ในการประกาศดัชนี DJSI ที่ผ่านมา BTS ได้รับการประกาศเป็นหนึ่งในบริษัทที่อยู่ในกลุ่มดัชนี DJSI Emerging Market ของดาวโจนส์ (ดัชนีความสำเร็จขององค์กรที่ยั่งยืนในกลุ่มตลาดเกิดใหม่)

  • โดยเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ในหมวดธุรกิจด้านการขนส่ง (Transportation Sector) นับเป็นครั้งแรกที่ BTS เข้าร่วมการตอบแบบสอบถามเพื่อการประเมินและได้รับคัดเลือกเข้าดัชนีดังกล่าว
  • ดัชนี DJSI Emerging Market ของปีนี้ มีบริษัทที่อยู่ในหมวดธุรกิจการขนส่ง 4 รายด้วยกัน นอกเหนือจาก BTS แล้ว ยังมีบริษัท ท่าอากาศยานไทยจํากัด (มหาชน) ( AOT ), บริษัทดีพี เวิลด์ฯ จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และบริษัทกรุปโป แอโรฯ จากเม็กซิโก
  • สำหรับบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI ประจำปี 2561 มีกลุ่มดัชนี DJSI World จำนวน 9 บริษัท ได้แก่ KBANK, SCB, PTTEP, PTT, CPALL, THBEV, PTTGC, SCC และ CPN
  • กลุ่มดัชนี DJSI Emerging Market มีจำนวน 20 บริษัท ได้แก่ KBANK, SCB, MINT, BANPU, IRPC, PTTEP, PTT, TOP, CPALL, CPF, THBEV, TU, IVL, PTTGC, SCC, CPN, HMPRO, TRUE, AOT และ BTS

ที่มา : http://www.thansettakij.com/content/317735

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ