Krungthai Belief Allocation อัปเดตพอร์ตเดือน ก.ค. 2023 : ครึ่งหลัง...หนังคนละม้วน

ครึ่งหลัง…หนังคนละม้วน

“จ่าฝูง” จะเปลี่ยนกลุ่ม?

ข่าวการอุบัติของ Omicron ปลายปี 2021 จุดกระแสความหวาดกลัวสุดขีด เพราะชาวโลกเพิ่งสะบักสะบอมจาก Delta แถมฉากเปิดตัวโควิดสายพันธุ์ล่าสุด ณ เวลานั้นก็น่าประหวั่นพรั่นพรึงโดย “ติดต่อง่าย” ถึงขนาดแพร่กระจายข้ามห้องพักกักตัวในฮ่องกง …แต่ต่อมา “คดีพลิก” ข้อมูลบ่งชี้ดังที่เราทราบกันดีทุกวันนี้ว่า Omicron อันตรายน้อยกว่าเชื้อกลายพันธุ์ตัวอื่นๆ และกลายเป็นจุดหักเหสำคัญซึ่งนำไปสู่ “จุดสิ้นสุด” ของวิกฤต COVID-19

ข่าวการอุบัติของ ChatGPT ปลายปี 2022 จุดกระแสคลั่งไคล้ AI (Artificial Intelligence: ปัญญาประดิษฐ์) ดึงดูดนักลงทุนโถมเข้าใส่ “หุ้นบิ๊กเทค” ไม่กี่ตัวในตลาดสหรัฐ ไล่ราคาขึ้นอย่างเมามันไม่สน valuations เพราะคิดกันง่ายๆว่าต้องบริษัทเทคโนโลยีขนาดยักษ์เหล่านี้เท่านั้นแหละถึงจะโกยประโยชน์เต็มที่จาก AI …เราเชื่อว่าอีกไม่นานจะได้เห็น “คดีพลิก” บิ๊กเทคมีสิทธิ์ “หมดรอบ” ถึงขั้นเสียตำแหน่งจ่าฝูงให้แก่หุ้นกลุ่มอื่น เมื่อผู้คนตระหนักว่าโอกาสเติบโตก้าวกระโดดจาก AI มิได้จำกัดวงแคบๆอยู่แค่นั้น

เชิญชมคลิป Trader KP Talk 27 มิ.ย. 2566

ระวังฟองสบู่หุ้น AI แตก !

คงสัดส่วนการลงทุนไว้เท่าเดิม

ที่มา: บลจ. กรุงไทย วันที่ได้รับเอกสาร: 4 กรกฎาคม 2023

คำเตือน: ความเห็นส่วนบุคคล ไม่ใช่คำแนะนำการลงทุน

สำหรับลูกค้าที่ลงทุนใน Krungthai Belief Allocation สามารถดูพอร์ตการลงทุนได้ตามช่องทางนี้
ผ่านมือถือ/Tablet >> แอปฯ FINNOMENA
ผ่านคอมพิวเตอร์ >>  เว็บไซต์ FINNOMENA สำหรับลูกค้าที่สนใจลงทุนใน Krungthai Belief Allocation คลิกที่นี่เพื่อสร้างแผนการลงทุน


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด มหาชน หรือ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT” สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299 | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299

 

10000 FINT