แจ้งเตือน
ตลาดหุ้นสหรัฐฯ จะพบกับแรงกะรแทกหรือไปต่อ?

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ จะพบกับแรงกระแทกหรือไปต่อ?

แม้ว่าปัจจัยต่าง ๆ ในช่วงที่ผ่านมาสร้างความผันผวนระยะสั้นให้กับตลาดหุ้น ทั้งท่าทีการลดการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางสหรัฐฯ และความไม่แน่นอนจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 สายพันธุ์เดลต้า แต่เรายังเชื่อว่าเศรษฐกิจ และตลาดหุ้นสหรัฐฯ จะเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในช่วงไตรมาสที่

Read More »

3 เหตุผลที่ทำให้ตลาดเกิดใหม่ยังไปต่อในระยะยาว

การลงทุนในตลาดเกิดใหม่ (emerging markets) ค่อย ๆ กลับมาสร้างผลตอบแทนที่ดีอีกครั้ง ภายหลังการระดมฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างไรก็ดี

Read More »
สรุปนโยบายปฏิรูปจีนพร้อมผลกระทบ รุ่งหรือร่วง?

สรุปนโยบายปฏิรูปจีนพร้อมผลกระทบ รุ่งหรือร่วง?

ตั้งแต่ปลายปี 2020 จนถึงปัจจุบัน รัฐบาลจีนได้ทยอยออกกฎเกณฑ์ต่าง ๆ หลายชุด อาทิ กฎหมายต่อต้านการผูกขาด กฎหมายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล ตลอดจนกฎระเบียบต่าง

Read More »
พอร์ตการลงทุน "สุดเอ็กซ์คลูซีฟ" : พอร์ต GOR สร้างผลตอบแทนในทุกสภาวะตลาดอย่างมั่นใจ

พอร์ตการลงทุน “สุดเอ็กซ์คลูซีฟ” : พอร์ต GOR สร้างผลตอบแทนในทุกสภาวะตลาดอย่างมั่นใจ

ความผันผวนถือเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในโลกของการลงทุน และเป็นสิ่งที่เข้ามารบกวนการตัดสินใจนักลงทุน สำหรับการสร้างผลตอบแทนอย่างยั่งยืนในระยะยาว ในช่วงปีที่ผ่านมาเราได้เจอกับวิกฤติ COVID-19 ที่เข้ามาสร้างความผันผวนให้กับโลกของการลงทุนเป็นอย่างมาก ตลาดได้ทำการปรับฐานอย่างรุนแรง และฟื้นตัวอย่างรวดเร็วเหนือความคาดหมาย ความผันผวนเช่นนี้ส่งผลให้นักลงทุนหลาย ๆ

Read More »
SVT IPO น้องใหม่แต่ไม่ใหม่ กับสงครามตู้สะดวกซื้อคู่ CP และ FORTH

SVT IPO น้องใหม่แต่ไม่ใหม่ กับสงครามตู้สะดวกซื้อคู่ CP และ FORTH

ตู้สะดวกซื้อดูเหมือนจะเป็นธุรกิจที่ผู้คนกลับมาให้ความสนใจอีกครั้งหลังหุ้นเจ้าของตู้คาเฟ่สะดวกซื้ออย่าง FORTH ทำผลตอบแทน 1 ปีย้อนหลังได้อย่างโดดเด่นเป็นหลักร้อยกว่าเปอร์เซนต์ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาดูเหมือนเราจะได้เห็นหุ้น IPO หน้าใหม่แต่ไม่ใหม่อย่าง SVT ที่มีเจ้าของหลักเป็นเครือสหพัฒน์หนึ่งในบริษัทรุ่นเก๋าสุดแข็งแกร่งในไทย

Read More »
"เศรษฐกิจอินเทอร์เน็ต" โอกาสการลงทุนที่ไม่ควรมองข้ามในอาเซียน

“เศรษฐกิจอินเทอร์เน็ต” โอกาสการลงทุนที่ไม่ควรมองข้ามในอาเซียน

COVID-19 ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับเศรษฐกิจโลกอย่างมาก ทั้งผลกระทบด้านการถดถอยทางเศรษฐกิจ การปิดเมืองเป็นเวลานาน และสภาวะการว่างงาน อย่างไรก็ดี สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามาพร้อมกับ COVID-19 คือการยอมรับและการนำเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันอย่างรวดเร็ว ซึ่งแรงขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงนี้คล้ายกับตอนที่จีนผลักดันตัวเองให้เข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล

Read More »

ยกระดับกลยุทธ์การลงทุนของคุณให้เป็นระดับโลก FINNOMENA ร่วมกับ Franklin Templeton ออกแบบพอร์ตการลงทุนที่เหมาะกับคนไทย พร้อมส่งต่อบทวิเคราะห์การลงทุนจากศูนย์วิจัยด้านการลงทุนระดับโลกให้คุณได้รู้ก่อนใคร