เซี่ยงไฮ้ หุ้น ดัชนี

ล่าสุด Goldman Sachs เผยมุมมองต่อเศรษฐกิจจีนล่าสุดออกมา โดยปรับเป้า GDP ปี 2024 ขึ้นเป็น 5% จากเดิม 4.5% ใกล้เคียงกับเป้าที่ทางการจีนวางไว้ที่ 4.8% โดย GDP จีนในไตรมาสแรกเติบโตได้ถึง 7.5% (คิดในอัตรารายปี) สูงกว่าที่คาดไว้ที่ 5.6%

Goldman Sachs อธิบายว่าข้อมูลมหภาคของจีนของจีนมีความแข็งแกร่ง ซึ่งบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจจีนผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วตั้งแต่ ปลายปี 2023 และเริ่มไต่กลับมาอีกครั้ง 

สาเหตุสำคัญที่ทำให้จีนกลับมาแข็งแรงคือกิจกรรมทางอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งและการส่งออก Manufacturing PMI ของจีนเติบโต 5 ไตรมาสติดต่อกัน การส่งออกก็เติบโตตามอุปสงค์ระดับโลกในสินค้ากลุ่มเทคโนโลยี 

นอกจากนี้ Goldman Sachs อธิบายต่อไปว่าภาคการท่องเที่ยวจีนกลับมาแข็งแกร่ง โดยการใช้จ่ายกลับมาเท่าก่อนโควิดแล้วในช่วงเทศกาลเช็งเม้งที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม จีนยังต้องเผชิญความยากลำบากในตลาดอสังหาฯ ตลอดจนการใช้จ่ายผู้บริโภคที่ยังอ่อนแอต่อไป

สำหรับใครที่กำลังมองหาสินทรัพย์ที่มีโมเมนตัมการฟื้นตัวที่น่าจับตา และยังอยู่ใน Valuation น่าสนใจอย่างจีน 

Finnomena Funds แนะนำกองทุน MEGA10CHINA-A ตามกรอบ FundTalk Call ที่เน้นเฟ้นหาสินทรัพย์ที่ถูกทิ้ง จนราคาปรับตัวลงลึกมากจนเกินไป แต่ศักยภาพการเติบโตยังดี เพื่อการลงทุนในระยะสั้น-กลาง

รู้จักกองทุน MEGA10CHINA-A

MEGA10CHINA-A มีนโยบายเข้าไปลงทุนใน 10 บริษัทที่ทรงอิทธิพลในจีน ซึ่งจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง เน้นเฉพาะบริษัทที่มีมูลค่าตลาดขนาดใหญ่ สภาพคล่องสูง 

อีกทั้งยังเป็นผู้นำในด้าน Brand Value โดยต้องไม่ใช่รัฐวิสาหกิจ ไม่มีการถือหุ้นใหญ่โดยรัฐบาลจีน เหมาะกับคนที่อยากลงทุนแบบเน้น ๆ กับหุ้นผู้ชนะเพียง 10 ในสัดส่วนที่เท่ากันแบบ Equal weight

สัดส่วนการลงทุนของ MEGA10CHINA-A | Source: หนังสือชี้ชวนส่วนสรุปข้อมูลสำคัญ  as of 29/2/2024


อ้างอิง

คำเตือน

คำเตือน: ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | กองทุนรวมนี้ลงทุนกระจุกตัวในผู้ออกตราสารหรือประเทศใดประเทศหนึ่ง จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของ พอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | คำแนะนำการลงทุนนี้เป็นไปตามกรอบการพิจารณาของ Finnomena Funds ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในระยะเวลาตามแต่ละประเภทของพอร์ตเท่านั้น บริษัทมิได้การันตีถึงผลตอบแทนที่จะได้จากคำแนะนำการลงทุนดังกล่าว มีความเสี่ยงที่ผลตอบแทนอาจไม่เป็นไปตามคาดหวัง หรือมีผลขาดทุนได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE @FINNOMENAPORT | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299

เปิดโหมด Risk-On!