สภาคองเกรส ตำหนิทรัมป์ว่า “อ่อนแอเกินไป” ไม่กล้าวิพากษ์วิจารณ์แประเด็นเรื่องการแทรกแซงการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในประเด็นระดับชาติที่จำเป็นต้องหารือในทริปการพบกันครั้งนี้

  • ในซัมมิตที่ผ่านมา ทรัมป์ระบุว่าเป็นการพบกันตัวต่อตัวระหว่างเขากับปูตินถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี โดยความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐ-รัสเซียไม่เคยย่ำแย่เลวร้ายเท่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้ แต่ทั้งหมดนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อ 4 ชั่วโมงก่อนที่ได้คุยกัน
  • และทรัมป์หวังว่า เขาจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับปูติน พร้อมกับกล่าวโทษรัฐบาลสหรัฐชุดก่อนว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐ-รัสเซียตึงเครียด
  • ขณะที่ปูตินกล่าวว่า การพบกันในวันนี้ถือเป็นก้าวแรกที่จะช่วยฟื้นฟูความเชื่อถือและไว้วางใจระหว่างกัน และกลับไปสู่การมีปฏิสัมพันธ์ในระดับเดิมที่เคยมีก่อนหน้านี้ในทุกๆ ประเด็นที่ทั้งสองฝ่ายมีความสนใจร่วมกัน

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-191402

FINOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

เปิดโหมด Risk-On!