กองทุนแนะนำ 24 มิถุนายน 2567

ในขณะที่ตลาดหุ้นไทยกำลังอยู่ในโหมด “ท้อแท้” และ “สิ้นหวัง” รวมทั้งเผชิญกับความท้าทายรอบด้าน แต่เมื่อหันไปมองบรรยากาศการลงทุนทั่วโลก กลับยังคงเต็มไปด้วยโอกาสการเติบโต วิ่งแรงสู่ขาขึ้นแบบ Higher High และมีแรงหนุนสำคัญจากทิศทางดอกเบี้ยขาลงทั่วโลก

บรรยากาศการลงทุนแบบนี้ ใครต้องการปรับพอร์ตทยอยลดสัดส่วนการลงทุนในหุ้นไทย หรือกำลังมองหาโอกาสสร้างผลตอบแทนจากตลาดต่างประเทศที่ยังคงแข็งแกร่ง Finnomena Funds คัดมาให้แล้วกับคำแนะนำการลงทุนที่หลากหลาย ทั้งสายสวนมองหาของดีราคาถูกแบบ FundTalk Call สายเก็งกำไรในแนวโน้มขาขึ้นกับ Mr.Messenger Call และสายมองหาโอกาสการลงทุนระยะยาว MEVT Call 

กองทุนแนะนำ 24 มิถุนายน 2567

อัปเดตมุมมองการลงทุนล่าสุด ณ วันที่ 24 มิถุนายน 2024 โดย Finnomena Funds

กองทุนแนะนำ FundTalk Call

โดย Jet – The Contrarian คำแนะนำการลงทุนในรูปแบบ The Contrarian Investor เน้นกลยุทธ์การลงทุนที่หาสินทรัพย์ที่ถูกทิ้ง จนราคาปรับตัวลงลึกมากจนเกินไป แต่ศักยภาพการเติบโตยังดี ประกอบกับมีลมหนุนที่ทำให้เริ่มเห็นสัญญาณการกลับตัวขึ้นได้ ทำให้มีโอกาสได้เข้าลงทุนในสินทรัพย์ที่ดี ราคาถูก ตอนที่คนไม่เหลียวแล

1.) MUBONDUH-A

กองทุนตราสารหนี้สหรัฐฯ ลงทุนใน US Aggregate Bond ที่มี Duration ระยะยาวประมาณ 6 ปี เพื่อรับประโยชน์เต็มที่เมื่ออัตราดอกเบี้ยทั่วโลกวิ่งเป็นทิศทางขาลง ทั้งนี้ กองทุนมีนโยบายไม่ป้องกันความเสี่ยงค่าเงิน

2.) TISCOAI

กองทุนหุ้นโลกเทคโนโลยี AI & Big Data ซึ่งจะเข้าไปลงทุนในบริษัทที่เป็นเจ้าของสิทธิบัตรด้าน AI และ Big Data ในตลาดหุ้นทั่วโลก เนื่องจากคาดว่าหุ้นโลกสไตล์เติบโตจะกลับมา Outperform 

3.) DAOL-KOREAEQ

กองทุนหุ้นเกาหลีใต้ที่มีนโยบายการลงทุนแบบ Active เน้นคัดหุ้นชั้นยอด ซึ่งทำผลตอบแทน 5 ปีย้อนหลังชนะดัชนี KOSPI ไปได้ถึง 20%

กองทุนแนะนำ Mr.Messenger Call

โดย Bank – Trend Follower คำแนะนำการลงทุนในรูปแบบ Trend Follower Investor มุ่งสร้างโอกาสทำกำไรในระยะสั้น-กลาง โดยเน้นการใช้ปัจจัยทางเทคนิคจับจังหวะตลาด ศึกษาพฤติกรรมของราคาสินทรัพย์ในอดีต โดยใช้หลักสถิติเพื่อนำมาคาดการณ์พฤติกรรมการเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์ในอนาคต และช่วยให้หาจังหวะการลงทุนที่เหมาะสม

1.) PRINCIPAL VNEQ-A และ KKP VGF-UI*

*ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย กองทุนรวมที่เสนอขายผู้ลงทุนสถานบันและผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษ กองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือซับซ้อน

กองทุนหุ้นเวียดนาม เข้าลงทุนในจังหวะกลับสู้ขาขึ้นอีกครั้ง หลังสัญญาณทางเทคนิคดัชนี VN30 ยืนเหนือ Golden Ratio พร้อมวิ่งขึ้นสู่ Higher High บ่งชี้ถึงโมเมนตัมเชิงบวกของตลาดหุ้นเวียดนาม

2.) KFJPINDX-A

กองทุนหุ้นญี่ปุ่น เป็น Passive Fund มุ่งหวังให้ได้รับผลตอบแทนใกล้เคียงกับดัชนี Nikkei 225 มองเป็นจังหวะย่อซื้อ หลังดัชนีปรับฐานชั่วคราวจากปัจจัยเฉพาะกรณีความเชื่อมั่นของหุ้นโตโยต้า

3.) B-BHARATA

กองทุนหุ้นอินเดีย ได้เวลากลับเข้าเก็งกำไรในกลุ่มที่เป็น Laggard Play ผ่าน ARK Next Generation Internet ETF (ARKW) ซึ่งเน้นบริษัทนวัตกรรมแห่งอนาคต ซึ่งพร้อมทะยานขึ้นรอบใหม่ 

กองทุนแนะนำ MEVT Call

คำแนะนำการลงทุนในกองทุนเด่นที่มีโอกาสทำผลตอบแทนได้ดีในระยะกลาง-ยาว โดยพิจารณาปัจจัยรอบด้านตาม MEVT Framework ได้แก่ Macro ปัจจัยเชิงมหภาค, Earnings วิเคราะห์การเติบโตของกำไร, Valuation การวิเคราะห์มูลค่าของสินทรัพย์ที่ลงทุน และ Technical ปัจจัยอื่น ๆ เช่น fund flow, sentiment, seasonal statistic และ technical analysis

1.) PRINCIPAL VNEQ-A และ KKP VGF-UI

*ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย กองทุนรวมที่เสนอขายผู้ลงทุนสถานบันและผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษ กองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือซับซ้อน

กองทุนหุ้นเวียดนาม แนะนำทยอยสะสมเพื่อโอกาสการลงทุนในประเทศที่มีศักยภาพการเติบโตสูง แนวโน้มกําไรของบริษัทจดทะเบียนยังโดดเด่น และมี Upside จากการยกระดับตลาดสู่ Emerging Markets

2.) UOBSA

กองทุนหุ้น Asia ex Japan แนะนำทยอยสะสมด้วยกลยุทธ์การคัดเลือกหุ้นที่โดดเด่นจากการใช้ AI ร่วมกันผู้จัดการกองทุน อีกทั้งยังรับปัจจัยหนุนจากเศรษฐกิจของประเทศในภูมิภาคที่ฟื้นตัว และเม็ดเงินลงทุนต่างชาติไหลเข้าตลาดหุ้นเอเชียชัดเจนมากขึ้น

3.) SCBKEQTG

กองทุนหุ้นเกาหลีใต้  แนะนำทยอยสะสมเป็นจังหวะฟื้นตัวตามวัฏจักร Semiconductor และยังมีปัจจัยหนุนจากโครงการ Value-up program เพื่อส่งเสริมมูลค่าตลาดหุ้น โดย Valuation ก็ยังไม่แพง 

กองทุนไหนดี ดูคำแนะนำทั้งหมดได้ที่ 👉 finno.me/opphub

ลงทุนที่ Finnomena Funds แจกฟรี 10,000 FINT* แลกรับส่วนลดค่าธรรมเนียมซื้อกองทุน (Cashback) สูงสุด 20,000 บาท*

‍‍‍‍‍‍เข้าร่วมกิจกรรม👉 คลิกเลยที่นี่

ระยะเวลากิจกรรมตั้งแต่วันที่ 4 – 30 มิ.ย. 2024
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด เฉพาะกองทุนที่มีค่าธรรมเนียมการซื้อ และไม่ได้เข้าร่วมโปรโมชันอื่น โดย Cashback ที่ได้รับจะไม่เกิน 0.2% ของมูลค่าเงินลงทุน ตามที่บริษัทกำหนด

สามารถศึกษารายละเอียดของกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.finnomena.com/fund/


คำเตือน: ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | กองทุนรวมนี้ลงทุนกระจุกตัวในผู้ออกตราสารหรือประเทศใดประเทศหนึ่ง จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของ พอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | คำแนะนำการลงทุนนี้เป็นไปตามกรอบการพิจารณาของ Finnomena Funds ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในระยะเวลาตามแต่ละประเภทของพอร์ตเท่านั้น บริษัทมิได้การันตีถึงผลตอบแทนที่จะได้จากคำแนะนำการลงทุนดังกล่าว มีความเสี่ยงที่ผลตอบแทนอาจไม่เป็นไปตามคาดหวัง หรือมีผลขาดทุนได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE @FinnomenaPort | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299

10000 FINT