ซื้อ Thai ESG ประหยัดภาษีกี่บาท

รู้ไหมว่าการซื้อกองทุนลดหย่อนภาษี Thai ESG เต็มสิทธิ์ 100,000 บาท จะสามารถช่วยเราประหยัดภาษีไปเท่าไหร่ คิดออกมาเป็นจำนวนเงินจริง ๆ แล้วกี่บาท ถือว่าคุ้มค่าไหมกับผลตอบแทนที่ได้รับเมื่อแลกกับการต้องถือลงทุน 8 ปีเต็ม

กองทุนลดหย่อนภาษีปีนี้ มาซื้อที่ฟินโนมีนา ฟันด์ เปิดบัญชีที่เดียว ซื้อ Thai ESG-SSF-RMF ได้หลากหลาย บลจ. พร้อมโปรโมชันพิเศษ ดูรายละเอียดได้ที่ https://finno.me/tsf-23-ws

ก่อนอื่นอยากให้เข้าใจว่าการซื้อ Thai ESG จำนวน 100,000 บาท คือการที่เรานำจำนวน 100,000 บาทไปหักเงินได้พึงประเมิน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เราจ่ายภาษีน้อยลงไป 100,000 บาทเลย

เพราะจำนวนเงินที่ประหยัดภาษีจริง ๆ นั้น ต้องคำนวณจากเงินได้สุทธิที่เหลืออยู่ โดยดูว่าตัวเราเองมีอัตราภาษีจ่ายขั้นสุดท้ายที่เท่าไร

เช่น ฐานภาษี 5% ซื้อ Thai ESG 100,000 บาท จะช่วยประหยัดภาษี 5,000 บาท เมื่อคำนวณเป็นอัตราผลตอบแทนจากการลงทุนทันทีที่ซื้อ เท่ากับ 5.26% (เงินภาษีที่ประหยัดได้ ÷ เงินลงทุนสุทธิ) 

แต่หากใครฐานภาษีสูงขึ้นมา เช่น 20% แล้วซื้อ Thai ESG 100,000 บาท เท่ากับช่วยประหยัดภาษีได้ถึง 20,000 บาท เปรียบเหมือนได้ผลตอบแทนจากการลงทุนทันทีที่ซื้อ 25% เลยทีเดียว

ดังนั้น จะเห็นว่าในกรณีฐานภาษีเราสูงมาก เช่น 20-35% เมื่อคำนวณตามแนวทางข้างบน จะเท่ากับเรามีกำไรทันที 25.00% ถึง 53.84% เชื่อว่าคงตัดสินใจได้ไม่ยากเลย ว่าควรปล่อยโอกาสการลงทุนใน Thai ESG ให้หลุดลอยไปไหม

ซื้อ Thai ESG ประหยัดภาษีกี่บาท

แต่หากใครที่ฐานภาษีไม่ได้สูงมาก อาจจะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจลงทุน ทั้งเป้าหมายการเงินของตัวเอง เพราะ Thai ESG เป็นการลงทุนระยะยาว เงินที่นำมาซื้อควรเป็นเงินเย็น ไม่รีบร้อนใช้

สุดท้ายนี้ อย่าลืมคิดเรื่องค่าธรรมเนียมรายปี ค่าธรรมเนียมการซื้อขายหน่วยลงทุน และความเสี่ยงจากการลงทุนด้วย

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Thai ESG Hub ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ Thai ESG ซื้อจบได้ที่นี่ คลิกเลย 👉https://finno.me/thaiesg-hub-ws


อ้างอิง: SET SOURCE

คำเตือน: ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน ความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน และควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน SSF RMF และ Thai ESG กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขกองทุน

เปิดโหมด Risk-On!