มาดู 5 เหรียญคริปโทฯ ที่ตอบโจทย์ของขวัญแห่งอนาคต!

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลปีใหม่ สิ่งหนึ่งที่ทุกคนกำลังมองหาก็คงไม่พ้นของขวัญเพื่อมอบให้แก่คนที่คุณรักใช่ไหม

สำหรับปีใหม่นี้ ลองมอบคริปโตเคอร์เรนซีเป็นของขวัญให้คนที่คุณรักดูสิ เพราะนอกจากจะตอบโจทย์ชีวิตในยุคดิจิทัลเช่นนี้แล้ว ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับคนที่เรารักได้อีกด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะมอบเหรียญไหนให้เป็นของขวัญดี ลองมาดูไอเดีย 5 เหรียญคริปโตฯ ที่ตอบโจทย์ของขวัญแห่งอนาคต พร้อมเหตุผลกันเถอะ!

1. ให้ Bitcoin เป็นของขวัญ เท่ากับให้ทองคำดิจิทัล

ปัจจุบัน Bitcoin คือคริปโตเคอร์เรนซีที่มีมูลค่าตลาดรวมสูงที่สุดในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล เพราะคุณสมบัติที่เป็นคริปโตฯ สกุลแรกที่เกิดขึ้นมา และยังได้รับการยอมรับจากบริษัทยักษ์ใหญ่มากมาย ตลอดจนบางประเทศที่เริ่มรับบิตคอยน์กันแล้ว

สิ่งที่ทำให้บิตคอยน์ได้รับการยอมรับว่าเป็นทองคำดิจิทัล มาจากอุปทานที่มีจำกัดเพียง 21 ล้านเหรียญเท่านั้น ยิ่งเวลาผ่านไป Bitcoin ก็ยิ่งหาได้ยากขึ้น เหมือนกับทองคำที่ยิ่งขุดออกมาทรัพยากรก็ยิ่งลดน้อยลง

ดังนั้น การให้ Bitcoin เป็นของขวัญปีใหม่นี้ ก็เหมือนกับการมอบทองคำเป็นของขวัญในสมัยก่อนนั่นเอง แถมยังตอบโจทย์ชีวิตในยุคดิจิทัล เพราะ Bitcoin สามารถโอนให้กันได้ง่าย เก็บรักษาง่าย และที่สำคัญ มูลค่าของมันก็มีโอกาสเติบโตขึ้นอีกในอนาคตด้วย

2. เชื่อมั่นในนวัตกรรม มอบ Ethereum เป็นของขวัญ

Ether (ETH) คือสกุลเงินหลักที่ใช้บนเครือข่าย Ethereum ซึ่งเป็นเครือข่ายที่นำ Smart contract (สัญญาอัจฉริยะ) เข้ามาใช้ร่วมกับเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นเครือข่ายแรก ทำให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันขึ้นบนเครือข่ายนี้ได้มากมาย

หากคุณและคนที่คุณรักชื่นชอบในนวัตกรรม ลองมอบ ETH เป็นของขวัญปีใหม่ดูสิ เพราะนอกจากมูลค่าจะมีโอกาสเติบโตแล้ว เหรียญ ETH ยังสามารถนำไปต่อยอดการลงทุนได้อย่างมหาศาล ไม่ว่าจะเป็น GameFi, Dapp รวมถึง NFT ที่กำลังได้รับความนิยมจากเกือบทุกวงการก็เกิดขึ้นบน Ethereum เช่นกัน

3. มอบ Stablecoin เหรียญมูลค่าคงที่ แทนรักที่มั่นคง

คริปโตเคอร์เรนซีเป็นตลาดที่ไม่มีวันหลับไหล การซื้อขายสามารถเกิดขึ้นได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ดังนั้น ราคาของแต่ละเหรียญจึงมีความผันผวนค่อนข้างสูง ซึ่ง Stablecoin สามารถช่วยคุณได้ หากคุณหรือคนที่คุณรักไม่ชอบความผันผวน

โดย Stablecoin เป็นชื่อเรียกเหรียญที่มีมูลค่ามั่นคงตามชื่อของมัน เหรียญในกลุ่มนี้ได้แก่ USDT, USDC, และ DAI ซึ่งเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด ณ ปัจจุบัน

การที่ Stablecoin สามารถทำให้มูลค่ามั่นคงได้ ยกตัวอย่าง USDT ที่นำเหรียญไปผูกกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้ USDT 1 เหรียญ มีมูลค่าเท่ากับ 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ เสมอ

ดังนั้น ปีใหม่นี้ หากยังคิดไม่ออกว่าจะมอบเหรียญอะไรเป็นของขวัญ ลองให้ Stablecoin เป็นของขวัญ เพื่อแสดงถึงความรักที่มั่นคงกับคนที่คุณรักก็ได้นะ

4. มอบเหรียญ GameFi ที่กำลังมาแรงให้คนไฟแรง

หากติดตามข่าวสารในวงการคริปโตฯ และวงการเกมในช่วงนี้ ก็น่าจะเคยเห็นคำว่า GameFi หรือเกมประเภท Play-to-Earn มาไม่มากก็น้อย เพราะสิ่งนี้คือการผสมผสานกันระหว่างนวัตกรรมคริปโตเคอร์เรนซี และวิดีโอเกมนั่นเอง

GameFi กำลังเป็นกระแสที่มาแรงอย่างมาก เพราะนอกจากจะมอบความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ผู้เล่นยังสามารถสร้างรายได้ไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย ทำให้ทุกวันนี้ GameFi ได้รับความสนใจอย่างมาก

ตัวอย่าง GameFi ที่กำลังได้รับความนิยม เช่น Axie Infinity (AXS) เกมน่ารักที่ให้คุณสะสมน้อน Axie เพื่อจัดเป็นทีมและออกผจญภัย หรือประลองฝีมือกับผู้เล่นอื่นก็ได้ หรือจะเป็น Gala Games (GALA) ที่ไม่ได้มาแค่เกมเดียว แต่ขนขบวนเกม Play-to-Earn หลากหลายแนวมาให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นแนวผจญภัยในโลกแฟนตาซี เกมแนว MOBA และอีกมากมาย

5. เตรียมตัวเข้าสู่โลกใหม่ กับเหรียญ Metaverse

Metaverse คืออีกหนึ่งนวัตกรรมที่ทั่วโลกกำลังเฝ้ารอกันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะจะเป็นการยกระดับโซเชียลมีเดียให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้มากกว่าครั้งไหน ๆ ด้วยเทคโนโลยีอย่าง VR และ AR แล้ว

ไม่ใช่แค่นี้ เศรษฐกิจเบื้องหลังที่ทำให้ทุกคนสามารถแลกเปลี่ยน หรือเป็นเจ้าของสินค้าและที่ดิน “เสมือน” ในโลกใหม่นี้ ก็มีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่าง เหรียญที่เกี่ยวกับ Metaverse อย่าง The Sandbox (SAND) หรือ Decentraland (MANA) ที่มีที่ดินเสมือน (Virtual Lands) ให้ผู้เล่นสามารถเป็นเจ้าของได้ ก็กำลังได้รับความสนใจอย่างมากเช่นเดียวกัน

ถึงแม้ Metaverse อาจจะยังไม่มาถึงในเร็ว ๆ นี้ แต่การเตรียมพร้อมไว้ก็ย่อมดีกว่า ดังนั้น ถ้าสนใจสัมผัสโลก Metaverse ก่อนใคร ลองมอบเหรียญที่เกี่ยวกับ Metaverse อย่าง The Sandbox (SAND) หรือ Decentraland (MANA) ให้คนที่คุณรักดูสิ

Bitkub.com


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน