แจ้งเตือน

เริ่มทำแบบทดสอบที่นี่

เป้าหมายในการซื้อกองทุนรวมของคุณคืออะไร?

คุณมีเงินเย็นพร้อมสำหรับการลงทุนจำนวนเท่าไร?

ข้อใดบ่งบอกถึงตัวคุณได้ดีที่สุด?

ต้องการเติมเงินลงทุนเข้าไปทุกเดือน หรือ ต้องการลงทุนก้อนใหญ่ไปเลย?

ข้อใดบ่งบอกถึงตัวคุณได้ดีที่สุด?

การลงทุนกลุ่มใดที่คุณสนใจเป็นพิเศษ?

คุณลงทุนในตลาดหุ้นโลกหรือตลาดหุ้นไทย?

คุณสามารถรับความเสี่ยงในการลงทุนได้เท่าใด?

*ผลตอบแทนไม่ใช่การการันตี

Passive Income แบบใดที่คุณต้องการ?

แผน 1st Million

เค้าว่ากันว่า ถ้าล้านแรกสร้างได้ ล้านต่อไปจะไม่ยาก แผน 1st Million เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการสร้างหนึ่งล้านบาทแรกด้วยตนเอง ในพอร์ตจะลงทุนเพียง 3 กองเพื่อโฟกัสให้ถึงเป้าหมายได้โดยเร็ว ในขณะเดียวกันก็มีการกระจายความเสี่ยงไปยังสินทรัพย์ต่างๆ และมีการทยอยลงทุนทุกเดือนเพื่อฝึกวินัยในการลงทุนและเป็นการเฉลี่ยต้นทุนในการลงทุนไปในตัว

แผน GOAL

คุณต้องการใช้กองทุนรวมเป็นเครื่องมือในการออมเงินและลงทุนไปพร้อมกัน เพราะคุณต้องการให้เงินค่อยๆ สะสมจนเป็นเงินก้อนและทำให้คุณได้ใช้ชีวิตแบบที่ต้องการ คุณเหมาะกับการลงทุนในแผน GOAL ซึ่งมีการทยอยลงทุนทุกเดือนและกระจายความเสี่ยงไปยังหลากหลายสินทรัพย์ การกระจายความเสี่ยงช่วยให้คุณมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าผลตอบแทนที่คุณคาดหวังจะไม่ผันผวนเกินไปจนทำให้แผนของคุณผิดพลาด

แผน All Balance

คุณมีเงินก้อนจำนวนหนึ่ง ที่อยากกระจายความเสี่ยงผ่านการจัดพอร์ตระยะยาว นี่คือพอร์ตที่เหมาะกับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ปานกลางถึงสูง มีการสร้างสมดุลด้วยการกระจายลงทุนในหลายสินทรัพย์หลัก บนเป้าหมายผลตอบแทน 7 – 9% ต่อปี และมีระดับความผันผวนที่ต่ำกว่าตลาดหุ้น

แผน MONEY PLUS

การออมเงินผ่านกองทุนจะใช้วิธีลงทุนในกองทุนกลุ่มตลาดเงิน (Money Market) ที่ลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงต่ำที่ออกโดยรัฐบาล เช่น พันธบัตรรัฐบาล ตั๋วเงินคลัง เพราะฉะนั้นจะมีความปลอดภัยสูงมาก มีผลตอบแทนใกล้เคียงหรือมากกว่าเงินฝากประจำเล็กน้อย และจุดเด่นคือคิดผลตอบแทนทุกวันไม่ต้องรอรอบดอกเบี้ยและไม่มีการหักภาษีเพิ่มเติม หากคุณต้องการพักเงินเพื่อรอจังหวะเข้าไปลงทุน แผน MONEY PLUS คือแผนที่เหมาะกับคุณ

แผน Tax Saving

คุณต้องการลดหย่อนภาษีผ่านการลงทุนในกองทุน SSF และ RMF แผน Tax Saving มีให้เลือกทั้งแบบลงทุนเป็นชุดตามความเสี่ยงที่รับได้ และแบบแยกรายตัว ซึ่งคุณจะสามารถเลือกซื้อกองทุนจากหลาย ๆ บลจ. ได้ เพียงเปิดบัญชีครั้งเดียวเท่านั้น โดยทาง FINNOMENA Investment Team จะช่วยคัดเลือกองทุนที่น่าสนใจให

แผน GIF

คุณเป็นนักลงทุนที่มีเงินเย็นก้อนใหญ่พร้อมลงทุน เป้าหมายคือการใช้เงินทำงานเพื่อสร้างรายได้แบบ Passive Income มาใช้ทุกเดือน สิ่งที่คุณต้องการคือกองทุนที่ให้ผลตอบแทนในรูปแบบเงินปันผลหรือการขายคืนหน่วยลงทุนที่จะสร้างกระแสเงินสดอย่างสม่ำเสมอ ในขณะที่มีความผันผวนไม่สูงจนเกินไป ทั้งหมดคือสิ่งที่แผน GIF ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คุณ

แผน RIS

แผนนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเกษียณ หรือผู้ที่ต้องการกระแสเงินสดไว้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายหลัก ๆ ในชีวิตประจำวัน พอร์ตนี้มีลักษณะการจ่ายกระแสเงินใกล้เคียงกับหุ้นกู้ที่มีอันดับความน่าเชื่อถือลงทุนได้ หรือประกันชีวิตแบบบำนาญ เน้นการควบคุมความเสี่ยงเป็นหลัก ไม่ให้ผันผวนเกินไป

แผน GAR

สำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนเพื่อสะสมมูลค่าในระยะยาว แต่ไม่ได้ต้องการเสี่ยงสูงสุดเหวี่ยงหรือเสี่ยงต่ำจนไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่ต้องการ คุณเหมาะกับแผน GAR ที่มีการจัดพอร์ตแบบกระจายการลงทุนทั่วโลก และมีการปรับพอร์ตตามสภาวะตลาดอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างผลตอบแทนให้มากที่สุด ในขณะเดียวกันพอร์ตก็พยายามปกป้องความเสี่ยงในตลาดขาลงในปีที่ปัจจัยพื้นฐานไม่ดีเพื่อให้พอร์ตไม่ผันผวนจนเกินไป

แผน TOP 5

คุณมีความคาดหวังผลตอบแทนที่สูงและพร้อมจะรับความเสี่ยงสูงที่ตามมาด้วยเช่นกัน คุณเหมาะกับแผน TOP 5 ที่เน้นลงทุนในกองทุนหุ้นทั่วโลกไม่เกิน 5 กองเพื่อเป้าหมายการเติบโตสูงสุด มีการปรับพอร์ตแบบฉับไวและมีนโยบายการตัดขาดทุนที่เข้มข้น ออกแบบมาสำหรับนักลงทุนที่มีความเข้าใจการลงทุนสูงและเข้าใจการ Trading เป็นอย่างดี

แผน GCP

เป้าหมายการลงทุนของคุณคือ การสร้างผลตอบแทนเพื่อเอาชนะเงินฝากและเอาชนะเงินเฟ้อในระยะยาว ในขณะที่ยังคงความเสี่ยงในการลงทุนไว้ที่ระดับต่ำ คุณเหมาะกับแผน GCP ที่เน้นการลงทุนเชิงรับในสินทรัพย์เสี่ยงต่ำทั่วโลก และมีการลงทุนในกองทุนหุ้นเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสามารถในการสร้างผลตอบแทน

แผน SET Immunity

หากคุณกำลังติดดอยหรือขาดทุนลึกในหุ้นไทยหรือกองทุนไทย แผน SET Immunity คือแผนการลงทุนที่เหมาะกับคุณ แผนนี้เน้นลงทุนในกองทุนที่มักทำผลงานได้ดีในยามที่ตลาดหุ้นไทยเป็นขาลง เช่น ตราสารหนี้ ทองคำ หรือกองทุนอสังหาริมทรัพย์ สามารถใช้ลดความเสี่ยง หรือใช้กระจายความเสี่ยงเพิ่มเติมจากพอร์ตที่คุณมีได้ทันที

แผน World Immunity

หากคุณกำลังติดดอยหรือขาดทุนลึกในหุ้นหรือกองทุนต่างประเทศ แผน World Immunity คือแผนการลงทุนที่เหมาะกับคุณ แผนนี้เน้นลงทุนในกองทุนที่มักทำผลงานได้ดีในยามที่ตลาดหุ้นโลกเป็นขาลง เช่น ตราสารหนี้ ทองคำ หรือกองทุนอสังหาริมทรัพย์ สามารถใช้ลดความเสี่ยง หรือใช้กระจายความเสี่ยงเพิ่มเติมจากพอร์ตที่คุณมีได้ทันที

แผน BIC - Global Technology

เทคโนโลยีแทบจะกลายเป็น "ปัจจัยที่ 5" ในการดำรงชีวิตไปแล้วในยุคปัจจุบัน หากคุณสนใจในเทรนด์ Technology แผน BIC - Global Technology คือแผนการลงทุนที่เหมาะกับคุณ แผนนี้เน้นการลงทุนในกองทุนหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีจากทั่วโลก คัดเลือกโดยใช้กระบวนการ Deep Learning มาช่วยตัดสินใจ เพื่อคัดเลือกกองทุนที่ดีที่สุดในขณะนั้นจำนวน 3 กองที่ตอบโจทย์การลงทุนระยะยาว

แผน BIC - Global Healthcare

Healthcare เป็นหนึ่งใน Megatrend ระดับโลกที่คนเริ่มหันมาสนใจเรื่องสุขภาพและ Aging Society หากคุณสนใจในเทรนด์นี้ แผน BIC - Global Healthcare คือแผนการลงทุนที่เหมาะกับคุณ แผนนี้เน้นการลงทุนในกองทุนหุ้นกลุ่มสุขภาพจากทั่วโลก คัดเลือกโดยใช้กระบวนการ Deep Learning มาช่วยตัดสินใจ เพื่อคัดเลือกกองทุนที่ดีที่สุดในขณะนั้นจำนวน 3 กองที่ตอบโจทย์การลงทุนระยะยาว

แผน BIC - Asia ex Japan

ภูมิภาคเอเชียยกเว้นญี่ปุ่น อาทิ จีน ไต้หวัน ฮ่องกง อินเดีย เป็นภูมิภาคที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในช่วงทศวรรษข้างหน้า หากคุณสนใจในเทรนด์นี้ แผน BIC - Asia ex Japan คือแผนการลงทุนที่เหมาะกับคุณ แผนนี้เน้นลงทุนในกองทุนกลุ่มประเทศที่กำลังขยายตัว คัดเลือกโดยใช้กระบวนการ Deep Learning มาช่วยตัดสินใจ เพื่อคัดเลือกกองทุนที่ดีที่สุดในขณะนั้นจำนวน 3 กองที่ตอบโจทย์การลงทุนระยะยาว

แผน BIC - Property & REITs

อสังหาริมทรัพย์เป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอทั้งในรูปแบบส่วนต่างราคาและเงินปันผล หากคุณสนใจในอุตสาหกรรมนี้ แผน BIC - Property & REITs คือแผนการลงทุนที่เหมาะกับคุณ แผนนี้เน้นลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์ และ REITs คัดเลือกโดยใช้กระบวนการ Deep Learning มาช่วยตัดสินใจ เพื่อคัดเลือกกองทุนที่ดีที่สุดในขณะนั้นจำนวน 3 กองที่ตอบโจทย์การลงทุนระยะยาว

แผน BIC - Thai Equity Large-cap

ประเทศไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญในภูมิภาคอาเซียนซึ่งดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ หากคุณสนใจในตลาดหุ้นไทย แผน BIC - Thai Equity Large-cap คือแผนการลงทุนที่เหมาะกับคุณ แผนนี้เน้นลงทุนในกองทุนหุ้นไทยขนาดใหญ่ที่มีความผันผวนต่ำกว่ากองทุนหุ้นขนาดกลางและเล็ก คัดเลือกโดยใช้กระบวนการ Deep Learning มาช่วยตัดสินใจ เพื่อคัดเลือกกองทุนที่ดีที่สุดในขณะนั้นจำนวน 3 กองที่ตอบโจทย์การลงทุนระยะยาว