6 คอนโดผู้สูงอายุ ตอบโจทย์วัยเก๋า แม้เกษียณโสดก็ไม่หวั่น!

สังคมไทยในปัจจุบันกำลังเผชิญหน้ากับ “สังคมผู้สูงอายุ” (Aging Society) เนื่องจากประชากรในกลุ่มผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไปมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่อัตราการเกิดก็ลดลงเรื่อย ๆ ดังนั้นการวางแผนเกษียณจึงเป็นสิ่งที่ควรทำตั้งแต่เนิ่น ๆ และหนึ่งสิ่งที่ต้องวางแผนสำหรับการเกษียณก็คือ “ที่อยู่อาศัย”

วันนี้ FinSpace ขอรวบรวม 6 “คอนโดผู้สูงอายุ” ที่คัดมาแบบเน้น ๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของวัยเก๋า แม้เกษียณโสดก็ไม่หวั่น! มาฝากทุกคนแล้ว ติดตามไปพร้อมกันได้เลย

6 คอนโดผู้สูงอายุ ตอบโจทย์วัยเก๋า แม้เกษียณโสดก็ไม่หวั่น!

สวางคนิเวศ

6 คอนโดผู้สูงอายุ ตอบโจทย์วัยเก๋า แม้เกษียณโสดก็ไม่หวั่น!

สวางคนิเวศ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมเพื่อผู้สูงอายุระดับ Middle-Class ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสภากาชาดไทย ถูกออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ทั้งด้านสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ทางลาด ลิฟต์ ประตูห้องกว้าง 90 เซนติเมตร ไม่มีธรณีประตู พื้นห้องไม่ลื่น มีอุปกรณ์จับในห้องน้ำ ปุ่มฉุกเฉินขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง สระว่ายน้ำ และสังคมที่เงียบสงบ เป็นอิสระ ภายใต้คำขวัญ “ชีวิตอิสระ มีคุณค่า พึ่งพาตนเอง” โดยเป็นโครงการประเภทการซื้อสิทธิ์เข้ามาอยู่ ราคาค่าห้องขึ้นอยู่กับขนาดของห้องพัก ทำเล และทิศทางลม เริ่มตั้งแต่ 650,000 บาท ถึง 1,700,000 บาท

ราคาเริ่มต้น: 650,000 บาท

เว็บไซต์: https://centralb.redcross.or.th/sawangkanives/

ที่ตั้ง: 3 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280

ซีเนียร์ คอมเพล็กซ์ โปรเจกต์ (Senior Complex Project)

6 คอนโดผู้สูงอายุ ตอบโจทย์วัยเก๋า แม้เกษียณโสดก็ไม่หวั่น!

ซีเนียร์ คอมเพล็กซ์ โปรเจกต์ (Senior Complex Project) เป็น “ศูนย์ที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุแบบครบวงจร” (Senior Complex) ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงสภาพแวดล้อมภายในและภายนอกที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุเป็นหลัก ภายใต้การกำกับดูแลของกรมธนารักษ์ คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โครงการ ระยะที่ 1 มีห้องพักรวมทั้งหมด 891 ห้อง พื้นที่ใช้สอยอยู่ระหว่าง 31.71-49.66 ตารางเมตร ต่อห้อง เป็นอาคาร 8 ชั้น จำนวน 7 อาคาร พร้อมห้องพยาบาลประจำตึก พื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่จัดกิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุ ได้แก่ สระว่ายน้ำ อาคาร Club House ห้องฟิตเนส เป็นต้น

ราคาเริ่มต้น: 1,820,000 บาท

เว็บไซต์: https://www.dadasset.com/

ที่ตั้ง: ซีเนียร์ คอมเพล็กซ์ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540

วิลล่า มีสุข เรสซิเดนท์เซส (Villa Meesuk Residences)

6 คอนโดผู้สูงอายุ ตอบโจทย์วัยเก๋า แม้เกษียณโสดก็ไม่หวั่น!

วิลล่า มีสุข เรสซิเดนท์เซส (Villa Meesuk Residences) เป็นโครงการแห่งแรก ซึ่งเน้นการออกแบบตกแต่งเพื่อการพักอาศัยอันเอื้อต่อการพักอาศัยสำหรับผู้สูงวัยที่ต้องการความสะดวกสบายสำหรับการใช้ชีวิตอย่างสมดุล ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติอันร่มรื่น พร้อมวิวภูเขา ในการออกแบบอันเรียบหรู โดดเด่น ในรูปแบบ Contemporary Colonial-Vintage Style เหมาะสำหรับการพักผ่อนของผู้สูงอายุอย่างแท้จริง ด้วยทุกคุณภาพการตกแต่งด้วยมาตรฐานระดับพรีเมียม เพียง 15 นาที จากตัวเมืองเชียงใหม่

โครงการประกอบด้วยคอนโดมิเนียม 3 ชั้น 1 อาคาร และที่ดินพร้อมสร้างวิลล่าส่วนตัวอีก 6 หลัง โดยออกแบบและการจัดวางส่วนต่าง ๆ ของห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่นได้อย่างเหมาะสมและลงตัวสำหรับผู้สูงวัย

ราคาเริ่มต้น: 3,400,000 บาท

เว็บไซต์: https://www.meesuksociety.com/

ที่ตั้ง: 175 หมู่ 6 ถ.แม่โจ้-พร้าว ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 52000

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County)

6 คอนโดผู้สูงอายุ ตอบโจทย์วัยเก๋า แม้เกษียณโสดก็ไม่หวั่น!

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County) เป็นคอนโดมิเนียมเพื่อผู้สูงอายุที่อยู่ภายใต้การดูแลของ ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ให้บริการดูแลผู้สูงวัยที่ยังมีพลัง และต้องการพัฒนาศักยภาพ (Active Living)

ด้วยสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเพื่อการใช้ชีวิตในอีก 30 ปี ออกแบบมาโดยเน้นความปลอดภัยเป็นหัวใจหลัก ลดอุบัติเหตุ ทุกตารางนิ้วจะเป็นเหมือนพื้นที่รักษาฟื้นฟูทั้งกาย ใจ และจิตวิญญาณ เพื่อสร้างสมดุลให้กับชีวิต พร้อมด้วยกิจกรรมที่ออกแบบมาเฉพาะผู้สูงอายุแต่ละบุคคล เพื่อฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวม ช่วยพัฒนาด้านอารมณ์ สมอง และความจำ ป้องกันภาวะสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ รวมถึงฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

ราคาเริ่มต้น: 4,000,000 บาท

เว็บไซต์: https://www.jinwellbeing.com/

Advertisements

ที่ตั้ง: 89 หมู่ 3 ถ.พหลโยธิน อ.คลองหลวง ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี 12120

ไอดิน พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา (AYDIN Rama 9-Krungthep Kreetha)

6 คอนโดผู้สูงอายุ ตอบโจทย์วัยเก๋า แม้เกษียณโสดก็ไม่หวั่น!

ไอดิน พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา (AYDIN Rama 9-Krungthep Kreetha) เป็นโครงการคอนโดมิเนียมเพื่อสุขภาพเต็มรูปแบบแห่งแรกในประเทศไทยจากแสนสิริ ครั้งแรกที่คุณจะได้สัมผัสกับคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าในทุกด้าน เช่น การอยู่อาศัยและการพักผ่อนร่างกาย จิตใจ ในสังคมคุณภาพ ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย มีบริการที่ดีเยี่ยมตลอด 24 ชั่วโมง กิจกรรมตลอดปี 365 วัน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ราคาเริ่มต้น: 4,990,000 บาท

ที่ตั้ง: ไอดิน พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา ถ.กรุงเทพกรีฑา แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240

ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree at The Forestias)

6 คอนโดผู้สูงอายุ ตอบโจทย์วัยเก๋า แม้เกษียณโสดก็ไม่หวั่น!

ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree at The Forestias) เป็นโครงการที่มุ่งเน้นด้านการดูแลผู้อยู่อาศัยตลอดชีวิตสำหรับท่านที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ที่ต้องการวางแผนชีวิตในระยะยาว โดยร่วมมือกับ BAYCREST องค์กรระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงวัยชื่อดังจากประเทศแคนาดา ที่มีประสบการณ์มายาวนาน กว่า 100 ปี เน้นการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันและผสานโปรแกรม Health & Wellness ผ่านกิจกรรมระหว่างวันต่าง ๆ รวมถึงมีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

ราคาเริ่มต้น: 30,000,000 บาท

เว็บไซต์: https://mqdc.com/th/aspentree

ที่ตั้ง: 63 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540

FinSpace

ที่มาบทความ: https://www.finspace.co/6-senior-condo/

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ