มุมมองของคุณต่อ “เมีย” จะบอกว่าคุณเหมาะกับหุ้นแบบไหน

พูดถึง “เมีย” คุณนึกถึงอะไร  (ถ้าชอบรูป อย่าลืมช่วยกันแชร์นะครับ ขอบพระคุณมากๆ เลยครับ)

ในวันที่ตลาดมืดมน ผมอยากชวนคุณหลบออกจากความน่าเบื่อหน่าย และมาทายนิสัย ความคิด ของคุณผู้ชายผ่านความรู้สึกที่มีต่อภรรยาหรือ “เมีย” และมาดูซิว่าหุ้นอะไรที่เหมาะกับคนนิสัยแบบคุณ

มุมมองของคุณต่อ “เมีย” จะบอกว่าคุณเหมาะกับหุ้นแบบไหน

1. แบบแรก เมียผมคือ “นางฟ้า” 

ถ้าคุณรู้สึกแบบนี้ คุณอาจดูเป็นผู้ชายน่ารัก อบอุ่น และโชคดี แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่เลยครับ คุณเป็นคนที่มองโลกง่ายไป มองคนฉาบฉวย คุณขาดความรอบคอบ เชื่อคนง่าย 

เพราะอะไร …

เพราะผู้หญิงที่ขึ้นชื่อว่ามนุษย์เมียนั้น เกือบร้อยทั้งร้อย เธอจะเป็นนางฟ้าให้คุณแค่ช่วงแรกๆ เท่านั้น เธอจะทำให้คุณตายใจ และเมื่อไหร่ที่คุณตกเป็นของเธอ คุณไม่มีที่ไปแล้ว เธอจะเผยโฉมหน้าที่แท้จริงอันแสนน่ากลัวชวนสยองออกมา

ดังนั้นหุ้นที่เหมาะกับคุณ คือหุ้น TRUE ครับ ความจริงเท่านั้นที่คุณต้องการ และคุณควรต้องมีหุ้นตัวนี้ก่อนที่จะเริ่มแต่งงานกับภรรยา มันอาจทำให้คุณรู้ความจริงตั้งแต่เนิ่นๆ

2. แบบที่สอง เมียผมคือ “นางทาส” 

คุณจะได้สมญาณามว่า “เจียด” ตามละครสามีสีทอง คุณอาจเป็นคนที่ดูเลวร้ายในสายตาชาวโลก แต่เชื่อเถอะว่าคุณเป็นคนส่วนน้อย …นิดมากๆ ที่โชคดีได้เจอภรรยาที่ยอมตามใจ ยอมรับใช้คุณทุกอย่าง ซึ่งผู้หญิงแบบนั้นหาได้ยากแสนยากในยุคโลกอยู่ยากเช่นปัจจุบัน ว่าแล้วผมขอกราบคารวะคุณด้วยความนับถือ 3 ครั้ง 

คุณมาแนวนี้ หุ้นที่เหมาะกับคุณน่ะเหรอ พวกผูกขาด  AOT BTS BEM ดูน่าสนใจ แต่ผมคิดว่าคนประเภท “เจียด” ต้องเหมาะกับหุ้นตัวนี้เลย BIG ใหญ่คับบ้าน

3. แบบที่สาม เมียผมคือ “นักล้างผลาญ” 

ถ้าคุณได้เจอเมียที่ชอบละลายทรัพย์ หามาได้เท่าไหร่ใช้ไปหมดกับการช็อปปิ้งสิ่งที่มันไม่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต แต่มันจำเป็นต่อเธอ คุณอาจเป็นสามี หนุ่น ใจดี สปอร์ต กทม. รักเมีย ตามใจเมีย ถ้าคุณเงินเยอะก็ไม่เป็นไรหรอกครับจ่ายให้เธอได้ก็จ่ายไป แต่ถ้าคุณไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้า มีเงินเหลือกินเหลือใช้ ด้วยพลานุภาพความต้องการซื้อของเธอแล้ว รับรองว่ายังไงก็หมด 

ภรรยาของคุณเหมาะกับหุ้นอย่าง CPN ROBINS KTC AEONTS เป็นที่สุด 

แต่สำหรับคุณแล้ว มีเพียงหนึ่งเดียวที่เหมาะคือ TFMAMA บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเท่านั้นที่รออยู่

4. แบบที่สี่ เมียผมคือ “แม่” 

แสดงว่าคุณเชื่อฟังและเคารพภรรยาจนถึงขั้นสุด สิ่งที่คุณพูดกับภรรยามีเพียง ครับ ได้ครับ คุณเป็นคนที่มีลักษณะของความ passive สิ่งเดียวที่คุณกลัวคือ กลัวเมียโกรธ 

ความโกรธของเมียคือสิ่งที่น่าหวาดกลัวที่สุด เธอจะแผ่กลิ่นอำมหิตออกมาตลอดเวลา คุณจะอยู่ไม่เป็นสุขกระสับกระส่าย บรรยากาศในบ้านปกคลุมไปด้วยเมฆหมอกสีดำ 

การนิ่งเงียบ ทำตัวดีๆ ให้เธอพอใจ คือ บุคคลิกของคุณ ดังนั้นหุ้นที่เหมาะกับคุณหนีไม่พ้นบรรดาหุ้นลูกที่มีผลประกอบการดีเป็นที่ถูกใจของบริษัทแม่ เช่น VGI TASCO BEM BFIT WHAUP

5. แบบที่ห้า เมียก็คือ “เพื่อน” 

คุณอยู่กับภรรยามานานจนผูกพันกัน พูดคุยเหมือนเพื่อน อาการแบบนี้มักจะมาพร้อมกับความเบื่อ คุณเคยชินกับการกินอยู่หลับนอนกับเธอ เธอไม่มีอะไรให้คุณต้องตื่นเต้นอีกต่อไป เพราะคุณจดจำ รูปรส กลิ่นเสียง ของเธอได้จนหมด 

ด้วยสัญชาตญาณ ด้วยฮอร์โมนยอดชายที่ยังมีอยู่ในตัวคุณอย่างเต็มเปี่ยม คุณย่อมอึดอัดกับสภาพของภรรยาที่เหมือนเพื่อนเข้าไปทุกวี่ทุกวัน ขณะที่ความต้องการของคุณพุ่งพล่าน ถึงจุดๆ หนึ่งที่คุณทนไม่ไหว คุณจะวิ่งเข้าหา ตลาด MAI ไปหาของใหม่ 

แต่หากคุณยังมีสามัญสำนึกยับยั้งชั่งใจ คุณจะไม่หาเรื่องให้ตัวเอง ให้ภรรยาต้องเสียใจ ไม่ทำครอบครัวพังทลาย คุณจะหาทางแก้ด้วย การระบายผ่านภาพยนต์ญี่ปุ่น คุณจะทำร้ายร่างกายตัวเองผ่านดูหุ้น AAV และแน่นอน คุณต้องเคยได้ลิ้มลองหนังของ SOLAR โซระ อาโออิ

6. เมียผมหรือ โคนัน วะเนี่ย 

เค้าว่ากันว่าสิ่งที่น่ากลัวที่สุดของผู้หญิงคือ สัญชาตญาณนักสืบ ผู้หญิงจะมี sense ที่สุดแสนจะน่ากลัว (มากๆ) ไม่ว่าคุณจะเก่งมาจากไหน ซับซ้อนซ่อนเงื่อนสักเท่าใด เธอก็จะสืบ จับผิด และ รู้ความจริงได้ทุกครั้งไป 

ดังนั้นก่อนที่คุณจะคิดการณ์ใหญ่ ขอให้จำไว้ว่าอย่าได้ทำอะไรโง่ๆ โดยไม่ได้วางแผนไว้ล่วงหน้า ซึ่งอย่างน้อยต้องเป็นแผนสับขาหลอกระดับ 3 ชั้นขึ้นไป และที่สำคัญคุณต้องมีแผน 2 เสมอ ไว้สำหรับเป็นทางหนีทีไล่ 

แถวบ้านเรียกแผนแบบนี้ว่า PLANB 

และถ้าคุณอยากให้แผนของคุณมันสำเร็จคุณต้องเรียนรู้จากเจ้าที่โด่งดังเรื่องแผนการที่สุดในยุคนี้คือ JAS หรือถ้าคุณอยากโหดกว่านั้น คุณต้องเอาอย่าง EARTH ที่หลอกธนาคารได้จนหัวทิ่มหัวตำ

7. เมียผมคือ “นางมาร” 

ที่สุดของความโชคร้าย ถ้าคุณต้องมาเจอ ภรรยาที่มีนิสัยเลวร้าย เจ้าอารมณ์ เห็นแก่ตัว หยาบคาย ก้าวร้าวกับพ่อแม่คุณ ความโชคร้ายนี้ผมเคยสัมผัสมาแล้ว บอกได้เลย สุดๆ 

ในเมื่อเลือกผิด ก็ต้องยอมรับมัน คุณอาจต้องสบถ ด้วยถ้อยคำหยาบคายว่า SAT สัสสสสส เมื่อคุณเจอความเลวร้ายมากๆ จนคุณทนไม่ไหว คุณอาจต้องการ GUNKUL (ปืนกู) แต่ผมก็ไม่แนะนำให้ใช้ความรุนแรงนะครับ ในเมื่อเจอคนไม่ดี เราก็ตัดใจ Cut Loss เลิกกับเค้าไป หลังจากนั้น เชื่อเถอะว่า คุณจะได้เจอคนดีๆ เป็นนางฟ้าที่แท้จริง ซึ่งฟ้าหลังฝนนี่มันดีมากๆจริงๆ ผมขอยืนยัน 

ส่งท้าย ถ้าถามผมว่า ผมคิดอย่างไรกับภรรยาของผมคุณ PLOY 

เอาความจริงจากใจ ความรู้สึกที่ผมมีต่อเธอ คือเธอเป็นนางฟ้าที่มาดึงให้ผมมีชีวิตอีกครั้ง บางท่านอาจถามผมว่า ไม่กลัวโดนหลอกแบบข้อหนึ่งเหรอ ผมจะตอบว่าไม่กลัว และถ้าผมจะโง่ ผมก็ขอเป็นคนโง่ที่ได้รักเธอตลอดไป 

บทความนี้เขียนขึ้นมาเพื่อประกอบรูปที่ คุณพลอยแก้มแดงวาด เนื้อหาเน้นขำๆ ลดความเครียดในวันที่ตลาดโคตรเน่า หวังว่าจะไม่ซีเรียสกันนะครับ

ประกิต สิริวัฒนเกตุ

หมายเหตุ: บทความนี้มิได้มีเจตนาส่งเสริมการซื้อหรือขายหุ้น แต่หากสนใจลงทุน ผู้ลงทุนควรศึกษาปัจจัยให้รอบด้านก่อนตัดสินใจลงทุนครับ

—————————-

Jessada Sookdhis
Investment Analyst (IA)
ตรวจทานบทความ

คำเตือน
ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต

เปิดโหมด Risk-On!