Synchronized Easing

“โค้งแรก” นโยบายธนาคารกลางใหญ่ เฟดคงดอกเบี้ยเป็นครั้งที่ 4 พร้อมชี้ มี.ค. ยังไม่น่าลด

BOJ นิ่งสนิท ดอกเบี้ยญี่ปุ่นอาจขึ้นอย่างเร็ว เม.ย. เดือนเดียวกันกับที่คาดกันว่า ECB จะเริ่มลดดอกเบี้ยยูโรโซน (แล้ว BOJ จะขึ้นได้จริงหรือ?) PBOC น่าจะผ่อนคลายเพิ่มอีก

เศรษฐกิจโลกเผชิญความไม่แน่นอน อาจบั่นทอนความชัดเจนของแนวโน้มผลประกอบการบริษัท ขณะบรรดาธนาคารกลางน่าจะ “พัก” เฝ้าสังเกตตัวแปรต่างๆในเดือน ก.พ. สภาพคล่องในตลาดจึงมีโอกาสหมุนออกไปหา “สินทรัพย์ทางเลือก” ได้แก่ อสังหาริมทรัพย์ ทองคำ น้ำมัน โภคภัณฑ์ รวมถึง คริปโตเคอร์เรนซี

Spot Bitcoin ETFs เปรียบเสมือน “สะพาน” เชื่อมโลกการเงินเก่าและใหม่ เปิดประตูต้อนรับสินทรัพย์ดิจิทัลเข้าสู่พอร์ตลงทุนแบบดั้งเดิม เราคาดว่า fund flows ปริมาณมหาศาลมีแนวโน้มไหลเข้าไปขยายขนาด ETFs ในเชิงโครงสร้างระยะยาว หนุนราคา bitcoin และส่งผลดีต่อตลาดคริปโตภาพรวมหากมีการอนุมัติ ETFs ของโทเคนอื่นๆอีกในอนาคต เป็นปัจจัยสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี blockchain และ cryptocurrency

***ปรับพอร์ต***

สับเปลี่ยนออก KT-OIL 5%

สับเปลี่ยนออก  KT-MINING 5%

สับเปลี่ยนเข้า  KT-BLOCKCHAIN-A 10%

ดู Fund Fact Sheet กองทุนที่เพิ่มน้ำหนัก/ปรับเข้า

KT-BLOCKCHAIN-A

KTAM Belief Allocation

ที่มา: บลจ. กรุงไทย วันที่ได้รับเอกสาร: 5 กุมภาพันธ์ 2024

คำเตือน: ความเห็นส่วนบุคคล ไม่ใช่คำแนะนำการลงทุน

สำหรับลูกค้าที่ลงทุนใน Krungthai Belief Allocation สามารถดูพอร์ตการลงทุนได้ตามช่องทางนี้
ผ่านมือถือ/Tablet >> แอปฯ FINNOMENA
ผ่านคอมพิวเตอร์ >>  เว็บไซต์ FINNOMENA สำหรับลูกค้าที่สนใจลงทุนใน Krungthai Belief Allocation คลิกที่นี่เพื่อสร้างแผนการลงทุน


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด มหาชน หรือ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT” สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299 | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299

 

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ