ข้อมูลจากฝั่งอินสตาเเกรมรายงานล่าสุดว่า มีผู้ใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ของแอปมากกว่า 400 ล้านคน โดยช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมามีผู้ใช้งาน 250 ล้านคน นับเป็นตัวเลขที่สูงขึ้นแบบก้าวกระโดดอย่างมาก

  • ฟีเจอร์สตอรี่ของไอจีได้รับความนิยมมากกว่า 2 เท่า ของสแนปแชต โดยรายงานล่าสุดของบริษัทแม่สแนปแชต ไตรมาสล่าสุดมีผู้ใช้งานสแนปแชตเพียงกว่า 191 ล้านราย
  • แม้ว่าข่าวฉาวของเฟซบุ๊กจะมีมาอย่างต่อเนื่อง จนเกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ให้ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ลาออกจากตำแหน่งซีอีโอบริษัท แต่ก็ได้อินสตาแกรมที่ผลประกอบการ ตัวเลขผู้ใช้งานเพิ่มทะยานขึ้นกอบกู้เอาไว้
  • โดยบลูมเบิร์กรายงานว่า หากเฟซบุ๊กไม่ซื้อหุ้นในอินสตาแกรม คงต้องบอกได้เลยว่าอินสตาเเกรมจะมูลค่าบริษัทกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ โดยเฟซบุ๊กซื้อหุ้นในอินสตาแกรมด้วยงบมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2012

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-183736

FINOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง