FINT คืออะไร? 5 เรื่องไม่รู้ไม่ได้ กับเหรียญ FINT โดย FINNOMENA พร้อมคุณประโยชน์จุก ๆ สำหรับนักลงทุน

รันเวย์การเติบโตในโลกคริปโตฯ มาพร้อมกับถนนหนทางที่ต้องพิสูจน์ตนเองอีกยาวไกล

FINNOMENA ยังคงเดินหน้าพัฒนาสิ่งใหม่อยู่เสมอ และไม่หยุดที่จะมอบคุณประโยชน์ให้กับนักลงทุนทั้งในแง่ของอาหารสมอง (ความรู้) และผลตอบแทนในด้านต่าง ๆ

FINT Token จึงถือเป็นโทเคนน้องใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยเจตจำนงค์ที่จะมอบคุณประโยชน์ให้กับนักลงทุน และก้าวไปสู่อีกระดับของเทคโนโลยีการให้บริการ

ใครจะเป็นเจ้าของหรือจับจองได้บ้าง? บทความนี้จะพาทุกคนมาพิสูจน์ไปพร้อม ๆ กัน

1. FINT Token คืออะไร?

FINT Token คือคริปโตฯ ประเภท Utility Token หรือโทเคนเพื่อการใช้ประโยชน์ โดย FINT Token ถูกออกบนเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum ซึ่งเป็นเหรียญที่มี Market cap สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 (ข้อมูลการจัดอันดับตาม Market capitalization ที่มา: coinmarketcap.com วันที่: 28 มิถุนายน 2022)

FINT Token ถูกสร้างมาเพื่อตอบแทนผู้ใช้งานแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของ FINNOMENA ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น  ใช้แลกรับ cashback ส่วนลดค่าธรรมเนียมซื้อกองทุนได้สูงสุด 20% รวมถึงเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กิจกรรมกล่องสุ่มของขวัญ (Random Box) และเกม Trading สำหรับนักลงทุน

2. กลไกของ FINT Token (Tokenomics)

FINT Token จะมีปริมาณทั้งหมด 300 ล้านโทเคน โดยมีสัดส่วนการจัดสรร ดังนี้

FINT คืออะไร? 5 เรื่องไม่รู้ไม่ได้ กับเหรียญ FINT โดย FINNOMENA พร้อมคุณประโยชน์จุก ๆ สำหรับนักลงทุน

ภาพแสดงสัดส่วนการจัดสรร FINT Token ให้กับฝ่ายต่าง ๆ ที่มา: FINT

โดย FINT Token จะมี Supply (อุปทาน) สูงสุดที่ 300 ล้านโทเคนเพียงเท่านั้น ก่อให้เกิดการจำกัด (Scarcity) ด้าน Supply ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยให้มูลค่าของโทเคนเติบโตต่อเนื่องในระยะยาว

โดยประเด็นที่ว่าอาจยกตัวอย่างง่าย ๆ เป็นพวกของแบรนด์เนมในรุ่นที่มีจำนวนจำกัด และผู้คนในตลาดให้ความนิยมชมชอบจนราคาพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่องและกลายเป็นการลงทุนรูปแบบหนึ่ง

นอกจากนั้น FINT Token จะถูกนำมา Burn (ทำลาย) อย่างถาวรทุกครั้งที่นักลงทุนนำโทเคนมาแลกคืนเพื่อสิทธิประโยชน์ด้านค่าธรรมเนียม 

3. อยากได้ FINT Token ต้องทำอย่างไร?

มาเริ่มกันที่สัดส่วน FINT Token ที่นักลงทุนที่เป็นลูกค้า FINNOMENA มีสิทธิ์ได้ครอบครองกันก่อน ซึ่งจะอยู่ในส่วนของ “ลูกค้าและผู้มีส่วนร่วมในแพลตฟอร์ม” และ “Airdrop” ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 50% ของโทเคนทั้งหมด

FINT คืออะไร? 5 เรื่องไม่รู้ไม่ได้ กับเหรียญ FINT โดย FINNOMENA พร้อมคุณประโยชน์จุก ๆ สำหรับนักลงทุน

ภาพแสดงสัดส่วนการจัดสรร FINT Token ให้กับลูกค้าและสัดส่วน Airdrop ที่มา: FINT

ซึ่งวิธีที่จะได้มาซึ่ง FINT Token ก็มีตามนี้…

3.1) เปิดบัญชีซื้อขายกองทุนกับ FINNOMENA

*พร้อมใช้งานแล้ว

ข้อนี้ง่าย ๆ ไม่ยาก เพียงแค่คุณเปิดบัญชีลงทุนกับ FINNOMENA ให้สำเร็จ ก็รับไปเลย 100 FINT Token!!!! (ดูรายละเอียดและรับสิทธิ์)

(แต่อย่าลืมว่าโทเคนมีจำนวนจำกัด มาก่อนได้ก่อน first come first serve)

3.2) ซื้อกองทุนผ่านแพลตฟอร์ม FINNOMENA

*พร้อมใช้งานแล้ว

นักลงทุนที่ซื้อกองทุนผ่านแพลตฟอร์ม FINNOMENA จะได้รับ FINT Token ไปเลยฟรี ๆ ตามเงื่อนไขที่กำหนดดังนี้

FINT คืออะไร? 5 เรื่องไม่รู้ไม่ได้ กับเหรียญ FINT โดย FINNOMENA พร้อมคุณประโยชน์จุก ๆ สำหรับนักลงทุน

ภาพแสดงตัวอย่างสัดส่วนการจัดสรร FINT Token ให้กับลูกค้าที่ซื้อกองทุนผ่านแพลตฟอร์ม FINNOMENA ที่มา: FINT

ตัวอย่างเช่น หากคุณซื้อกองทุนด้วยเงิน 5,000 บาท เราจะให้ FINT Token 1 โทเคน ส่วนคนที่ลงทุนไม่ถึง 5,000 บาท เช่น 2,500 บาท ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะคุณยังมีสิทธิ์ได้ FINT Token จำนวน 0.5 โทเคน ในขณะที่คนที่ลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1,250 คุณก็ยังได้ FINT Token เป็นจำนวน 0.25 โทเคน

หรือพูดง่าย ๆ ได้ว่าไม่ว่าคุณลงทุนด้วยเงินเท่าไรก็ตามคุณก็จะได้ FINT Token ตอบแทนนั่นเอง

นอกจากนี้ หลังจากซื้อกองทุนสำเร็จแล้ว สิทธิ์ในการรับ FINT Token จะแสดงใน FINT Wallet ผู้ได้รับสิทธิ์ต้องมากดรับภายใน 1 เดือนหลังจากได้รับสิทธิ์

4. FINT Token เอามาทำอะไรได้บ้าง?

4.1) รับคืนค่าธรรมเนียม หากซื้อกองทุนผ่าน FINNOMENA (FINT Cashback)

*พร้อมใช้งานแล้ว

ประโยชน์เน้น ๆ ข้อแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ก็คือการนำ FINT Token มาแลกคืนค่าธรรมเนียมเวลาเราซื้อกองทุนผ่านแพลตฟอร์มของ FINNOMENA ซึ่งเราสามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมได้ถึง 20% เลยทีเดียว! โดยเราจะมอบเป็นกองทุนรวมตลาดเงินให้กับนักลงทุนเมื่อทำรายการเสร็จสิ้น ดูรายละเอียดและเริ่มใช้งาน FINT Cashback

FINT คืออะไร? 5 เรื่องไม่รู้ไม่ได้ กับเหรียญ FINT โดย FINNOMENA พร้อมคุณประโยชน์จุก ๆ สำหรับนักลงทุน

ภาพแสดงตัวอย่างสัดส่วน FINT Token ที่ต้องแลกตามจำนวนเงินเพื่อรับส่วนลดค่าธรรมเนียม ที่มา: FINT

4.2) รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมกล่องสุ่มของขวัญ (FINT Random Box)

*พร้อมใช้งานแล้ว

ผู้ใช้งานสามารถนำ FINT Token ที่มีอยู่ในมือ มารับสิทธิ์ในการแลกของขวัญได้ บอกเลยว่าของขวัญปัง ๆ เพียบ ! ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และเข้าร่วมกิจกรรม

5. การทำลายโทเคน…หนึ่งในปัจจัยที่ช่วยเพิ่มมูลค่าของโทเคน

FINT Token ที่ถูกนำมาแลกคืนเพื่อรับสิทธิ์คืนค่าธรรมเนียม ผลิตภัณฑ์ รวมถึงบริการต่าง ๆ ของ FINNOMENA จะถูกนำมาเผา (burn) ทิ้งอย่างถาวรเพื่อลดปริมาณอุปทาน (supply) ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยหนุนนำมูลค่าของโทเคนให้เติบโตยิ่งขึ้น

ข้อควรรู้พิเศษ: สภาพคล่องของ FINT Token

FINT Token จะถูกนำไปจดทะเบียนในตลาดรองศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้แน่ใจได้ว่าสภาพคล่องการซื้อขายจะเพียงพอในการอำนวยความสะดวกกับนักลงทุน และทำให้ FINT Token เป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีมาตรฐานเทียบเคียงโทเคนอื่น ๆ ในตลาด

การจดทะเบียนซื้อขายจะเริ่มจากศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการภายใต้กฎหมายประเทศไทย และอาจพิจารณาการเข้าซื้อขายบนศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ประกอบธุรกิจในต่างประเทศและศูนย์ซื้อขายแบบกระจายศูนย์ (Decentralized exchange) ด้วยเช่นกัน

เมื่อโลกของเทคโนโลยีไม่เคยหยุดเดิน FINNOMENA จึงมุ่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ให้ตอบโจทย์นักลงทุนอยู่เสมอ

FINT Token ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญแห่งอุตสาหกรรมกองทุนรวมและอาจหมายถึงอุตสาหกรรมอื่น ๆ ด้วยในอนาคต

เราจึงไม่รอช้าที่จะคว้าการเติบโตในภาคส่วนใหม่ ๆ และมุ่งมั่นพัฒนาสิ่งดี ๆ ให้ตอบโจทย์นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง

พิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ เปิดบัญชีกับ FINNOMENA วันนี้ รับฟรี 100 FINT

References

https://docs.fint.finance/fint-token/overview

ข้อสงวนสิทธิ

  1.   บริษัท ฟินท์ โทเคนส์ จำกัด (“บริษัท“) เป็นผู้ออกเหรียญ FINT โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการให้สิทธิประโยชน์แก่ผู้ถือเหรียญที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมของบริษัท หรือกิจกรรมอื่นใดตามเงื่อนไขที่บริษัทระบุเท่านั้น
  2.   เหรียญ FINT ไม่มีมูลค่าเป็นเงินตรา ไม่อาจก่อตั้งสิทธิในทรัพย์สินของผู้ถือและไม่สามารถซื้อ ขาย โอน หรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ไม่ว่าภายใต้เหตุการณ์ใดเหรียญ FINT จะไม่สามารถซื้อ ขาย โอน แลกเปลี่ยนหรือให้แก่ผู้ใช้ สำหรับการให้ที่มีมูลค่า เป็นเงินตรา หรือการกระทำอื่นใดในลักษณะเดียวกัน 
  3.   ผู้ถือจะต้องดำเนินการศึกษาข้อมูลของเหรียญ FINT ชนิดดังกล่าวก่อนการดำเนินการรับ หรือใช้สิทธิประโยชน์อย่างใดก็ตามอย่างครบถ้วน ทั้งนี้หากเกิดข้อบกพร่อง ผิดพลาด จากการกรณีที่ศึกษาข้อมูล หรือเข้าใจวัตถุประสงค์ในส่วนที่เป็นสาระสำคัญบิดเบือนจากข้อเท็จจริงดังกล่าว บริษัทจะไม่รับผิดชอบในความประมาทของผู้ถือแต่อย่างใด
  4.   บริษัทขอสงวนสิทธิในการยกเลิก แก้ไขเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข หรือสิทธิประโยชน์ต่างๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และให้ถือว่าการตัดสินใจใดๆ ของบริษัทถือเป็นที่สุด