ดัชนี Stoxx 600 ปรับตัวลง 2.25% ตามแรงกดดันตลาดหุ้นทั่วโลก โดยมีกลุ่ม Technology และเหมืองแร่ เป็นอุตสาหกรรมที่ปรับตัวลงมากที่สุด ภายหลังดัชนี CPI ของสหรัฐฯ เดือนเมษายน ออกมาสูงกว่าคาดการณ์

ดัชนี Stoxx 600 ปรับตัวลง 2.25% ตามแรงกดดันตลาดหุ้นทั่วโลก โดยมีกลุ่ม Technology และเหมืองแร่ เป็นอุตสาหกรรมที่ปรับตัวลงมากที่สุด ภายหลังดัชนี CPI ของสหรัฐฯ เดือนเมษายน ออกมาสูงกว่าคาดการณ์ ซึ่งแรงกดดันนี้กระทบต่อดัชนี VN ของเวียดนามเช่นกัน ซึ่งปิดตลาดปรับตัวลงไป 4.67% นำโดยกลุ่ม Finance and Insurance, Construction and Real Estate และ Manufacturing เช่นเดียวกับดัชนี Hang Seng ที่รับแรงกดดันจากประเด็นดัชนี CPI ปรับตัวลงไปกว่า 2.27%

FINNOMENA Investment Team มองว่าแนวโน้มนโยบายการเงินตึงตัวของ Fed ยังสร้างแรงกดดันต่อตลาดหุ้นทั่วโลกได้อย่างต่อเนื่อง ตลาดหุ้นยุโรปแม้ระดับ Valuation จะต่ำกว่าตลาดหุ้นโลก แต่ได้รับแรงกดดันจากความไม่แน่นอนของสงคราม

ส่วนเวียดนามได้รับแรงกดดันจากการปิดเมืองของจีน แต่ในประเทศกลับมาใช้ชีวิตร่วมกับโควิด ในระยะนี้ได้รับแรงกดดันตาม Sentiment ตลาดโลก อย่างไรก็ตามมีโอกาส upgrade ไปในดัชนี Emerging Market

ด้านดัชนี Hang Seng รับแรงกดดันจาก Sentiment ตลาดโลกประกอบกับความกังวลต่อมาตรการควบคุมภายในประเทศที่ยังปกคลุมตลาด ด้วยระดับ Valuation และการเติบโตของ EPS ยังทำให้มีความน่าสนใจสะสมเมื่อมาตรการควบคุมคลี่คลาย

——————-

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน
เปิดโหมด Risk-On!