ปรับพอร์ต Growth Momentum AI รับไตรมาส 2 ปี 2024

พอร์ตการลงทุน GMAI ปรับพอร์ตรอบใหม่ คัดเลือก 5 กองทุนโมเมนตัมเด่น ทีมงาน Deepscope GURUPORT แนะนำปรับสัดส่วนการลงทุน และ Rebalance ตามคำแนะนำด้านล่างนี้

ประเด็นทางเศรษฐกิจที่น่าสนใจ

  •  J.P. Morgan ปรับคาดการณ์มุมมองการลดดอกเบี้ยมาใกล้เคียงกับค่าประมาณการ แม้จำนวนครั้งและอัตราการปรับลดจะยังไม่แน่นอน แต่จากแนวโน้มเงินเฟ้อที่เป็นทิศทางขาลง จะทำให้ Fed สามารถลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายได้ในที่สุด 
  •  ตลาดหุ้นฝั่ง US ทำ New high ต่อเนื่อง ที่สำคัญกลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรมยังมาแรง
  •  ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ ประกาศการอนุมัติให้ Bitcoin ETF ที่จดทะเบียนในสหรัฐฯ ถูกกฎหมายอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย พร้อมซื้อขายทันที 11 รายการ ได้แก่ ARK 21Shares, Invesco Galaxy, VanEck, WisdomTree, Fidelity, Valkyrie, BlackRock, Grayscale, Bitwise, Hashdex และ Franklin Templeton ส่งผลต่อเม็ดเงินที่ไหลเข้าสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain มากขึ้น ล่าสุด BTC กลับมาทำ New high ตลาดกลับมาคึกคักอีกครั้ง
  • ล่าสุดนี้ Deloitte ได้คาดการณ์ว่าการผลิตชิปที่สำคัญในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในปีนี้จะมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญถึง 13%
  • ในปัจจุบันจีนถือเป็นผู้นำในการผลิตชิปขนาด 5 ถึง 7 นาโนเมตร ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมและโทรศัพท์มือถือ และคาดว่าจะพัฒนาไปสู่ระดับนาโนเมตรที่เล็กกว่าได้ก่อนสหรัฐอเมริกา ด้วยเหตุนี้สหรัฐฯ จึงให้การสนับสนุนแบบสาธารณะแก่ภาคเซมิคอนดักเตอร์

กองทุนจาก GMAI

จากประเด็นข้างต้น บวกกับการวิเคราะห์โมเมนตัมโดย AI ทำให้รอบการปรับพอร์ตรอบนี้ พอร์ตโฟลิโอ Growth Momentum AI (GMAI) คัดเลือกกองทุนที่ผลงานดี โมเมนตัมเด่น โดยเน้นไปที่กองทุนที่ลงทุนในอุตสาหกรรมกลุ่มที่นำเทคโนโลยีไปใช้ในงานด้านต่างๆที่ยังอยู่ใน trend การเติบโต ทั้ง Blockchain, Semiconductor, ธุรกิจเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตรูปแบบใหม่ และ Fintech รวมถึงกองทุนที่โฟกัสในตลาดหุ้นฝั่ง US ที่กำลังร้อนแรง

ปรับพอร์ต Growth Momentum AI รับไตรมาส 2 ปี 2024ที่มา: Deepscope ณ วันที่ 28 มีนาคม 2024

ล้วงลึกทุกกองทุนจากพลัง AI ที่ไร้ขีดจำกัด ด้วยพอร์ต Growth Momentum AI (GMAI) โดย Deepscope

ดูรายละเอียดพอร์ต >>> https://finno.me/guruport-deepscope

ดู Fund Fact Sheet กองทุนแนะนำ

 

บทความโดย Deepscope สำหรับพอร์ต Growth Momentum AI (GMAI) ที่ Finnomena Funds เท่านั้น ข้อมูล ณ วันที่ 28 มีนาคม 2024


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | การลงทุนไม่ใช่การฝากเงิน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน จึงมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งอาจทําให้ผู้ลงทุน ขาดทุนหรือได้รับกําไรจากอัตราแลกเปลี่ยน/หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ | บางกองทุนลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก | ข้อมูลและการคาดการณ์ที่ปรากฏในบทความนี้จัดทำขึ้นจากแหล่งข้อมูลในอดีตร่วมกับการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน แต่ทั้งนี้ไม่อาจรับรองความสมบูรณ์แท้จริงและความแม่นยำของการวิเคราะห์ข้อมูลในอนาคตได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT” | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by Krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299