แจกโพย จัดพอร์ตกองทุนให้ “สมดุล” สร้างผลตอบแทนระยะยาว

ใครติดตามตลาดจะเห็นได้ว่าช่วงนี้หุ้นสหรัฐฯ ขึ้นมาค่อนข้างเยอะแล้ว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีสัดส่วนหุ้นสหรัฐฯ ในพอร์ตเยอะ เวลานี้จึงถือเป็นเวลาอันควรที่จะปรับสมดุลพอร์ตการลงทุน ไปลงทุนในประเทศที่ยังไม่ได้ปรับตัวขึ้นเยอะมี Valuation ที่น่าลงทุน และ PE ต่ำ อย่างหุ้นเอเชียหรือเวียดนาม ซึ่งใครที่กำลังหาวิธีจัดพอร์ตให้สมดุลอยู่ โพสต์นี้ FINNOMENA FUNDS มีโพยจัดพอร์ตกองทุนให้สมดุล เน้นสร้างผลตอบแทนระยะยาวมาฝาก จะต้องลงทุนอะไร สัดส่วนแต่ละสินทรัพย์เท่าไร ลองมาดูกัน

จัดพอร์ตกองทุนให้สมดุล สร้างผลตอบแทนระยะยาว มีสัดส่วนสินทรัพย์ดังนี้

  • ตราสารทุน (หุ้น) 50% โดยแบ่งเป็นหุ้นทั่วโลก 25%, หุ้นเอเชีย แปซิฟิค ยกเว้นญี่ปุ่น 20% และหุ้นเวียดนาม 5%
  • ตราสารหนี้ 25% โดยแบ่งเป็นตราสารหนี้ระยะกลาง 15% และตราสารหนี้ทั่วโลกแบบป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน 10%
  • อสังหาริมทรัพย์, REITs และอื่นๆ 15%
  • สินค้าโภคภัณฑ์ 10%

 

อยากลงทุนพอร์ตสมดุลแบบไม่ต้องไปกดซื้อเองทีละกอง สามารถลงทุนได้ผ่านพอร์ต “All Balance” ของ FINNOMENA เลย พอร์ตนี้เป็นพอร์ตการลงทุนจากแนวคิด Black-Litterman Model ที่ผสมผสานข้อมูลสินทรัพย์ทั่วโลกในอดีตเข้ากับมุมมองในอนาคตจากทีมงานมืออาชีพ ลงทุนในหุ้นทั่วโลก กองทุนอสังหาฯ ตราสารหนี้ และทองคำ มีระบบปรับสมดุลพอร์ตเพื่อสร้างผลตอบแทนสะสมมูลค่าให้เงินต้นเติบโต 6-8% ต่อปีในระยะยาว (ไม่ใช่การการันตี) 

พอร์ตนี้เหมาะกับใคร?

  • ต้องการให้เงินเติบโตไม่เน้นปันผล
  • ต้องการวางแผนการลงทุนแบบระยะยาว ปรับเปลี่ยนสัดส่วนเพียงเล็กน้อย
  • มีเงินก้อน พร้อมลงทุนระยะกลาง 3 ปีขึ้นไป

 

แจกโพย จัดพอร์ตกองทุนให้ “สมดุล” สร้างผลตอบแทนระยะยาว

All Balance Portfolio Overview ข้อมูล ณ วันที่ 10 ม.ค. 2024

ใครที่สนใจพอร์ต All Balance สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสร้างแผนได้ที่ https://finno.me/plan-all-balance

นักลงทุนสายจัดพอร์ต สามารถติดตามรายการใหม่ “Portfolio Mastery – รีวิวทุกข้อมูลพอร์ตการลงทุนที่คุณถือ” ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 1 ทุ่มตรง!

รายการที่จะนำทุกพอร์ตการลงทุนของ FINNOMENA มาทำการ review เชิงลึกให้นักลงทุนได้ติดตามความเคลื่อนไหวและมุมมองการลงทุน พร้อมกลยุทธ์ที่ใช้ในอนาคต รวมถึงแนะนำพอร์ตการลงทุนที่เหมาะสมในแต่ละช่วง

โดยคุณกิ๊ก กสิณ สุธรรมมนัส หรือ Coach Gigs – The Global Allocation และคุณหยง วศิน ปริธัญ – The Long-term Growth

สำหรับ EP เรื่อง All Balance Portfolio สามารถรับชมย้อนหลังได้คลิปด้านล่าง


คำเตือน

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | กองทุนมีการลงทุนกระจุกตัวในประเทศที่ลงทุน จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”