Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน มี.ค. 2021 : Normalization

เศรษฐกิจโลกกำลังกลับคืนมาใกล้เคียงภาวะปกติ (Normalization) ในไม่ช้า

หนุนยีลด์พันธบัตรสหรัฐอายุยาวพุ่งทะยาน ขณะเฟด “เปิดไฟเขียว” ไม่ขวางทางขึ้น นักวิเคราะห์บางรายแกะรอยเงื่อนไขการตัดสินใจของธนาคารกลางสหรัฐเชื่อว่า เฟดไม่อยากเข้าไปควบคุมเส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรหรือทำ yield curve control แบบญี่ปุ่นสักเท่าไหร่ เพราะดูเหมือนได้ไม่คุ้มเสีย หากทำจริงคงคุมแค่พันธบัตรอายุสั้นถึงกลาง แต่ไปไม่ไกลถึงตัว 10 ปี ปล่อยให้ curve ชันแบบชิล ๆ ถ้ามาจากสาเหตุที่ “ถูกต้อง” เศรษฐกิจดี/เงินเฟ้อฟื้น และตราบที่ตัวชี้วัดสำคัญ ๆ อาทิ ดอกเบี้ยบ้านยังต่ำ corporate bond yield spreads แคบมากเช่นปัจจุบัน เฟดก็คงทำตัวเป็นผู้ชมอยู่ข้างสนามต่อไปโดยไม่ต้องเข้าแทรกแซงอะไรมาก

ความคาดหวังเงินเฟ้อ

ตัวที่ถูกบิดเบือนด้วย QE ของเฟดคือ 10-Year Breakeven Inflation ทรงตัวถึงขยับขึ้นเล็กน้อยแต่ 5-Year, 5-Year Forward Inflation Expectation ซึมลงและต่ำกว่า 2% ดูเหมือนความกังวลเงินเฟ้อค่อย ๆ คลี่คลาย ตามจุดประสงค์ของ Jerome Powell และกรรมการเฟดซึ่งดาหน้าออกมาสื่อสารกับตลาดว่า เงินเฟ้อสูงคงแค่ชั่วคราวแต่ระยะยาวเผชิญหลากหลายปัจจัยกดไว้ให้ต่ำ

เมื่อความกังวลเงินเฟ้อน่าจะเริ่มซา

ความสำคัญของ “หุ้นญี่ปุ่น” ในชุดกลยุทธ์ของเราจึงมีน้อยลง เราจึงปิดสถานะโดย สับเปลี่ยนออกจาก KT-JAPAN-A ทั้งหมดไปเข้า KTSTPLUS-A เพื่อเสริมสภาพคล่อง

ตลาดหุ้นพักฐานทั่วกันแต่ขาขึ้นกลับมาน่าจะแตกต่าง

ภายใต้กระบวนการ normalization หุ้นจำพวก growth at ANY price ราคาขึ้นไปตามความฝันด้วยแรงขับดันของสภาพคล่องล้วน ๆ แต่แทบจะไร้การเติบโตจริง ๆ ในปี 2020 คงถึงเวลาต้องหลบไปหลีกทางให้ “แกนนำรุ่นใหม่” growth at REASONABLE price (GARP) หุ้นเติบโตสูงคุณภาพดี quality & growth ที่ราคาสมเหตุสมผล เพราะเมื่อต้นทุนของเงินแม้ยังต่ำแต่เริ่มจะ “ไม่ฟรี” ในปี 2021 นักลงทุนก็ควรตื่นจาก “ฝัน” หันกลับมาใช้ “เหตุผล” กันได้แล้ว!!!

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน มี.ค. 2021 : Normalization

สับเปลี่ยนออกจาก KTSTPLUS-A 10% ไปเข้า KT-ASIAG-A

กองทุนเปิดเคแทม เอเชีย โกรท อิควิตี้ ฟันด์ (ชนิดสะสมมูลค่า) (KT-ASIAG-A)

เรียกติดปากว่า “Asia Growth” สามารถใช้เป็นแกน (core position) ของพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ด้วยสไตล์ quality & growth คัดสรรสุดยอดหุ้น “คุณภาพสูง” และ “เติบโตสูง” ณ ราคาสมเหตุสมผลในตลาดเอเชีย ซึ่งเลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นหัวใจสำคัญอย่างเต็มตัวที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกสู่ทศวรรษใหม่

ทำไมตลาดเอเชีย ถึงน่าสนใจ ในสายตานักลงทุน

KT-ASIAG-A สำคัญขนาดไหน? จะปรับใช้กับพอร์ตเดิมที่มีอยู่อย่างไร? ทำไมถึงไม่ต้องเล็งทิศทางตลาด? หาคำตอบได้ที่บทความ “Dual-Core Portfolio”

Krungthai Asset Management

สำหรับลูกค้าที่ลงทุนใน Krungthai Belief Allocation สามารถดูพอร์ตการลงทุนได้ตามช่องทางนี้
ผ่านมือถือ/Tablet >>แอปฯ FINNOMENA
ผ่านคอมพิวเตอร์ >>  เว็บไซต์ FINNOMENA

สำหรับลูกค้าที่สนใจลงทุนใน Krungthai Belief Allocation คลิกที่นี่เพื่อสร้างแผนการลงทุน

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @FINNOMENAPORT


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน |  ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด มหาชน หรือ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ