ได้เงินก้อนโตโอ้โหลงทุนอะไรดี!!??

จะเงินโบนัส เงินมรดก เงินหวย เงินเก็บ เงินเสี่ยงโชค ได้มาแล้วคันมืออยากให้เงินทำงาน แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี บทความนี้มีคำตอบครับ

เคล็ดไม่ลับในการบริหารเงินก้อนโต

บริหารไล่ตามสเต็ปนี้กันได้เลย

1. เก็บไว้ก่อนกันฉุกเฉิน

อนาคตเป็นเรื่องไม่แน่นอน เพราะฉะนั้นการกันเงินเผื่อเอาไว้ยามฉุกเฉินตามหลักประมาณ 3-6 เดือน เป็นสิ่งที่จะทำให้เราแน่ใจได้ว่า เรายังรอด มีเวลาตั้งสติ ลุกและต่อสู้ต่อไป

2. แบ่งไปจ่ายหนี้ที่คั่งค้าง

หากดอกเบี้ยทบต้นจากการลงทุนเป็นเรื่องมหัศจรรย์ ดอกเบี้ยเงินกู้ก็ไม่ใช่เรื่องตลกและเป็นสิ่งตรงกันข้าม ดังนั้นการแบ่งเงินไปชำระหนี้ให้มีปริมาณลดลงเป็นเรื่องที่ดีและจะดียิ่งกว่านั้นหากเราจ่ายครบ จบ ปิดหนี้ไปเลยได้อย่างดี แต่หากยังปิดไม่ไหวก็อาจจะเลือกทยอยจ่ายส่วนที่ดอกเบี้ยสูงที่สุดก่อน

3. แบ่งไปซื้อประกันบ้าง

เจ็บไข้ได้ป่วย รถชน อุบัติเหตุ มีค่าใช้จ่ายที่ไม่ตลกเหมือนคลิปแกล้งกันที่เราเห็น ดังนั้นหากเรารับความเสี่ยงด้านค่าใช้จ่ายไม่ไหวก็อาจจะโอนความเสี่ยงไปให้บริษัทประกันช่วยเรายามยาก

4. กันส่วนภาษีเอาไว้

อาจจะเริ่มจากการวิเคราะห์ก่อนว่าเงินที่เราได้มาเสียภาษีไหม เสียเท่าไร ส่งผลให้ฐานรายได้เราเขยิบขึ้นมาไหม และอาจนำมาพิจารณาต่อในด้านการลดหย่อนว่าอะไรลดหย่อนได้บ้าง หรืออาจจะนำไปลงทุนกองทุนประหยัดภาษี SSF RMF ก็ยังได้

5. ให้รางวัลตัวเอง

ความสำเร็จที่ได้มามันไม่ง่ายหรือบางคนได้มรดกตกทอดมาจะนำมาใช้จ่ายบ้างก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ถ้าใช้ไปซื้อของที่เราจ่ายเต็มไม่ไหวก็อย่าลืมคิดว่าเราจ่ายไหวไหม (ไม่ควรเกิน 35%-40% ของรายได้ต่อเดือน) และไม่ควรมีหนี้มากกว่าทรัพย์สินเกิน 50%

6. เปย์ให้คนที่รัก/ ทำบุญให้เพื่อนร่วมโลก

ได้เงินมาทั้งทีจะเอาไปแบ่งสร้างโอกาสให้คนอื่น เพื่อน หรือคนที่รักก็ได้ อีกทั้งการทำบุญยังเอามาลดหย่อนภาษีได้อีกด้วยนะ

7. ลงทุน

การนำเงินส่วนที่เหลือมาลงทุนถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะช่วยสร้างความมั่งคั่งในระยะยาวให้กับเรา (หวังพึ่งเงินฝากโดนเงินเฟ้อกินแน่) แต่อย่าลืมกระจายความเสี่ยงลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ให้เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการของเรากันด้วยล่ะ

แต่ถ้ารู้สึกไม่สบายใจแล้วยังไม่รู้ว่าอะไรที่เหมาะสมกับเราจริง ๆ เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักบริการ FINNOMENA Exclusive ซึ่งเป็นบริการที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาว่าการลงทุนรูปแบบไหนเหมาะสมที่สุดกับตัวตนของคุณ ให้คุณได้ออกแบบการลงทุนดั่งใจหวัง และไปถึงเป้าหมายได้ตามต้องการอย่างสบายใจ

บริการนี้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาทเท่านั้น

👉 ลงทะเบียน คลิก >>> https://finno.me/finno-x-big-boom-page-web

References

https://www.finnomena.com/addmoney/lumpsum-management/

คำเตือน ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ