แจ้งเตือน

อัพเดตสถานการณ์ปรับพอร์ต A.Stotz All Weather Strategy

ธันวาคม 2562

เหตุผลในการปรับพอร์ต

K-EUX

20%

K-JPX

20%

ย้ายสัดส่วนกองทุน K-EUX ไปที่กองทุน K-JPX
เราเริ่มมีมุมมองตลาดญี่ปุ่นดีขึ้น หลังจากหุ้นยุโรปฟื้นตัวมาจะเกือบแตะระดับสูงที่สุด (All time high) โดยญี่ปุ่นมีมูลค่าเชิงเปรียบเทียบ (Relative Valuation) ที่น่าสนใจ อาจส่งผลให้มีเงินลงทุนไหลเข้ามากขึ้นและหนุนให้ตลาดปรับตัวขึ้นไปได้อีก นอกจากนี้ยังมีแรงหนุน Sentiment ของนักลงทุนจากอีก 2 ปัจจัยได้แก่

  1. การจัดโอลิมปิคที่จะเกิดขึ้นในปี 2020
  2. การเปิด Premium Board ที่ตลาดหุ้นโตเกียว (Tokyo Stock Exchange) มีโอกาสสร้างสภาพคล่องในตลาดที่มากขึ้น
กองทุน สัดส่วนเดิม สัดส่วนใหม่
K-EUX 25% 5%
K-JPX 5% 25%
SCBS&P500 25% 25%
TMBGOLDS 25% 25%
TMBABF 5% 5%
TISCOGEM 5% 5%
TISCOAP 5% 5%
PRINCIPAL GCF 5% 5%

สามารถอ่านบทความมุมมองพอร์ต A.Stotz All Weather Strategy เดือนธันวาคม 2019 แบบเต็มๆ ได้ที่นี่

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับการแจ้งเตือนผ่านแอปหรืออีเมลรายละเอียดสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน ภายใน 2-3 วันทำการ อาจเกิดจาก

  1. ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
  2. ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที

หากท่านมีข้อสงสัยสามารถติดต่อเราได้ทางเบอร์โทรศัพท์ 02-026-5100 หรือทาง LINE @FINNOMENAPORT

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | พอร์ตการลงทุนแนะนำในกองทุนรวมถูกจัดทำขึ้นร่วมกันระหว่างกูรูด้านการเงินแต่ละราย และตรวจสอบความถูกต้องโดยทีมงานนักวิเคราะห์ของของบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด