ไอดีซี ประเมินมูลค่า การใช้จ่ายด้านบล็อกเชนในเอเชียแปซิฟิก ยกเว้นญี่ปุ่นสูงเกือบ 1.6 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 80% จากปี 61 คาดอีกปี 5 ปีข้างหน้า ตลาดโตแตะกว่า 7 หมื่นล้าน

  • IDC ระบุว่า การใช้จ่ายหรือการลงทุน ด้านบล็อกเชนในเอเชียแปซิฟิก ไม่รวม ญี่ปุ่นคิดเป็นมูลค่าสูงเกือบ 523. 8 ล้าน ดอลลาร์ภายในปีนี้ เพิ่มขึ้น 83.9% จากปี 61 ที่จำนวน 284.8 ล้านบาท
  • ขณะที่คาดการใช้จ่ายด้านบล็อกเชน ภูมิภาคนี้จะโตขึ้นอย่างมหาศาล 77.5% ระหว่าง ปี 2561-2565 ในปี 2565 มูลค่า การใช้จ่ายด้านบล็อกเชนจะไปแตะที่ 2.4 พันล้านดอลลาร์ หรือราว 7 หมื่นล้านบาท
  • ไอดีซี ระบุว่า ด้วยความสมบูรณ์ของ บล็อกเชน อีโคซิสเต็มส์ ในระบบรักษาความปลอดภัย ข้อมูลส่วนบุคคล ประสบการณ์ลูกค้าที่ดีขึ้น ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญ สร้างความมั่นใจให้ผู้นำ อุตสาหกรรมต่างๆ เร่งปรับใช้เทคโนโลยี ที่มีความพร้อมมากแล้วอย่างบล็อกเชน
  • อย่างไรก็ตาม เมื่อมองภาพทั่วโลก ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก มีสัดส่วนการลงทุน ด้านบล็อกเชนราว 18.4% ของการใช้จ่ายทั่วโลก หรืออยู่อันดับ 3 รองจากยุโรปตะวันตก และ สหรัฐอ ที่ยอดการใช้จ่ายด้านบล็อกเชน สูงสุดคิดเป็นสัดส่วน 37.6% ขณะที่ จีน เป็นประเทศที่มีการใช้จ่ายด้านบล็อกเชน มากถึง 70% ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ที่มา : https://cointelegraph.com/news/idc-report-blockchain-solutions-spending-in-asia-pacific-bar-japan-to-hit-24-bln-by-2022

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

10000 FINT