Krungthai Belief Allocation อัปเดตพอร์ตเดือน พ.ค. 2022 : Go East

US-to-China Rotation ชี้แนวโน้มการลงทุน “จีน” น่าสนใจกว่าสหรัฐ

https://hoonsmart.com/archives/251394

“หุ้นสหรัฐ” ซึ่งเคยสร้างผลตอบแทนโดดเด่นในทศวรรษที่ผ่านมา กำลังเผชิญแรงกดดันจากนโยบายเข้มงวดของเฟดเพื่อคุมเงินเฟ้อ จนระดับราคาหุ้น (P/E) ดิ่งลงครั้งใหญ่นำโดย growth stocks กลุ่มเทคโนโลยี

ยีลด์พันธบัตรพุ่ง หุ้นร่วง credit spreads กว้างขึ้น ดอลลาร์แข็งค่า สภาพคล่องตึงตัวอย่างรุนแรง 2-3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้จนเริ่มลามถึงเศรษฐกิจจริง กดดันความสามารถสร้างกำไร (profitability) ของธุรกิจอเมริกันเป็นวงกว้าง

ดอลลาร์พลิกอ่อนค่า dollar Index -1.74% จากจุดพีค 12 พ.ค. สภาพคล่องคืนสู่ตลาด สนับสนุนทฤษฎี peak hawkishness เฟดโชว์ท่าทีเข้มงวดกว่านี้ยากแล้ว

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน พ.ค. 2022 : Go East

ที่มา: MarketWatch วันที่: 20 พฤษภาคม 2565

สภาพคล่องกลับมาแต่ยังมี Stagflation ต้นทุนพุ่ง-ดีมานด์หด กดแนวโน้มกำไรหมองฉุด S&P 500 เฉียด “หมี” 20 พ.ค. ดัชนีร่วงระหว่างวันจนต่ำกว่าจุดสูงสุดประวัติการณ์เกิน 20% ก่อนรีบาวด์

หุ้นจีนบวกสวนสหรัฐ จากจุดต่ำสุด 26 เม.ย. – 20 พ.ค. CSI 300 +7.76%, iShares MSCI China ETF +6.97% ตรงข้ามกับ S&P 500 -6.56%

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน พ.ค. 2022 : Go East

ที่มา: MarketWatch วันที่: 20 พฤษภาคม 2565

JPMorgan อัพเกรดวิวหุ้นเทคจีนหลายตัว รวมถึง Tencent, Alibaba, Meituan, NetEase, Pinduoduo จาก underweight เป็น overweight เพียง 2 เดือนหลังแบงก์ใหญ่สุดสหรัฐเคยบอก “ลงทุนไม่ได้” (uninvestable) โดยระบุว่าความเสี่ยงลดลงแล้ว

PBOC ลดดอกเบี้ยระยะยาวแรงกว่าคาด (20 พ.ค.) หุ้นจีนพุ่งรับข่าว

จีนกระตุ้นเศรษฐกิจ พลิกทิศหยวนแข็งค่า หุ้นเด้ง-บอนด์มา พาตลาดจีนคืนชีพ!

ความคาดหวังเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกตะวันตก (สหรัฐและยุโรป) ซึ่งเผชิญปัญหาเงินเฟ้อสูงในช่วงปลายวัฏจักร อาจสวิงไปมาได้อีกหลายรอบ ทำให้ตัดสินใจลงทุนยาก (อ่านเพิ่มเติม “แผนที่กองทุน” KTAM Focus 1 พ.ค.)

https://hoonsmart.com/archives/248168

2 ตลาดหลักโลกตะวันออก: จีน และ ญี่ปุ่น เงินเฟ้อต่ำกว่ามาก น่าลงทุนเพื่อรับโอกาสฟื้นตัวจากนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงต้นวัฏจักร ทั้งนี้ Belief Allocation ปัจจุบันมีสัดส่วนการลงทุน 2 ตลาดดังกล่าวรวมกันสูงถึง 60% ของพอร์ต

คงสถานะลงทุนไว้ตามเดิม

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน พ.ค. 2022 : Go East

ที่มา: บลจ. กรุงไทย วันที่ได้รับเอกสาร: 24 พฤษภาคม 2022

คำเตือน: ความเห็นส่วนบุคคล ไม่ใช่คำแนะนำการลงทุน

สำหรับลูกค้าที่ลงทุนใน Krungthai Belief Allocation สามารถดูพอร์ตการลงทุนได้ตามช่องทางนี้
ผ่านมือถือ/Tablet >>แอปฯ FINNOMENA
ผ่านคอมพิวเตอร์ >>  เว็บไซต์ FINNOMENA สำหรับลูกค้าที่สนใจลงทุนใน Krungthai Belief Allocation คลิกที่นี่เพื่อสร้างแผนการลงทุน

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @FINNOMENAPORT


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน |  ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด มหาชน หรือ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

10000 FINT