finnomena-live-17-05-25

มีอะไรบ้างใน FINNOMENA LIVE! (25 May 2017) คืนนี้ 1 ทุ่ม!!

ช่วงแรกพบกับ NEWS DIGEST... อัพเดตสถานการณ์ข่าวรอบสัปดาห์

เฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยเร็วๆ นี้
ตามคาดกันไปสำหรับผลการประชุม FOMC เมื่อคืนนี้ เมื่อกรรมการเฟดส่วนใหญ่มองว่า เป็นเรื่องเหมาะสมที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้ แล้วเราในฐานะนักลงทุนควรจะเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!

ตลาดหุ้นจีนดิ่ง หลังโดน “ลด” เครดิตเรตติ้ง
เมื่อจีนโดน Moody’s ลดอันดับความน่าเชื่อถือลงเป็นครั้งแรกในรอบเกือบสามทศวรรษจาก AA3 ไปเป็น A1 มันแย่แค่ไหนและจะส่งผลกระทบอะไรได้บ้าง คืนนี้มาติดตามกัน

หล่อเลย! GDP ญี่ปุ่น โตติดต่อ 5 ไตรมาส อานิสงส์ เจ้าภาพโอลิมปิก
การเติบโตแบบ 5 ไตรมาสติดกัน ไม่เคยเกิดมานานแล้วตั้งแต่ปี 2006 นับเป็นเวลานานกว่า 10 ปี ถือเป็นข่าวดีสำหรับ “ชินโซ อาเบะ” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน สัญญาณนี้มายถึงอะไรกันนะ

ปรับตัวอีกราย! ไทยรัฐทีวี เออรี่รีไทร์ ตั้งเป้า 15% ให้เวลาสมัคร 20 วัน
เมื่อไทยรัฐทีวี มีนโยบายดำเนินโครงการลาออกด้วยความสมัครใจ ตั้งเป้าลดพนักงานลง 15% และล่าสุด นิตยสารเนชั่นสุดสัปดาห์ กำลังจะปิดตัวลงในเดือนหน้านี้ มาดูกันว่าธุรกิจอะไรจะอยู่จะไป หรือต้องปรับตัวกันแค่ไหนบ้าง?

“Harley-Davidson” เตรียมตั้งโรงงานในจ.ระยอง
จากการที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ถอนสหรัฐฯ ออกจากข้อตกล TPP ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ก็เตรียมมาตั้งโรงงานการผลิตจักรยานยนต์ที่ประเทศไทย ในจังหวัดระยองฮิของเรา สิ่งนี้จะเกิดประโยนช์กับไทยเรายังไงบ้าง?

“บุญเติม” อัพระบบขึ้นคลาวด์ เร่งสปีดชิงเค้ก “อีมันนี่”
เมื่อตู้เติมเงินบุญเติมลงสนามมาแบ่งชิ้นเค้กในธุรกิจ อีมันนี่ เปลี่ยนจุดเปลี่ยนจากเงินสดเป็นเงินแบบดิจิทัล งานนี้จะหมู่หรือจ่าลองมาฟังมุมมองจากกูรูฟินโนมีนากันได้เลย

ตามด้วยช่วงที่สอง…Model Portfolio

การจัดพอร์ตการลทุนนั้นสำคัญยังไง!! กับเหตุการณ์ไม่สงบต่างๆ ที่เกิดขึ้นในยุโรปที่ผ่านมา พอร์ตของ NTER เราได้รับผลกระทบหรือเปล่า? มาหาคำตอบได้ในช่วง Model Portfolio เลยครับ

และช่วงสุดท้ายที่ทุกคนรอคอย… “ASK GURU”

ใครมีคำถามหรืออยากให้กูรูไขข้อข้องใจเรื่องการลงทุนถามมาได้เลยครับ เราจะมาถาม-ตอบกันสดๆในช่วงนี้ โดยวันนี้ พบกับ Fundtalk และ WayTarn ห้ามพลาดนะครับ

ทั้งหมดนี้รอพบกันได้วันนี้ 1 ทุ่มตรงที่
https://www.facebook.com/finnomena/videos/480026955676280/