FINNOMENA

เป็นแอปที่ดูงบย้อนหลังได้มากสุด 10 ปี 40 ไตรมาส ซึ่งดูได้มากกว่าในเวป SET อีกค่ะ แถมดูว่ากองทุนไหนซื้อหุ้นนี้ หรือรายใหญ่ใครถือหุ้นอะไรบ้างได้ด้วย

แอปที่นักลงทุนไม่ควรพลาด โหลดฟรี! โหลดเลย ที่ลิ้งก์ด้านล่าง

👉👉 Android : https://finno.me/web-Android
👉👉 iOS :  https://finno.me/web-iOS

finnomena

Streaming

เป็นแอปสำหรับเทรดทุก Product ที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี รวมถึงดูกราฟเทคนิคคร่าวๆ และสามารถตั้งคำสั่งซื้อ-ขายอัตโนมัติ หรือมีการตั้งค่าให้โปรแกรมแจ้งเตือนข้อมูลหุ้นที่เราสนใจค่ะ

efin Trade+

เป็นอีกหนึ่งแอปที่เอาไว้ใช้ดูกราฟ ตัวนี้จะละเอียดกว่า Streaming แต่ไม่เท่ากับ efin บน PC ค่ะ ซึ่งเหมาะสำหรับช่วงที่ไม่ได้เฝ้าจอ เคยเห็นพี่ๆ นักลงทุนบางท่านก็ใช้แอปนี้เทรดด้วยค่ะ

Kidhoon

“ถ้าคุณชอบถัวหุ้น เราคือเพื่อนกัน555” แอปนี้เอาไว้คำนวณต้นทุนเฉลี่ยเวลาแบ่งไม่เข้าซื้อ รวมถึงคำนวณแผนกำไร/ขาดทุนของหุ้นที่เราสนใจค่ะ

SET App

แอปนี้จะบอกความเคลื่อนไหวของหุ้นทุกตัวในตลาด รวมถึงพวก IPO ที่กำลังจะเข้าด้วยค่ะ สิ่งที่เนยชอบที่สุดคือ Oppday ที่สามารถดูเวลานั่งรออะไรเรื่อยเปื่อย เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์มาก กำลังบังคับตัวเองอยู่ค่ะ

SET

เป็น e-book ที่เอาไว้อ่านเพลินๆ ช่วงว่างได้

settrade

แอปอันนี้ก็จะเป็นข้อมูลของ SET บ้านเราค่ะ ชอบตรงที่มี Backtesting ให้เรารู้ว่า ถ้าซื้อหุ้นที่เราสนใจ เป็นระยะเวลาต่างๆ จะได้ผลตอบแทนเท่าไหร่ ทั้งปันผลและส่วนต่างของราคาด้วย

Investing

เป็นแอปที่ต้องตื่นมาเช็คทุกเช้าว่าวันนี้ดาวโจนส์เป็นยังไง ราคาน้ำมันขึ้นลงเยอะมั้ย อีกทั้งยังมีข่าวต่างประเทศให้น่าติดตามด้วยค่ะ

Bloomberg

เป็นแอปที่อัปเดตข่าวทั่วโลก อ่านแล้วเหมือนได้ฝึกภาษาไปในตัวด้วยค่ะ

แถมเพิ่มอีกแอป Start to Invest 

  • คำนวณเงินลงทุน: โปรแกรมช่วยวางแผนการเงินเพื่อเป้าหมายต่างๆ เช่น เก็บเงินซื้อบ้าน ซื้อรถ การศึกษาบุตร หรือเพื่อเกษียณอายุ
  • สินค้าออกใหม่: ค้นหาสินค้าที่อยู่ระหว่างเสนอขาย โดยเลือกตามกลุ่มที่สนใจ เช่น พันธบัตร หุ้นกู้ หุ้น กองทุน สินทรัพย์ประเภทอื่น (เช่น อสังหาริมทรัพย์ โครงสร้างพื้นฐาน ทองคำ น้ำมัน)
  • กองทุนเด่น: ค้นหากองทุนรวมที่มีผลตอบแทน 1 ปีสูงสุด 10 อันดับแรก โดยเลือกได้ตามประเภทที่สนใ
  • สินค้าในตลาด: ค้นหาสินค้าที่น่าสนใจ เพื่อให้ผู้ลงทุนเห็นทางเลือกในการลงทุนและสามารถเลือกลงทุนได้ตามเวลาที่ต้องการ โดยไม่ต้องรอเฉพาะ IPO
  • สื่อความรู้: รวบรวมบทความ บทสัมภาษณ์ คลิปให้ความรู้ด้านการเงินในรูปแบบที่เข้าใจง่าย พร้อมแนะนำช่องทางการลงทุนในหลักทรัพย์ประเภทต่างๆ แยกตามวัตถุประสงค์ของผู้ลงทุน พร้อมฟังก์ชั่นโทรออกเพื่อติดต่อผู้ให้บริการทางการเงิ

แอปที่นักลงทุนไม่ควรพลาด โหลดฟรี! โหลดเลย ที่ลิ้งก์ด้านล่าง

👉👉 Android : https://finno.me/web-Android
👉👉 iOS :  https://finno.me/web-iOS

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ