finnomena-live-17-06-08

มีอะไรบ้างใน FINNOMENA LIVE! (08 June 2017) คืนนี้ 1 ทุ่ม!! เมื่อกาต้าร์ เพื่อนบ้านไม่คบ กระทบไทยแค่ไหน?!! พบกับ Mr. Messenger และ “ลงทุนศาสตร์” ใครเป็นแฟนลงทุนศาสตร์ ห้ามพลาดนะครับ

ช่วงแรกพบกับ NEWS DIGEST... อัพเดตสถานการณ์ข่าวรอบสัปดาห์

 1. เมื่อเพื่อนบ้าน ตัดความสัมพันธ์กาตาร์ มันจะเกิดอะไรตามมา
  ข่าวใหญ่ในโลกอาหรับ ที่อาจนำมาซึ่งความไม่แน่นอน เป็นความเสี่ยงด้านภูมิรัฐศาสตร์อีกหนึ่งประเด็นที่นักลงทุนควรจับตา และเราจะมาคุยกัน
 2. “สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด” ประกาศเตือนลูกค้ารายย่อย เช็คเด้งทั้งหมดหลัง 1 ต.ค. นี้!
  หลังจากโอนลูกค้ารายย่อยให้กับธนาคารทิสโก้ไปแล้ว รายย่อยๆ อย่างเราๆ ต้องทำยังไงต่อนะ?
 3. หลัง “เบร็กซิท” ธุรกิจใดบ้าง? ที่อังกฤษสนใจลงทุนในไทย!!
  ใกล้เข้ามาแล้วกับการเลือกตั้งอังกฤษ ระหว่างรอฟังผล เรามาดูกันดีกว่าว่า หลัง “เบร็กซิท” ธุรกิจใดบ้าง? ที่อังกฤษสนใจลงทุนในไทย!!
 4. พาณิชย์ เผย วิกฤตกาตาร์+บาทแข็ง กระทบเป้าส่งออก
  เมื่อชาติอาหรับทะเลาะกัน ปิดดินแดน ทั้งทางบก น้ำ และอากาศ ไหนเงินบาทจะแข็งค่าอีก แบบนี้จะกระทบกับธุรกิจอะไรของบ้านเราบ้างที่ส่งออกไปหาอาหรับ?!
 5. ไม่ดีล!! สรุปแล้ว ซีพี อินโดฯ ซื้อ 7-ELEVEN ในอินโดนีเซียไม่สำเร็จ
  เมื่อเดือนเมษายน ที่มีข่าวว่า ซีพี อินโดนีเซีย จะเข้าซื้อกิจการ 7-ELEVEN ในอินโดนีเซีย มูลค่ากว่า 75 ล้านดอลลาร์ ล่าสุด ดีลล้มเหลว เพราะตกลงร่วมกันไม่ได้ แผนต่อไปจะเป็นอย่างไรมาติดตามกัน
 6. รถไฟฟ้าคาด ฟันรายได้ค่าตั๋ว-โฆษณา เกือบหมื่นล้าน
  จากการที่บริษัทฯ บรรลุข้อตกลงในการให้บริการเดินรถ และซ่อมบำรุงโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวเหนือ (หมอชิต-คูคต) และใต้ (แบริ่ง-สมุทรปราการ) รวม 25 สถานี BTS เค้าคาดการณ์กำไรนี้อย่างไรนะ
 7. Fund Flow ไหลเข้าตลาดเกิดใหม่ ทำไมหุ้นไทยไม่ได้ประโยชน์?
  Fund Flow ไหลเข้าตลาดเกิดใหม่ ดัชนีบวกกันสนุกสนาน แต่ทำไมตลาดหุ้นไทยไม่ไปไหนเลย นี่มันเกิดอะไรขั้น!!? มาฟังคำตอบจากกูรู FINNOMENA ได้เลย

ตามด้วยช่วงที่สอง…Model Portfolio

การจัดพอร์ตการลทุนนั้นสำคัญยังไง!! ใกล้เข้ามาเต็มทีกับการเลือกตั้งอังกฤษ สัปดาห์นี้มาดูกันว่า พอร์ต NTER จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไหม? มาหาคำตอบได้ในช่วง Model Portfolio เลยครับ

และช่วงสุดท้ายที่ทุกคนรอคอย… “ASK GURU”

ใครมีคำถามหรืออยากให้กูรูไขข้อข้องใจเรื่องการลงทุนถามมาได้เลยครับ เราจะมาถาม-ตอบกันสดๆในช่วงนี้ โดยวันนี้ พบกับ MR. Messenger และกูรูรับเชิญพิเศษ เบส-ลงทุนศาสตร์ ใครเป็นแฟนลงทุนศาสตร์ห้ามพลาดนะครับ

ทั้งหมดนี้รอพบกันได้วันนี้ 1 ทุ่มตรงที่
https://www.facebook.com/finnomena/videos/487519358260373/

—————————————–
ติดตามบทความดีๆจาก FINNOMENA ทาง LINE โดยกดลิงค์นี้ด้วยมือถือ http://line.me/ti/p/%40FINNOMENA หรือค้นหาไอดี @FINNOMENA [มีเครื่องหมาย @ ด้วยครับ]