง อยากจะเขียนวันละ 3 ครั้ง หรือ วันละครั้ง หรือจะเดือนละครั้ง ก็ตามแต่เราสะดวกเลยค่ะ 3.อยากเขียนสไตล์ไหน ตามแต่ใจไขว่คว้าเลยค่ะ จะวิชาการ เหน็บแหนม ด่ากราด ก็ตามจริตเราได้เต็มที่

การสมัครก็ไม่ได้ยากอะไร ก็แค่โหลด แอพพลิเคชั่น Blockdit แล้วก็สร้างเพจของเรามาในนั้น แต่ประเด็นสาคัญก็คือจะเขียนอะไรดี เพื่อนๆหลายท่านก็อาจจะคิดแล้วคิดอีก เอาไปคิดเป็นอาทิตย์ๆ สุดท้ายไม่รู้จะเขียนอะไรดี และก็ล้มเลิกไปในที่สุด วันนี้ ดิฉันมาบอกเคล็ดลับค่ะ ซึ่งเคล็ดลับก็คือ ห้ามคิดเกิน 1 วัน จริงๆ แค่แว้ปแรกที่เราคิดว่าจะเขียนอะไร ก็เอาอันนั้นเลยค่ะ ลงมือทาเริ่มร่างบทความในแอพฯได้เลย ไม่ต้องกังวลว่าสิ่งที่เรา
เขียนใครจะสนใจไหม เรื่องจะมีสาระไหม เอาเป็นว่าฉันอยากเขียนเรื่องนี้ แค่นั้นพอเลยค่ะ แล้วก็เริ่มเขียนบทความแรกได้เลย

พอเขียนเสร็จก็กดแชร์ แล้วก็จะเริ่มมีคนมาอ่านบ้าง มาให้กาลังใจบ้าง มาติดตามที่เพจของเราบ้าง หรือ มาคอมเม้นแสดงความคิดเห็นแบบจัดจ้านบ้าง ซึ่งก็เป็นเรื่องดีเพราะบางครั้งเราได้ความรู้เพิ่มจากคอมเม้นของคนอ่านเนี่ยแหละ แต่การที่เราจะเขียนจนได้เงินนั้น ก็ไม่ใช่ตั้งแต่บทความแรกหรอกนะคะ แต่บทความที่จะได้เงินนั้นอย่างน้อย เพจของเราต้องมีคนติดตาม 1,000 คนก่อน และบทความนั้นๆต้องมีคนเข้าไปอ่านพอสมควร (จริงๆถ้าตอนนั้นเรามีคนติดตามพันคนแล้ว มันก็จะมีคนเข้าไปอ่านอยู่แล้วแหละ) และถ้าบทความเรามีคนเข้าไปอ่านจนเป็นบทความติดดาวแล้วนั้น ทาง Blockdit ก็จะให้เงินมา 100-200 บาท ถ้าเฉลี่ยเขียนได้วันละ 1 บทความ ก็ตกเดือนละ 6,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะการเขียนหนึ่งบทความนั้น ดิฉันต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม ต้องอ่านค้นคว้าจากหลายๆแหล่งข้อมูล แล้วนามาเรียบเรียงออกมาให้คนอ่านรู้เรื่อง ผลที่ได้ก็คือ ดิฉันได้ความรู้เพิ่มมากขึ้น มีการเรียบเรียงความคิดที่เป็นระบบมากขึ้น และเงินในกระเป๋าเพิ่มมากขึ้นในคราเดียว

ดอกเบี้ยสีทอง
Blockdit: blockdit.com/pages/5e3fd858ccd8450c95c0f700
FB: facebook.com/dokbeerseethong/

ส่งต่อเรื่องราวการเงินการลงทุนของคุณ

อ่่านเรื่องราวอื่นๆ

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ