อาลีบาบา ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของจีน ทำสถิติยอดขายสูงที่สุดในเทศกาลช็อปปิ้งออนไลน์ในวันคนโสด หรือในวันที่ 11 พฤศจิายนที่ผ่านมาสูงถึง 213,500 ล้านหยวน หรือมากกว่า 1 ล้านล้านบาท

  • อย่างไรก็ตามเทศกาลช็อปปิ้งในรอบ 24 ชั่วโมงที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ครั้งนี้มีความเติบโตขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์ ลดลงจากปีก่อนที่เติบโตขึ้นถึง 39 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ดัชนีหุ้นของอาลีบาบาซึ่งเพิ่มขึ้นเท่าตัวในปี 2017 นั้น ลดลงในปีนี้ 16 เปอร์เซ็นต์
  • ทั้งนี้มีว่าการซื้อขายของออนไลน์จะเติบโตขึ้นอย่างมาก ผลจากการลงทุนมหาศาลในธุรกิจการจ่ายเงินออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง
  • อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาอาลีบาบา ได้ปรับลดคาดการณ์รายได้ในปีนี้ลงเล็กน้อย เนื่องจากความไม่แน่ใจของผู้บริโภคที่มีต่อสถานการณ์เศรษฐกิจที่อาจได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า

ที่มา : https://www.matichon.co.th/foreign/news_1222760

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ