(เงินล้าน) พิชิต 10 ล้านด้วยเทคนิค “เงินต่อเงิน”

ถ้าถามผมว่าการเก็บเงิน 1 ล้านบาทและเก็บเงิน 10 ล้านบาทต่างกันยังไง ถ้าเราดูเผินๆจะพบว่าการสร้างเงิน 1 ล้าน และเงิน 10 ล้านนั้นมีวิธีที่เหมือน ๆ กันคือการตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงินไปเรื่อยๆจนครบ 10 ล้าน แต่ในความเป็นจริงแล้ววิธีเก็บเงิน 1 ล้าน กับวิธีเก็บเงิน 10 ล้านนั้นไม่ได้มีแค่การทำงานวิธีเดียว ไม่เหมือนกันเสียทีเดียว

ข้อแตกต่างของคนที่เก็บเงิน 1 ล้าน และเก็บเงิน 10 ล้าน

คนเก็บเงินล้านแรกมักจะใช้วิธีเก็บคือการเอาเงินจากเงินเดือนหรือการทำงานมาเก็บไปเรื่อยๆจนครบ 1 ล้านบาทซะเป็นส่วนใหญ่ ในทางกลับกันคนที่ต้องการเก็บเงิน 10 ล้านมักจะมีเงิน 1 หรือ 2 ล้านแรกไว้กับตัวอยู่แล้ว ซึ่งการมีเงินหลักล้านอยู่แล้วเนี่ยคือข้อได้เปรียบสำคัญเลยครับ เพราะอะไร?

เพราะเมื่อคุณมีเงินก้อนใหญ่หลักล้านบาทไว้กับตัวแล้ว นั่นหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องใช้แรงทำเงินอย่างเดียว แต่คุณสามารถที่จะใช้เงินช่วยทำงานอีกแรง ที่คนเขาชอบเรียกว่า “เงินต่อเงิน” เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายใหญ่นั่นก็คือเงิน 10 ล้านให้เร็วขึ้นได้อีกด้วย

การให้เงินทำงานก็มีอยู่หลากหลายแบบ บางคนอาจจะเอาเงินไปลงทุนทำธุรกิจ แต่การจะไปทำธุรกิจนั้นก็มีความเสี่ยงมากพอสมควร 95% ของธุรกิจต้องปิดตัวลงภายใน 5 ปี และการเริ่มต้นออกไปทำธุรกิจก็ไม่ใช่เรื่องง่ายถ้าคุณยังคงต้องใช้เวลากับการทำงานประจำอยู่ 

เมื่อไม่มีเวลา และไม่อยากเสี่ยงมากๆ การลงทุนในกองทุนหรือหุ้นนั้นจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ ในบทความนี้ผมจะเอาเรื่องหุ้นออกไปก่อนนะครับ เพราะหุ้นเป็นสินทรัพย์ที่ต้องมีความรู้และประสบการณ์ในการเลือกซื้อ ต่างกับกองทุนที่มีผู้จัดการกองทุนคอยเลือกสินทรัพย์และติดตามสภาวะตลาดให้ทำให้การลงทุนในกองทุนเป็นการลงทุนที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่า

(เงินล้าน) พิชิต 10 ล้านด้วยเทคนิค “เงินต่อเงิน”

กรณีศึกษาของเงินต้นในการลงทุน 1 ล้านบาท, เงินเก็บเดือนละ 30,000 บาท และผลตอบแทนปีละ 7%

เชื่อหรือไม่ว่าด้วยสมมติฐานขั้นต้นคนที่ลงทุนจะมีเงิน 10 ล้านได้ภายใน 14 ปี ส่วนคนที่ไม่ลงทุนต้องใช้เวลาสูงถึง 25 ปี มีส่วนต่างมากกว่า 10 ปีเลยทีเดียว

ความจริงที่น่าสนใจอีกอย่างคือที่ระยะเวลา 25 ปี ถ้าคุณไม่ลงทุนคุณจะมีเงิน 10 ล้านบาท แต่ถ้าคุณลงทุนไปจนถึงตอนนั้นคุณจะมีเงินมากถึง 29.7 ล้านบาท มากกว่าเงิน 10 ล้านถึงเกือบๆ 2 เท่าตัว

คนมีเงินเท่ากัน แต่มองเงินในมุมมองที่แตกต่างกัน คนหนึ่งมองเงินเป็นแค่เงินอีกคนมองเงินเป็น “เครื่องมือ” ในการหาเงินเพิ่มหรือการใช้ “เงินต่อเงิน” นั่นเอง มุมมองและการกระทำแตกต่างกันนิดเดียว แต่ผลกระทบระยะยาวกลับแตกต่างกันใหญ่หลวง ความแตกต่างนั้นเป็นตัวเลข 8 หลักเลยทีเดียว

ถ้าอยากลงทุนแล้ว การเริ่มต้นลงทุนให้ถูกต้องก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าเราเริ่มต้นถูกก็จะถึงจุดหมายเร็วขึ้น กระดุมเม็ดแรกถ้าติดได้ถูกต้องแล้วที่เหลือก็ไม่มีปัญหาอีก ใครที่พร้อมแล้ว สามารถลองสร้างแผนลงทุนด้วยแอป LINE ได้ง่ายๆ ผ่านมือถือ คลิกเลย! https://www.finnomena.com/line/intro

ใครอยากหาความรู้เพิ่มเติม ยังมีมหกรรมการลงทุนสำหรับคนรุ่นใหม่วัยทำงาน รวมพลคน (อยาก) ลงทุน

31 สิงหาคม 2562 เวลา 12.30 น. กดติดตาม Get Reminder ชมถ่ายทอดสดได้ในลิงก์ด้านล่างนี้

แอด LINE @FINNOMENA เพื่อรับ Notification แจ้งการ LIVE – http://line.me/ti/p/%40FINNOMENA

ชมผ่าน Facebook LIVE – https://www.facebook.com/finnomena/posts/1009596292719341

รับชมผ่าน Youtube LIVE – https://youtu.be/meriAL6CXao

แล้วคุณจะเข้าใจว่าเงิน 10 ล้านนั้นไม่ได้สร้างยากอย่างที่คุณคิด

Buffettcode


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

iran-israel-war