ดัชนีดาวโจนส์ ปิดตลาดวันจันทร์ ปรับตัวขึ้น 200 จุด จากแรงหนุนหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี แม้ว่าในช่วงแรกจะถูกกดดันจากการทรุดตัวของหุ้นโบอิ้ง หลังจากเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกเมื่อวันอาทิตย์

  • ราคาหุ้นแอ๊ปเปิ้ล อิงค์ ทะยานกว่า 3% หลังจากที่แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ ปรับเพิ่มอันดับความน่าลงทุนของแอ๊ปเปิ้ล สู่ระดับ buy จากเดิมที่ neutral พร้อมปรับเพิ่มราคาเป้าหมายระยะ 12 เดือน จาก 180 ดอลลาร์ เป็น 210 ดอลลาร์
  • อย่างไรก็ตามตลาดยังถูกกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่ซบเซา และความวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก หลัง อีซีบี ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซน และจีนเปิดเผยการส่งออกทรุดตัวลงในเดือน ก.พ.
  • ทั้งนี้ ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทปรับเวลาซื้อ-ขายหุ้นในตลาด โดยปรับเวลาเร็วขึ้น 1 ชั่วโมง (จากเดิม 21:30-04:05 น. เป็น 20:30-03:05 น. ตามเวลาไทย) เนื่องจากเข้าสู่ช่วง Daylight Saving Time มีผลตั้งแต่วันที่ 11 มี.ค.-4 พ.ย.

ที่มา : https://www.cnbc.com/2019/03/11/stock-market-futures-mixed-amid-growing-concerns-over-global-growth.html?

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ