finnomena-live-04-may-17

มีอะไรบ้างใน FINNOMENA LIVE! (04 May 2017) คืนนี้ 1 ทุ่ม!!

ช่วงแรกพบกับ NEWS DIGEST... อัพเดตสถานการณ์ข่าวรอบสัปดาห์

เฟดมีมติคงดอกเบี้ย เซตโทนเตรียมขึ้นอีกครั้งเดือนหน้า
ประกาศกันไปแล้วเมื่อคืนนี้สำหรับดอกเบี้ยนโยบาย โดยคณะกรรมการ FOMC มีมติคงดอกเบี้ยนโยบายที่ 0.75%-1.00% ในถ้อยแถลงที่อธิบายการตัดสินใจ ดูเหมือนจะเป็นการกระชับมุมมองเกี่ยวกับแนวโน้มการปรับขึ้นดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้ ซึ่งคาดหมายไว้ว่าน่าจะเกิดขึ้น ณ ที่ประชุมประจำเดือนมิถุนายนและกันยายน สำหรับในฝั่งตลาดทุนจะได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง?

นับถอยหลังเลือกตั้ง ปธน.ฝรั่งเศส
หลังจากได้ผู้ชนะจากการเลือกตั้ง ปธน.ฝรั่งเศสรอบแรก คือ นายเอมมานูเอล มาครอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ และนางมารีน เลอเปน เป็นที่เรียบร้อย ทั้งโลกกำลังจับตาการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ ว่าผลออกมาจะเป็นอย่างไร ในการต่อสูกันระหว่างแนวทางโลกาภิวัฒน์ และแนวทางต่อต้านโลกาภิวัฒน์!!

อินเดียเข้าร่วมคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ!!
ล่าสุดเกาหลีเหนือได้สูญเสียหนึ่งในคู่ค้าที่ใหญ่ที่สุด หลังอินเดียเข้าร่วมคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ โดยสั่งยุติการค้ากับโสมแดงเกือบทุกสินค้า ยกเว้นอาหารและยา สถานการณ์จะเป็นอย่างไรต่อสำหรับประเด็นคาบสมุทรเกาหลี?

“ก.ล.ต.” ไฟเขียวตั้ง “เฮดจ์ฟันด์”!!
ก.ล.ต. ไฟเขียวตั้งกองทุน “เฮดจ์ฟันด์” ลงทุนได้ในสินทรัพย์ทุกประเภท ไม่จำกัดสัดส่วนลงทุน ขายเฉพาะนักลงทุนสถาบัน-รายใหญ่พิเศษ เพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุน ส่วนคุณสมบัตินักลงทุนที่ผ่านเกณฑ์นั้นมีอะไรบ้างมาติดตามกัน?

“แบงก์ชาติ” อนุมัติ KBTG เริ่มทดสอบ Regulatory Sandbox!
สำหรับใครที่ยังงงๆ ว่า  Regulatory Sandbox คืออะไร? Regulatory Sandbox ของ ธปท. เป็นโครงการที่เปิดให้สถาบันการเงินและผู้ให้บริการทางการเงินอื่นๆ เข้ามาร่วมทดสอบบริการทางการเงินในรูปแบบใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการเงินในการสนับสนุนการให้บริการ (ฟินเทค)

เสร็จแล้ว!! รถไฟจีน-ลอนดอน 12,000 กม.
เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับ East Wind รถไฟบรรทุกสินค้าแห่งแรกของจีนที่เชื่อมระหว่างเมือง Yiwu ไปถึงสหราชอาณาจักร (ลอนดอน)โดยรวมระยะทางทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 12,000 กิโลเมตร แต่คำถามคือ การลงทุนในครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่าแค่ไหน?

น้ำมันถูก? หมดเทรนรถติดก๊าซแห่ถอดถัง!
จากราคานํ้ามันในตลาดโลกปรับตัวลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีข่าวอุบัติเหตุรถยนต์ที่ติดตั้งก๊าซเกิดไฟไหม้บ่อยครั้ง ผู้ที่เคยติดตั้งก๊าซก็เริ่มทยอยถอดถังก๊าซออก หันมาใช้นํ้ามันแทน ธุรกิจติดตั้งถังก๊าซ และสถานีบริการก๊าซจะอยู๋รอดหรือไม่?

ตามด้วยช่วงที่สอง…Model Portfolio

การจัดพอร์ตการลทุนนั้นสำคัญยังไง!! ในสภาวะตลาดเต็มไปด้วยปัจจัยเสี่ยงด้านภูมิรัฐศาสตร์ เราจะมาดูกันว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา พอร์ตของ NTER เราเป็นอย่างไรกันบ้าง?

และช่วงสุดท้ายที่ทุกคนรอคอย… “ASK GURU”

ใครมีคำถามหรืออยากให้กูรูไขข้อข้องใจเรื่องการลงทุนถามมาได้เลยครับ เราจะมาถาม-ตอบกันสดๆในช่วงนี้ โดยวันนี้ พบกับ Mr.Messenger และ BuffettCode ห้ามพลาดนะครับ

ทั้งหมดนี้พบกันได้วันนี้ 1 ทุ่มตรงที่
https://www.facebook.com/finnomena

***สำหรับท่านที่รอชมย้อนเข้าชมได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ >>> https://www.youtube.com/watch?v=DxMKhQJPqNM


พิเศษสำหรับแฟนๆ FINNOMENA LIVE ใส่โค้ดส่วนลด LIVE300
ลดราคาบัตรเข้าร่วมงานสัมมนา FINNOMENA Unlock Day II  จากราคา  4,000 บาท เหลือ 3,000 บาท ใช้ได้ถึงอาทิตย์นี้เท่านั้น!!