หมดกังวลใจ! Amazon ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ‘StyleSnap’ สำหรับผู้หญิงขาช้อปโดยเฉพาะ

ฟีเจอร์ใหม่ของ Amazon อย่าง ‘StyleSnap’ สำหรับตอบโจทย์ปัญหา ‘ตามหาชุดที่ใช่… แต่ไม่รู้จะอธิบายยังไง’ 

  • Amazon ได้ประกาศแนะนำฟีเจอร์ใหม่ในแอปพลิเคชันเพื่อเอาใจขาช้อปตัวยงอย่าง ‘StyleSnap’ โดยใช้ Artificial Intelligence (AI) เข้ามาช่วยในธุรกิจเสื้อผ้าและเครื่องประดับด้วยแล้ว
  • โดยเราสามารถอัปโหลดรูปภาพ หรือ สไตล์การแต่งตัว ที่เราต้องการจะซื้อผ่านแอปพลิเคชัน หลังจากนั้น ‘StyleSnap’ ก็จะช่วยแนะนำสินค้าที่มีความคล้ายกับรูปภาพที่เราได้อัปโหลดไป
  • ซึ่งความพิเศษของ ‘StyleSnap’ คือ การนำหลายๆ ปัจจัยเข้ามาวิเคราะห์ระหว่างการแนะนำสินค้าให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ ราคา รีวิวจากลูกค้าท่านอื่นๆ
  • ซึ่งคุณ Jeff Wilke CEO ด้านธุรกิจผู้บริโภคของบริษัท ได้กล่าวว่า ‘StyleSnap’ ทำมาเพื่อตอบโจทย์เมื่อลูกค้าต้องการ “ค้นหาสไตล์ที่ใช่ แต่ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้”
  • โดยก่อนหน้านี้ Amazon ได้นำเทคโนโลยีอย่าง AI เข้ามาช่วยในธุรกิจด้านต่างๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Amazon Go ที่นำ AI มาเสริมในธุรกิจร้านสะดวกซื้อ หรือ Whole Foods เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าระหว่างช้อปปิ้งนั่นเอง

ที่มา: https://www.reuters.com/article/us-amazon-com-conference/amazon-introduces-stylesnap-shopping-recommendation-feature-idUSKCN1T625T
https://www.cnet.com/news/amazon-stylesnap-uses-ai-to-help-you-shop-for-clothes/

เปิดโหมด Risk-On!