recommend-FINNOMENA-V.2

สวัสดีครับ ผม Mr.Messenger ในนามของ Co-Founder และรับหน้าที่เป็น Chief Editor Officer ให้กับ FINNOMENA ขอขอบพระคุณทุกๆ Pageviews ทุกๆ Share และ ทุกๆ Like ที่มีให้กับทุกบทความที่เหล่ากูรูแบ่งปันผ่าน FINNOMENA มาตลอด 10 เดือนที่ผ่านมา (10 เดือนแล้วเนอะ ที่เราได้รู้จักกัน)

และเพื่อให้ประสบการณ์การอ่านบทความของนักลงทุนดีขึ้น รวมถึงเพื่อเตรียมขยายฟังก์ชันการใช้งานรองรับโปรเจคในอนาคตของเรา เมื่อวานนี้ เราจึงมีการแปลงร่าง (Evolve) เว็บไซส์ใหม่เป็นที่เรียบร้อยอย่างที่ท่านเห็นในตอนนี้

นี่จึงถือเป็นโอกาสดีที่ผมขอพาทุกท่านรู้จักกับ FINNOMENA อีกครั้งว่า เราทำอะไร และผลิตบทความประเภทไหน ซึ่งทางเรามีการปรับปรุง และจัดหมวดหมู่ให้เข้าถึงนักลงทุนง่ายขึ้นตามนี้ครับ

Finiomena-edit (1)

ประการแรก ล่าสุดเรามีกูรู ที่มาร่วมเขียนบทความด้านการวางแผนการเงินและการลงทุนรวม 30 ท่านแล้ว และแน่นอนว่า บทความมีคุณภาพเหล่านี้ จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเราจะเรียนเชิญกูรูมาร่วมให้ความรู้ในมุมต่างๆหลากหลายขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นลงทุน ผมแนะนำให้เข้าอ่านบทความในหมวด “Study Room” ซึ่งเปรียบเสมือนห้องเรียนที่เหล่ากูรูเขียนย่อยหลักการในการวางแผนการเงินและการลงทุนมาจากประสบการณ์ตรงของแต่ละคนให้เข้าใจ เป็นการปูพื้นฐาน และย้ำเตือนถึงหลักคิด และกระบวนการลงทุนที่ดี ที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนทุกประเภท

แน่นอนว่า เมื่อลงทุนเป็นแล้ว เราก็มีบทความในหมวด “Market Insight” เป็นการวิเคราะห์ภาพรวมเศรษฐกิจ และกลไกตลาดในภาพใหญ่ เพื่อให้นักลงทุนสามารถตีความ และติดตามสถานการณ์ จับประเด็นที่สำคัญๆเพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในการลงทุนได้

รวมถึงประเด็นร้อนๆใน “Hot News Digest” ที่ทีมงานในกอง บก. ของ FINNOMENA ไปคัดเลือกข่าวร้อนมาวิเคราะห์อย่างฉับไวให้นักลงทุนทุกท่านเห็นความเป็นไปในสถานการณ์ตลาดรอบโลกอย่างทันท่วงที

รู้ทุกอย่าง ท่านก็อาจจะยังไม่เห็นภาพใช่ไหมครับ? เราจึงมีบทความในหมวด กรณีศึกษา “Case Study” เป็นหมวดที่กูรูเขียนเพื่อเป็นกรณีตัวอย่างให้เห็นจริง จากการลงทุนจริงที่เกิดขึ้นในอดีต ซึ่งนักลงทุนสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการลงทุนจริง ไม่ว่าจะเป็นการเทรดระยะสั้น การเลือกลงทุนหุ้นรายตัว หรือ การจัดพอร์ตโฟลิโอในรูปแบบต่างๆ

แต่ถ้าท่านคือนักลงทุนหน้าใหม่จริงๆ ที่กลัวว่าจะพลาดบทความที่ควรอ่านใน FINNOMENA ผมแนะนำให้คลิ๊กเข้าไปอ่านบทความในหมวด “มือใหม่” รับรองว่า ภูมิคุ้มกันในการลงทุนของท่านจะสูงขึ้นทันทีที่อ่านจบแน่นอนครับ

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด การอ่านข้อมูลดีๆ ทำให้ท่านมีความเสี่ยงในการลงทุนที่ลดลง แต่การจะไปถึงเป้าหมายในการลงทุน มันต้องการ “การลงมือทำ” เราจึงออกแบบเครื่องมือวางแผนการลงทุนระยะยาวชื่อว่า “NTER” ที่พิสูจน์แล้วว่า จะทำให้นักลงทุนสามารถเดินไปสู่เป้าหมายทางการเงินได้จริง เพียงแค่ เราขอให้คุณตั้งใจจริง และ ลงมือทำ แค่เท่านั้นละครับที่เราขอ เพราะ NTER ที่เราพัฒนาขึ้นมานั้น บอกเลยว่า “ฟรี” ไม่มีเก็บค่าบริการใดๆเพิ่มเติม!!

ขอบคุณอีกครั้งนะครับ ที่ติดตามกันมา เราสัญญาว่า เราจะไม่หยุดครับ … ไม่หยุดที่จะแบ่งปัน ไม่หยุดที่จะพัฒนา ไม่หยุดที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาตลาดทุนไทย

แล้วรอข่าวสาร รวมถึงพัฒนาการจากเรา FINNOMENA เพื่อพวกคุณ … เหล่านักลงทุนชาวไทยทุกคน

สวัสดีครับ