- เพจ 1 Launch ก่อน IPO (13-17 Nov) - เพจ 2 Laucn ช่วง IPO อันนี้ลูกค้าระบุมาแล้วว่าเป็น Live

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม FINNOMENA FUNDS Investment Team ได้แนะนำเข้าลงทุนในรูปแบบการเก็งกำไรระยะสั้นในดัชนี Nasdaq 100 ผ่านกองทุน KKP NDQ100-H และ MEGA10-A โดยตั้งจุด Stop loss เมื่อดัชนี Nasdaq 100 ปิดตลาดต่ำกว่า 14,500 จุด ซึ่งเป็นจุดต่ำสุดของรอบการปรับฐานปัจจุบันในช่วงเดือนสิงหาคม 2023 สะท้อนถึงการไม่สามารถเปลี่ยนแนวโน้มเป็นขาขึ้นได้

ซึ่งในวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ดัชนี Nasdaq 100 ได้ลงมาปิดที่ระดับ 14,381.64 จุด ต่ำกว่าจุด Stop Loss ที่กำหนดไว้ จากความกังวลด้านสงครามอิสราเอล-ฮามาสที่อาจขยายวงกว้าง หลังทางการจีนและสหรัฐฯ ต่างส่งกองเรือรบเข้าประจำการบริเวณตะวันออกกลาง เมื่อประกอบกับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งสร้างแรงกดดันต่อเศรษฐกิจและภาวะการลงทุน 

stop loss nasdaq100

รูปที่ 1: Nasdaq 100 Index TF Day | Source: Tradingview as of 25/10/2023

FINNOMENA FUNDS Investment Team จึงแนะนำให้ Stop Loss การลงทุนในกองทุน KKP NDQ100-H และ MEGA10-A สำหรับนักลงทุนที่ลงทุนตามคำแนะนำ Tactical Call  เพื่อรักษาวินัยและรักษาเงินต้นไว้เพื่อโอกาสในการเก็งกำไรครั้งถัดไป

ด้านการลงทุนในรูปแบบ MEVT Call ตลาดหุ้นสหรัฐฯ บน ดัชนี S&P 500 ผ่านกองทุน AFMOAT-HA ทาง FINNOMENA FUNDS Investment Team ยังคงแนะนำทยอยสะสมได้ เพื่อรับโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีในช่วง 6-12 เดือนข้างหน้า เนื่องจาก

  • ปัจจัยเชิงมหภาค (Macro) ที่เศรษฐกิจสหรัฐฯ หลีกเลี่ยงภาวะเศรษฐกิจถดถอย จากตลาดแรงงานที่ยังคงแข็งแกร่ง ประกอบกับการฟื้นตัวของภาคการผลิตที่ค่อย ๆ ฟื้นตัวขึ้นในช่วง high season ไตรมาสสุดท้ายของปี แรงกดดันเงินเฟ้อที่ลดลงและทำให้ความตึงตัวของนโยบายทางการเงินเป็นปัจจัยที่วางใจได้มากขึ้นหลังจากนี้
  • ปัจจัยด้านกำไร (Earnings) มีการปรับประมาณการกำไรต่อหุ้นเริ่มทรงตัว หลังถูกปรับลดลงมาตั้งแต่ 2Q23 และอัตราการเติบโตของรายได้และกำไรเหนือกว่าดัชนีหุ้นโลก แต่การตอบรับของตลาดยังเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อย
  • ปัจจัยเชิงมูลค่า (Valuation) Valuation ของดัชนี S&P 500 เทรดที่ค่าเฉลี่ยในรอบ 10 ปี ที่ระดับประมาณ 18x แม้จะไม่ได้ถูกมาก แต่มีความตึงตัวที่ลดลง จากการปรับตัวลงในเดือนที่ผ่านมา
  • ปัจจัยเชิงเทคนิค (Technical) แนวโน้มผลตอบแทนที่มักฟื้นตัวขึ้นในช่วง 4Q ของทุกปีจาก seasonal pattern ที่มักเป็น high season ของตลาดหุ้นทั่วโลกจากเทศกาลต่าง ๆ ที่กระตุ้นการบริโภค และผลตอบแทนของการลงทุนเมื่อเข้าซื้อในช่วงที่ตลาดมี sentiment ที่แย่ แต่มักให้ผลตอบแทนที่ดี

สามารถศึกษาข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ www.finnomena.com/fund/ 

FINNOMENA FUNDS Investment Team


คำเตือน

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | กองทุนรวมนี้ลงทุนกระจุกตัวในผู้ออกตราสารหรือประเทศใดประเทศหนึ่ง จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของ พอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | คำแนะนำการลงทุนนี้เป็นไปตามกรอบการพิจารณาของ FINNOMENA FUNDS ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในกรอบระยะเวลาตามวัตถุประสงค์การลงทุนที่แตกต่างกันตามคำแนะนำ บริษัทมิได้การันตีถึงผลตอบแทนที่จะได้จากคำแนะนำการลงทุนดังกล่าว มีความเสี่ยงที่ผลตอบแทนอาจไม่เป็นไปตามคาดหวัง หรือมีผลขาดทุนได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299