แจ้งเตือน

คว้าโอกาสทำกำไรกับกองทุนแดนมังกร

"K-CHINA-A(A)"

ด้วยกลยุทธ์ MEVT Call เลือกสรรโดยทีม FINNOMENA

MEVT Call ช่วยคุณคว้าโอกาสการลงทุนในวันนี้

ตลาดหุ้นจีนฟื้นตัวจากช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ Valuation ของตลาดหุ้นจีนอย่าง MSCI China และ CSI 300 ปรับตัวกลับเข้ามาอยู่ที่ระดับค่าเฉลี่ย 10 ปี เมื่อเทียบกับตัวเองและหุ้นโลก ส่วนดัชนี HSI ยังมี valuation อยู่ที่ระดับถูกกว่าตัวเองและหุ้นโลกราว 1 S.D. สะท้อนถึง Upside ของตลาดหุ้นจีนที่ยังมีอยู่ และหุ้นเกินกว่าครึ่งของตลาดปรับตัวขึ้นมายืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ย MA200 สะท้อนแนวโน้มการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งของตลาดหุ้นจีน นับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

FINNOMENA Investment Team แนะนำเข้าลงทุนในตลาดหุ้นจีน ตาม MEVT Call

จากปัจจัยเชิงมหภาค (Macro) ในด้านเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากการเปิดประเทศ ปัญหาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่คลี่คลายลง หลังจากรัฐบาลจีนเข้ามาช่วยเสริมสภาพคล่อง และการคาดหวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังจากนี้

ปัจจัยด้านกำไร (Earnings) เริ่มเห็นสัญญาณการปรับประมาณการกำไรเพิ่มขึ้น หลังการเปิดประเทศหนุนการฟื้นตัวของการบริโภคภายในประเทศ และตลาดยังไม่รับรู้ข่าวดีทั้งหมด เช่น การผ่อนคลายนโยบายกับกลุ่มเทคโนโลยี

ปัจจัยด้านมูลค่า (Valuation) อยู่ในระดับค่าเฉลี่ยเมื่อเทียบกับตัวเองในอดีตและหุ้นโลก แต่มีแนวโน้มถูกปรับ multiple เพิ่มขึ้นหากมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องหลังจากนี้

ปัจจัยเชิงเทคนิค (Technical) นักลงทุนต่างชาติสะสมหุ้นจีนต่อเนื่องตั้งแต่มีแนวโน้มการผ่อนคลายนโยบาย Zero COVID พร้อมปัจจัยทาง technical analysis ที่มีแนวโน้มการปรับตัวขึ้นของดัชนี

กิจกรรมดีๆ จาก FINNOMENA ที่คุณไม่ควรพลาด

  • ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  • ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
  • ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน
  • ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุน โดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน
  • การลงทุนในผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อนซึ่งมีปัจจัยอ้างอิง มีความแตกต่างจากการลงทุนในปัจจัยอ้างอิงโดยตรง ซึ่งอาจทำให้ราคาของผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนดังกล่าวมีความผันผวนแตกต่างจากราคาของปัจจัยอ้างอิงได้
  • ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจเงื่อนไขการจ่ายผลตอบแทนและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องก่อนทำการลงทุน
  • *บริการแนะนำการลงทุนจาก FINNOMENA Exclusive สำหรับผู้ที่ลงทุนขั้นต่ำ 500,000 บาท
  • **การรับเงินคืนการลงทุนเป็นไปตามเงื่อนไข FINT Cashback รายละเอียด
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT