อัลฟาเบท อิงค์ เผยผลประกอบการไตรมาส 4/61 อยู่ที่ 8.9 พันล้านดออลาร์สหรัฐ มีรายได้เพิ่มขึ้น 22% อยู่ที่ 3.93 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากกว่าคาดการณ์ที่วอลสตรีทคาดไว้

  • CFO ของอัลฟาเบทกล่าวว่า ในอนาตจะยังคงมุ่งลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นต่อผลิตภัณฑ์ และสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้ นักโฆษณา และเอเจนซี่ทั่วโลก
  • หลังจากรายงานตัวเลขของอัลฟาเบทออกมาหุ้นของบริษัทลดลง 3.3 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากนักลงทุนโฟกัสถึงเรื่องของต้นทุนของบริษัทที่มีเพิ่มสูงขึ้นในไตรมาสนี้
  • โดยอัลฟาเบทมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 3.1 หมื่นล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับไตรสมาสเดียวกันของปีก่อนที่อยู่ที่ 2.46 หมื่นล้านดอลลาร์
  • ทั้งนี้ในรายงานของอัลฟาเบทไม่ได้มีรายละเอียดในด้านของรายได้มากนัก แต่ขณะที่ด้านของกูเกิลนั้นมีรายได้ในไตรสมาสนี้ที่ 3.91 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งรายได้ราว 3.26 หมื่นล้านดอลลาร์มาจากการโฆษณา

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-286704

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

iran-israel-war