หลาย ๆ คนรู้ดีว่า การลงทุนนั้นสามารถทำให้มี “อิสรภาพทางเงิน” ได้ เพราะการลงทุนคือการต่อยอดให้เงินทำงานแทนเรา แต่ด้วยความที่ในโลกของการลงทุนนั้นเต็มไปด้วยความผันผวนและความไม่แน่นอน การจะคว้าโอกาสการมีอิสรภาพทางเงินจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีทั้งความรู้ เวลา และความเข้าใจ อีกทั้งยังต้องลับประสบการณ์ให้แหลมคมอีกด้วย
และนั่นทำให้หลาย ๆ คนเกิดความกังวลไม่กล้าก้าวเข้ามาในโลกของการลงทุน หรือลงทุนไปแล้วแต่ไม่รู้จะไปต่อยังไงดี เรามาดูความกังวลที่มักจะเกิดกับนักลงทุนส่วนใหญ่กันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง แล้วจะมีตัวช่วยดี ๆ อะไรที่จะมาขจัดความกลัวเหล่านี้ได้บ้าง ?

7 ความกังวลของนักลงทุนส่วนใหญ่

ความกังวลในการลงทุนเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันคือเครื่องยืนยันว่าเรากำลังก้าวเข้ามาในโลกของการลงทุน เพื่อทำให้ตัวเองมีอิสรภาพทางการเงิน แต่หลาย ๆ ครั้งความกังวลเหล่านั้นอาจฉุดรั้งคุณจากโอกาสการลงทุนครั้งใหม่ ถึงเวลาที่ต้องมีตัวช่วยแล้ว ! ลองมาให้ FINNOMENA คัดเลือกกองทุนอย่างเมพ ด้วยจังหวะขั้นเทพ กับ MEVT Call (เมพคอล) กันเถอะ !

MEVT Call (เมพคอล) คืออะไร ?

MEVT Call” คือ คำแนะนำการคว้าโอกาสลงทุนแบบใหม่จาก FINNOMENA ที่จะมาให้คำแนะนำกับนักลงทุน ผ่านรูปแบบกรอบการคิดวิเคราะห์ 4 ด้าน เพื่อเพิ่มคุณภาพการลงทุนให้กับทุกคนในปี 2023 ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า M-E-V-T ได้แก่
  • Macro คือ ปัจจัยเชิงมหภาค เงินเฟ้อ นโยบายการเงินและการคลัง ประชากรศาสตร์ การเมืองระหว่างประเทศ และอื่น ๆ ที่เป็นปัจจัยขับเคลื่อนทิศทางเศรษฐกิจ เพื่อหาโอกาสการลงทุนที่เหมาะสมบนปัจจัยมหภาคที่สนับสนุนการเติบโต
  • Earnings คือ วิเคราะห์การเติบโตของกำไร แนวโน้มการปรับประมาณการกำไร และงบดุลของบริษัทจดทะเบียนนั้น ๆ เพื่อพิจารณาถึงการรับรู้ของนักวิเคราะห์ต่อแนวโน้มที่ดีหรือแย่ของเศรษฐกิจ ซึ่งจะสนับสนุนปัจจัยการลงทุนในแง่อื่น ๆ เช่น เชิง valuation และ fund flow เป็นต้น
  • Valuation คือ การวิเคราะห์มูลค่าของสินทรัพย์ที่ลงทุน ว่ามีความน่าสนใจมากเพียงใด เพื่อนำไปสู่คำแนะนำเข้าลงทุนในระดับราคาที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุนได้
  • Technical คือ ปัจจัยอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ปัจจัยเชิงพื้นฐาน เช่น fund flow, sentiment, seasonal statistic และ technical analysis เพื่อพิจารณาให้รอบด้าน ซึ่งจะช่วยนำไปสู่โอกาสการลงทุนที่ดีกว่า

คัดเลือกกองทุนอย่างเมพ ด้วยจังหวะขั้นเทพกับ “MEVT Call”
👉 ลงทุนใน MEVT Call คลิก >>> https://finno.me/mevt-web

เปิดบัญชีวันนี้ รับกองทุนฟรี ! 100 บาท มีให้เลือกทั้งตราสารหนี้ จีน เวียดนาม เลือกกองทุนที่ใช่ได้เลย 👉 รับคูปอง คลิก >>> https://finno.me/mevt-oa-pro


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ