เงินเดือนเท่านี้ ซื้อกองทุนลดหย่อนภาษีเต็มแม็ก ได้เงินคืนเท่าไร?

อย่างที่ทราบกันดีว่า “การจ่ายภาษี” กับ “มนุษย์เงินเดือน” เป็นสองสิ่งที่มักมาคู่กัน หากเราเป็นมนุษย์เงินเดือนและมีเงินได้ถึงเกณฑ์ก็มีหน้าที่ต้องเสียภาษี ยิ่งได้รับเงินเดือนมากก็ต้องเสียภาษีมากขึ้นตาม แต่ถ้าวางแผนภาษีให้ดี เราอาจไม่ต้องจ่ายภาษีเลยก็เป็นได้ หรือหากต้องจ่ายก็จ่ายน้อยลงมาก

วันนี้ FINNOMENA FUNDS จึงสรุปมาให้ว่าหากใช้สิทธิลดหย่อนภาษีด้วยการซื้อกองทุนประหยัดภาษีสูงสุดอย่าง SSF, RMF และ Thai ESG จะได้เงินภาษีคืนเท่าไรบ้าง? ลองมาดูกัน

กองทุนลดหย่อนภาษีปีนี้ มาซื้อที่ฟินโนมีนา ฟันด์ เปิดบัญชีที่เดียว ซื้อ SSF-RMF ได้หลากหลาย บลจ. พร้อมโปรโมชันพิเศษ ดูรายละเอียดได้ที่  https://finno.me/tsf-23-ws

เงินเดือนเท่านี้ ซื้อกองทุนลดหย่อนภาษีเต็มแม็ก ได้เงินคืนเท่าไร?

จากตารางขอยกตัวอย่างดังนี้ เงินเดือน 50,000 บาท รายได้รวมต่อปี 600,000 บาท ฐานภาษี 10% จะเสียภาษีสูงสุดเท่ากับ 20,600 บาท เป็นจำนวนภาษีหลังหักค่าใช้จ่าย 50% ของรายได้รวมทั้งปี สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท ค่าลดหย่อนส่วนตัว 60,000 บาท และประกันสังคม 9,000 บาทแล้ว โดยถ้าลงทุนกองทุน SSF หรือ RMF สูงสุด จะช่วยประหยัดภาษีได้ 20,600 บาท ดังนั้นในกรณีนี้หากเลือกลงทุนกองทุน SSF หรือ RMF สูงสุดแล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องลงทุนในกองทุน Thai ESG เพิ่มอีก หรือถ้ายังไม่ได้ลงทุนกองทุน SSF และ RMF แล้วจะลงทุนกองทุน Thai ESG อย่างเดียวสูงสุด 100,000 บาทก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่จะช่วยประหยัดภาษีได้เพียง 10,000 บาทเท่านั้น ทำให้ยังต้องจ่ายภาษีจำนวน 10,600 บาท

ในขณะเดียวกัน เงินเดือน 100,000 บาท รายได้รวมต่อปี 1,200,000 บาท ฐานภาษี 25% จะเสียภาษีสูงสุดเท่ากับ 122,750 บาท ถ้าลงทุนกองทุน SSF และ RMF สูงสุดรวม 500,000 บาท จะช่วยประหยัดภาษีได้ 80,600 บาท และหากลงทุนกองทุน Thai ESG สูงสุด 100,000 บาทด้วย จะช่วยประหยัดภาษีเพิ่มได้อีก 21,550 บาท ทำให้ภาษีที่ต้องจ่ายเหลือเพียง 20,600 บาท

อยากรู้ว่าหากเงินเดือนเท่านี้แล้ว สามารถลงทุนกองทุน SSF, RMF และ Thai ESG ได้สูงสุดเท่าไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่

จะเห็นได้ว่าการวางแผนภาษีเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก แม้ว่าฐานภาษีสูง แต่หากมีการวางแผนภาษีที่ดีก็จะช่วยให้ประหยัดภาษีได้มาก มีเงินเหลือเก็บ เอาไปต่อยอดให้เงินงอกเงยได้อีก อย่าลืมว่าปีนี้เหลือเวลาวางแผนภาษีอยู่อีกไม่มากแล้ว รีบทำก่อนหมดปีแล้วต้องจ่ายภาษีเต็ม ๆ นะ

ใครยังลังเลอยู่ว่าจะปีนี้จะลดหย่อนภาษีด้วยการซื้อ SSF และ RMF กองไหนดี FINNOMENA FUNDS มีจัดโพยกองทุนประหยัดภาษีมาให้แล้ว ทั้งแบบกองเดี่ยว ๆ และกองชุดแบบ Combo ให้นักลงทุนทุกท่านได้เลือกกันเต็มที่

หรือใครสนใจลงทุนในกองทุนน้องใหม่อย่าง Thai ESG เพื่อประหยัดภาษีแบบเต็มแม็ก FINNOMENA FUNDS ก็มีโพยกองทุน Thai ESG แนะนำมาฝากเช่นกัน

.

รับบริการผู้แนะนำการลงทุนกองภาษีส่วนตัวจาก FINNOMENA ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
👉 ลงทะเบียน คลิก >>> https://finno.me/taxplanner-services


คำเตือน

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน ความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน และควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน SSF RMF และ Thai ESG กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขกองทุน | การลงทุนในกองทุนรวมไม่ใช่การฝากเงิน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

เปิดโหมด Risk-On!