UBS เพิ่มเป้า S&P500 สู่ระดับ 5,150 จุด หรือเพิ่มขึ้น 8% จากปัจจุบันที่ประมาณ 4,800 จุด ซึ่งถือเป็นเป้าที่สูงที่สุดในบรรดาธนาคารรายใหญ่ทั่วโลกในตอนนี้

UBS เชื่อว่าในปี 2024 นี้ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะปรับลดดอกเบี้ย ซึ่งจะช่วยหนุนตลาดหุ้นให้ปรับตัวขึ้น ด้านเงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่ปรับตัวลดลงมาจะช่วยกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจ เนื่องจากประชาชนจะมีอำนาจในการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ยังคาดว่ารายได้ของบริษัทใน S&P500 จะมีการเติบโต 6.3% โดยปัจจัยที่กล่าวไปข้างต้นจะเป็นแรงหนุนทำให้ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนแข็งแกร่ง

ด้าน Goldman Sachs มองว่า PE ของดัชนี S&P500 อยู่ในระดับที่ค่อนข้างแพงอยู่ที่ 20 เท่า จากปี 2023 ซึ่งอยู่ที่ 16 เท่า ถือเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในรอบหลาย 10 ปี

Goldman Sachs มองว่าหุ้นกลุ่มที่น่าสนใจคือ “หุ้นขนาดเล็ก” ซึ่งเป็นหุ้นที่อยู่ในดัชนี Russell 2000 ที่ PE ยังถูกอยู่เมื่อเทียบกับดัชนีขนาดใหญ่ และกลุ่มที่สองคือ “หุ้นกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค” ที่ยังมี Valuation ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับหุ้นเทคโนโลยี และธุรกิจในกลุ่มนี้ยังมีแนวโน้มเติบโตได้ดี

🇺🇸 กองทุนหุ้นสหรัฐฯ แนะนำโดย FINNOMENA FUNDS:

  • FundTalk Call แนะนำ “KFUS-A” กองทุนหุ้นเติบโตสหรัฐฯ ลงทุนใน Baillie Gifford Worldwide US Equity Growth Fund เป็นกองทุนหลัก มีกลยุทธ์บริหารแบบเชิงรุก
  • เน้นคัดหุ้นเติบโตที่เป็นอนาคตใหม่ในตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกา ด้วยกลยุทธ์แบบ bottom-up หยิบหุ้นเข้าพอร์ตประมาณ 30-50 ตัว ที่ราคายังค่อนข้าง Laggard และมองเกมในระยะยาวมากกว่าโมเมนตัมระยะสั้น
  • ดูรายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://finno.me/ftcall-usa
  • อ่านคำแนะนำ FundTalk Call เพิ่มเติมได้ที่ https://www.finnomena.com/fundtalk/kfus-contrarian-investor/

 

อ้างอิง


คำเตือน

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | การลงทุนในกองทุนรวมไม่ใช่การฝากเงิน | กองทุนอาจลงทุนกระจุกตัวในอุตสาหกรรมและประเทศที่ลงทุน จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

iran-israel-war