โพยกองทุน Finnomena

บรรยากาศการลงทุนในภาพรวมกลับมาสดใสอีกครั้ง หลังหุ้นโลกทะยานขึ้นสู่ขาขึ้น และอยู่ในโหมด Risk-On ที่นักลงทุนเกิดความเชื่อมั่นว่าสินทรัพย์เสี่ยงจะยังคงมีแรงวิ่งต่อ และเหลือ Upside ให้เติบโต

Finnomena Funds มองเห็นโอกาสการลงทุนในจังหวะนี้ จากปัจจัยบวกสำคัญทั้งในด้านเศรษฐกิจ ตัวเลขผลประกอบการ และโมเมนตัมตลาด ดังนี้

  • ตัวเลขเศรษฐกิจทั่วโลกแข็งแกร่งเกินคาด: ดัชนี Economic Surprise Index – Global เดือนเมษายน ชี้ให้เห็นว่าตัวเลขเศรษฐกิจอยู่ในแดนบวก โดยเฉพาะ Emerging Markets เช่น จีน และอินเดีย ซึ่งมีแนวโน้มฟื้นตัวดีต่อเนื่อง
  • เงินเฟ้อผ่อนคลาย น้ำมันหยุดเทรนด์ขาขึ้น: ธนาคารกลางทั่วโลกเริ่มใช้นโยบายการเงินแบบผ่อนคลายมากขึ้น หลังเงินเฟ้อลดลง ขณะที่สหรัฐฯ แม้ Headline CPI ยังสูงกว่า 2% แต่คาดจะลดระดับลงเรื่อย ๆ หนุนโดยตัวเลขค่าเช่าบ้านใหม่ที่ประกาศออกมาน้อยลง รวมทั้งราคาน้ำมันหยุดเทรนด์ขาขึ้น เพราะสหรัฐฯ กลับมาผลิตน้ำมันได้เต็มที่ และการคว่ำบาตรอิหร่านมีโอกาสเกิดขึ้นยากแล้ว 
  • Bond Yield ไม่พุ่ง ดอลลาร์หยุดแข็งค่า โอกาสลดดอกเบี้ยกลับมาอีกครั้ง: จะเห็นว่า Bond Yield สหรัฐฯ น่าจะไม่พุ่งทะลุ 5% แล้ว หลัง Fed ชี้ชัดว่าไม่มีแผนจะขึ้นดอกเบี้ยเร็ว ๆ นี้ และโอกาสการลดดอกเบี้ยครั้งแรกในเดือนกันยายน เริ่มกลับมามีความหวังอีกครั้ง ส่งผลเงินดอลลาร์หยุดแนวโน้มแข็งค่าตามไปด้วย
  • กำไรบริษัทจดทะเบียนยังคงดีต่อเนื่อง: การประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนสหรัฐฯ ในไตรมาส 1/2024 ยังออกมาเป็น Positive Surprise โดยเฉพาะหุ้นขนาดใหญ่

 

ดังนั้น เราจึงสรุปคำแนะนำการลงทุน เพื่อรับโอกาสในตลาดที่มี Upside สูง โดยเฉพาะในหุ้นโลกสไตล์เติบโต และหุ้นเอเชียที่ราคายัง Laggard มองให้ขาดกับกองทุนแนะนำ ด้วยมุมมองจาก FundTalk Call, Mr.Messenger Call และ MEVT Call ดังนี้

กองทุนแนะนำ

อัปเดตมุมมองการลงทุนล่าสุด ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2024 โดย Finnomena Funds

กองทุนแนะนำ FundTalk Call

โดย Jet – The Contrarian คำแนะนำการลงทุนในรูปแบบ The Contrarian Investor เน้นกลยุทธ์การลงทุนที่หาสินทรัพย์ที่ถูกทิ้ง จนราคาปรับตัวลงลึกมากจนเกินไป แต่ศักยภาพการเติบโตยังดี ประกอบกับมีลมหนุนที่ทำให้เริ่มเห็นสัญญาณการกลับตัวขึ้นได้ ทำให้มีโอกาสได้เข้าลงทุนในสินทรัพย์ที่ดี ราคาถูก ตอนที่คนไม่เหลียวแล

1.) TISCOAI

กองทุนหุ้นโลกเทคโนโลยี AI & Big Data (ความเสี่ยงระดับ 6) ซึ่งจะเข้าไปลงทุนในบริษัทที่เป็นเจ้าของสิทธิบัตรด้าน AI และ Big Data ในตลาด Nasdaq โดยแนะนำ “ซื้อ” เนื่องจากคาดว่าหุ้นโลกสไตล์เติบโตจะกลับมา Outperform 

2.) K-SEMQ

กองทุนหุ้นตลาดเกิดใหม่ (ความเสี่ยงระดับ 6) ลงทุนในประเทศที่มีอัพไซด์ค่อนข้างสูง หนุนโดยประเทศจีน เกาหลีใต้ ไต้หวัน อินเดีย และบราซิล แนะนำ “ซื้อ” รับดัชนี MSCI Emerging Markets กลับทำจุดสูงสุดในรอบ 2 ปี หลังปรับฐานในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

3.) MEGA10-A

กองทุนหุ้นสหรัฐฯ (ความเสี่ยงระดับ 6) ซึ่งเน้นลงทุนใน 10 บริษัท Global Brand โดยต้องมีมูลค่าหลักทรัพย์ขนาดใหญ่ และมีสภาพคล่องสูง แนะนำ “ซื้อ” เพื่อรับโอกาสในขาขึ้นของตลาดหุ้นสหรัฐฯ ด้วยการลงทุนกับหุ้นผู้ชนะที่แท้จริง

กองทุนแนะนำ Mr.Messenger Call

โดย Bank – Trend Follower คำแนะนำการลงทุนในรูปแบบ Trend Follower Investor มุ่งสร้างโอกาสทำกำไรในระยะสั้น-กลาง โดยเน้นการใช้ปัจจัยทางเทคนิคจับจังหวะตลาด ศึกษาพฤติกรรมของราคาสินทรัพย์ในอดีต โดยใช้หลักสถิติเพื่อนำมาคาดการณ์พฤติกรรมการเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์ในอนาคต และช่วยให้หาจังหวะการลงทุนที่เหมาะสม

1.) KFJPINDX-A

กองทุนหุ้นญี่ปุ่น (ความเสี่ยงระดับ 6) เป็น Passive Fund มุ่งหวังให้ได้รับผลตอบแทนใกล้เคียงกับดัชนี Nikkei 225 มองเป็นจังหวะ “ย่อซื้อ” หลังดัชนีปรับตัวลงทดสอบเส้นค่าเฉลี่ย 100 วัน และสามารถกลับมายืนเหนือแนวรับสำคัญ พร้อมเกิด Buy Signal

2.) SCBSEMI(A)

กองทุนหุ้นในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ (ความเสี่ยงระดับ 7) เป็นโอกาสเข้า “ซื้อ” หลัง VanEck Semiconductor ETF (SMH) ทะลุแนวต้าน Downtrend Line และเกิด Bullish Signal

3.) SCBNEXT(A)

กองทุนหุ้นเทคโนโลยี (ความเสี่ยงระดับ 6) ได้เวลากลับ “เข้าเก็งกำไร” ผ่าน ARK Next Generation Internet ETF (ARKW) ซึ่งเน้นบริษัทนวัตกรรมแห่งอนาคต ซึ่งพร้อมทะยานขึ้นรอบใหม่

กองทุนแนะนำ MEVT Call

คำแนะนำการลงทุนในกองทุนเด่นที่มีโอกาสทำผลตอบแทนได้ดีในระยะกลาง-ยาว โดยพิจารณาปัจจัยรอบด้านตาม MEVT Framework ได้แก่ Macro ปัจจัยเชิงมหภาค, Earnings วิเคราะห์การเติบโตของกำไร, Valuation การวิเคราะห์มูลค่าของสินทรัพย์ที่ลงทุน และ Technical ปัจจัยอื่น ๆ เช่น fund flow, sentiment, seasonal statistic และ technical analysis

1.) PRINCIPAL VNEQ-A

กองทุนหุ้นเวียดนาม (ความเสี่ยงระดับ 6) แนะนำ “ทยอยสะสม” เพื่อโอกาสการลงทุนในประเทศที่มีศักยภาพการเติบโตสูง ขณะที่แนวโน้มกําไรของบริษัทจดทะเบียนยังโดดเด่น

2.) UOBSA

กองทุนหุ้น Asia ex Japan (ความเสี่ยงระดับ 6) แนะนำ “ทยอยสะสม” พร้อมรับปัจจัยหนุนจากเศรษฐกิจของประเทศในภูมิภาคที่ฟื้นตัว และมีอัพไซด์จากดอลลาร์ใกล้อ่อนค่า เม็ดเงินลงทุนต่างชาติไหลเข้าตลาดหุ้นเอเชียชัดเจนมากขึ้น

3.) ONE-EUROEQ

กองทุนหุ้นยุโรป (ความเสี่ยงระดับ 6) แนะนำ “ทยอยสะสม” หลังเศรษฐกิจยุโรปฟื้นตัวดีต่อเนื่อง และผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว ขณะที่ Valuation ยังไม่แพงเกินไปเมื่อเทียบกับหุ้นโลก หนุนโดยกำไรบริษัทจดทะเบียนที่เติบโต

กองทุนไหนดี ดูคำแนะนำทั้งหมดได้ที่ 👉 finno.me/opphub

ไหน ๆ จะลงทุนทั้งที การไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเต็มเนี่ย ออกจะฟินสุด ๆ ทีมงานมัดรวม FINT Cashback ตามลิงก์ข้างล่างเลย 👇🏻👇🏻👇🏻

1️⃣ อยากใช้ FINT Cashback ต้องเข้าตรงไหน?
💡 Link : https://www.finnomena.com/fint/cashback

2️⃣ สอนใช้ FINT Cashback แบบจับมือทำ
💡 Link : https://youtu.be/Zsrs7URDUwM?si=uROVCvLFIvA_Au0f

3️⃣ กองทุนที่เราจะลงทุน เข้าร่วม Cashback ไหม?
💡 Link : https://www.finnomena.com/fint/cashback/fund-list

4️⃣ อยากรู้ลึกๆ ว่า FINT Cashback คืออะไร?
💡 Link : https://docs.fint.finance/fint-token/use-fint-fint/cashback-from-fee

 

สามารถศึกษารายละเอียดของกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.finnomena.com/fund/


คำเตือน: ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | กองทุนรวมนี้ลงทุนกระจุกตัวในผู้ออกตราสารหรือประเทศใดประเทศหนึ่ง จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของ พอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | คำแนะนำการลงทุนนี้เป็นไปตามกรอบการพิจารณาของ Finnomena Funds ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในระยะเวลาตามแต่ละประเภทของพอร์ตเท่านั้น บริษัทมิได้การันตีถึงผลตอบแทนที่จะได้จากคำแนะนำการลงทุนดังกล่าว มีความเสี่ยงที่ผลตอบแทนอาจไม่เป็นไปตามคาดหวัง หรือมีผลขาดทุนได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE @FINNOMENAPORT | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299

เปิดโหมด Risk-On!