ดัชนีสำคัญของตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดลดลงกว่า 3 เปอร์เซ็นต์ ในวันพุธโดยดาวโจนส์ ร่วงกว่า 800 จุด ขณะที่ราคาทองคำดีดตัวขึ้น

  • Global Investors กล่าวว่า ภาพรวมด้านลบที่นักลงทุนมีต่อบริษัทสหรัฐฯ ทำให้เกิดแรงขาย และเมื่อตลาดอ่อนตัวลง ผู้คนเปลี่ยนสินทรัพย์การลงทุนมาเป็นเพิ่มการซื้อทองคำ
  • ด้าน The Wall Street Journal รายงานว่าผลตอบแทนของดอกเบี้ยจากพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้น และสัญญาณของอัตราเงินเฟ้อขาขึ้นทำให้นักลงทุนเกรงว่า บริษัทจดทะเบียนจะมีอัตรากำไรลดลง หลังจากบริษัทจำนวนมากได้ประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ยระดับต่ำใกล้ศูนย์เปอร์เซ็นต์ก่อนหน้านี้
  • ดัชนี S&P 500 ลดลง 3.29% ซึ่งเป็นการอ่อนตัวลงวันที่ 5 ติดต่อกัน และนับเป็นการอยู่ในแดนลบยาวนานที่สุดในรอบเกือบ 2 ปี ขณะที่ Dow Jone ลดลง 827 จุด หรือ 3.15% และที่ลดลงหนักที่สุด คือ Nasdaq ลดลง 4.08% จากแรงเทขายทำกำไรหุ้นหลุ่มเทคฯ
  • ดัชนี MSCI ที่สะท้อนตลาดหุ้นทั่วโลกอ่อนตัวลง 1.77 เปอร์เซนต์ ซึ่งเป็นการลดลงภายในวันเดียวมากที่สุดตั้งแต่เดือนมีนาคม ตามรายงานของรอยเตอร์ส
  • ราคาทองคำสำหรับการซื้อขายล่วงหน้าในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 0.16 เปอร์เซ็นต์มาอยู่ที่ 1,193.4 ดอลลาร์ต่ออนซ์

Source: VOA Thai
https://www.cnbc.com/2018/10/10/us-markets-bond-yields-and-data-in-focus.html

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

iran-israel-war